CÁC KÊNH YOUTUBE MÀ DESIGNER MỚI VÀO NGHỀ NÊN THEO DÕI

Sự phát triển của Internet giúp con người tiếp cận tới kiến thức của nhận loại nhanh hơn, nhiều hơn, tốt hơn…Với các designer, youtube chính là kho tàng quý giá, thật “tiếc” nếu như chúng ta không tham khảo những nguồn kiến thức vô tận này. Hãy điểm danh những kênh youtube mà designer mới vào nghề nên theo dõi cùng ITPlus Academy nhé!

Đọc thêm

TOP 7 NHỮNG CÂU HỎI THƯỜNG GẶP KHI ĐI PHỎNG VẤN UX

Thiết kế UX vẫn là một ngành nghề hot và cần nguồn nhân lực cao. Thế nhưng không phải người tuyển dụng lại tuyển dụng một sẽ không chặt chẽ đâu đấy nhé.Vậy nên ứng viên trước các câu hỏi thường gặp để tăng cơ hội trúng tuyển là gì, chúng ta cùng tham khảo dưới bài viết sau đây.

Đọc thêm

MỐI QUAN HỆ MÀU SẮC TRONG THIẾT KẾ

Muốn học về các mối quan hệ màu sắc, trước hết bạn cần có những hiểu biết về vị trí của màu sắc xung quanh bánh xe màu. Sự sắp xếp màu sắc xung quanh bánh xe màu không phải là ngẫu nhiên, nó tương ứng với bước sóng ánh sáng như lần đầu tiên được thể hiện trong vòng tròn màu ban đầu của Isaac Newton. Trong bài viết này, ITPlus Academy sẽ cùng bạn tìm hiểu về những nhóm màu cơ bản và cách để tạo ra chúng.

Đọc thêm

BẠN CÓ THỰC SỰ HIỂU KHÔNG GIAN ÂM TRONG THIẾT KẾ ĐỒ HỌA?

Khi học thiết kế, hàng ngày bạn sẽ phải tiếp xúc với hàng chục thiết kế mẫu nhằm nghiên cứu cũng như tìm cho mình những cảm hứng khác nhau để cho ra sản phẩm thật hoàn hảo. Vậy bạn có biết tới không gian âm hay không? Không gian âm có vai trò gì trong thiết kế? Cùng ITPlus Academy tìm hiểu kỹ hơn nhé.

Đọc thêm

TOP 5 NHỮNG LƯU Ý CƠ BẢN - KHI DÙNG ẢNH NỀN TRONG THIẾT KẾ

Trong khi thiết kế, không ai bắt buộc người làm phải tự thiết kế từ từ A tới Z tất cả các chi tiết trong bưc ảnh. Bạn hoàn toàn có thể góp nhặt những hình ảnh, chi tiết hay ảnh nền có sẵn để bạn tạo ra sản phẩm của mình (tất nhiên những thứ bạn sử dụng trong ảnh là được dùng free hoặc bạn đã mua sở hữu chúng). Vậy nếu như bạn sử dụng ảnh nền trong thiết kế thì phải lưu ý những điều gì để sản phẩm của mình tốt nhất. Chúng ta cùng tham khảo bài viết dưới đây của ITPlus Academy nhé.

Đọc thêm

LỘ TRÌNH HỌC PHOTOSHOP TỪ CƠ BẢN ĐẾN NÂNG CAO CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU

Photoshop vẫn chưa hề hết hot và vẫn là cần câu cơm “chắc chắn” cho nhiều designer hiện nay. Ngoài ra việc thành thạo photoshop còn giúp nhiều người làm việc thuận lợi. Vậy lộ trình học Photoshop từ cơ bản đến nâng cao cho người mới bắt đầu như thế nào. Nếu như bạn đang còn lúng túng, chúng ta cùng tham khảo bài viết dưới đây của ITPlus Academy nhé.

Đọc thêm

LÀ MỘT DESIGNER HÃY CÓ MỘT CV THẬT ẤN TƯỢNG

Cv là cầu nối đầu tư mà đưa ứng viên tới nhà tuyển dụng thế nên một cv đẹp mắt và thông tin thu hút sẽ khiến bạn có cơ hội trúng tuyển nhiều hơn. Với một Designer không chỉ dừng lại ở portfolio ấn tượng mà Cv của họ cũng cần được chỉn chu. Cv của designer cần được thiết kế đẹp, sắp xếp, bố cục thông tin một cách hợp lý để ghi điểm trong mắt nhà tuyển dụng. Nếu bạn đang còn bối rối không biết tạo cv của mình thế nào để hoàn hảo nhất, bạn hãy tham khảo bài viết sau đây của ITPlus Academy nhé.

Đọc thêm

4 ỨNG DỤNG TẠO BẢNG MÀU TỪ HÌNH ẢNH CÓ SẴN TRÊN ĐIỆN THOẠI

Trước đây, nhiều người cho rằng câu nói "Bất cứ ai cũng có thể trở thành một nhiếp ảnh gia, tất cả những gì bạn cần là một chiếc điện thoại” chỉ đơn thuần là một lời quảng cáo giàu tính cường điệu. Tuy nhiên, sự tiến bộ không ngừng của công nghệ xử lí ảnh trên điện thoại thông minh đã giúp cho màu sắc trong thế giới số ngày càng tiệm cận với màu sắc chân thực ngoài tự nhiên. Cũng nhờ đó, việc bạn lựa chọn được màu sắc ưng ý đã trở nên ngày càng phổ biến. 4 ứng dụng mà ITPlus Academy cung cấp dướ

Đọc thêm

HÃY SỬ DỤNG CÁC FONT CHỮ TRONG THIẾT KẾ ĐÚNG CÁCH

Trong những sản phẩm của nhà thiết kế, chữ viết là công cụ mạnh mẽ để truyền tải nội dung. Nếu như lựa chọn font chữ, màu sắc và kích thước một cách đúng đắn, tỷ lệ thành công của sản phẩm sẽ cao hơn rất nhiều. Vậy để sử dụng các font chữ trong thiết kế cần những gì, chúng ta cùng tìm hiểu trong bài viết sau đây cùng ITPLus Academy nhé.

Đọc thêm

MÁCH BẠN CÁC CÔNG CỤ CƠ BẢN NHẤT CỦA ADOBE PHOTOSHOP CS6

Adobe photoshop CS6 vốn là phần mềm không còn xa lạ với ai yêu thích thiết kế. Bạn có thể thiết kế các ấn phẩm như banner, áp phích hay poster… chỉ với photoshop CS6 bằng những tools quen thuộc. Nếu như bạn là một người mới bắt đầu với công việc thiết kế thì đừng bỏ qua bài viết sau đây để làm quen với công cụ cơ bản nhất của Adobe photoshop CS6 nhé.

Đọc thêm
1