6 BƯỚC CHUẨN CHỈNH NHẤT TRONG QUY TRÌNH THIẾT KẾ ẤN PHẨM

Thiết kế đẹp là do thẩm mỹ? Do kỹ năng sử dụng Photoshop thần sầu? Tuy không sai nhưng cũng không hoàn toàn chính xác. Trước khi phụ thuộc vào những yếu tố trên, bất kỳ Designer nào cũng phải thuộc lòng những nguyên tắc cơ bản nhất trong thiết kế. Chính việc thực hiện đúng theo các quy trình thiết kế mới là yếu tố quan trọng nhất làm nên một tác phẩm hoàn chỉnh. Và quy trình đó bao gồm 6 bước sau đây

Đọc thêm

TOP 5 CÔNG CỤ QUAN TRỌNG NHẤT TRONG ILLUSTRATOR

Illustrator là phần mềm đồ hoạ, đóng một vai trò nền tảng trong lĩnh vực thiết kế và từ lâu đã không còn xa lạ trong giới thiết kế. Là một designer dù chuyên nghiệp hay mới vào nghề đều phải biết đến phần mềm AI này, thế nhưng không phải ai cũng nằm lòng các công cụ trong Illustrator. Bài viết dưới đây sẽ giúp cho những bạn mới nhập môn Illustrator biết được những công cụ quan trọng khi sử dụng Illustrator để phục vụ cho những ấn phẩm sắp tới.

Đọc thêm

LÀM CHỦ LAYER TRONG PHOTOSHOP

Để làm việc một cách hiệu quả với Photoshop, trước tiên bạn cần hiểu được layer là gì hay cách chúng hoạt động như thế nào. Vì vậy, hãy cùng ITPlus - Academy khám phá các thao tác cơ bản để sử dụng thành thạo layer ngay trong bài viết dưới đây.

Đọc thêm

TIPS THIẾT KẾ ẢNH CHO INSTAGRAM POST HOÀN HẢO

Bên cạnh Facebook, Instagram cũng là một mạng xã hội được yêu thích không kém cạnh, thậm chí rất nhiều chủ hàng buôn bán trên nền tảng này hiệu quả hơn Facebook. Vậy để tối ưu hoá về mặt hình ảnh cho tài khoản Instagram của mình, hãy theo dõi những lưu ý sau đây nhé:

Đọc thêm

HƯỚNG DẪN CHUYỂN ẢNH CHỤP SANG ẢNH 3D TRONG PHOTOSHOP

Trong thế giới ngày càng phát triển như hiện nay, công nghệ 3D xuất hiện rất nhiều ở mọi ngóc ngách của cuộc sống. Chúng ta dễ dàng bắt gặp những hình ảnh 3D trong phim chiếu rạp, khi chơi game, khi xem Tivi hay là khi sử dụng các thiết bị thông minh như smartphone. Với tính ứng dụng cao và làm thỏa mãn con mắt người xem, hình ảnh 3D càng được thêm ưa chuộng. Trong bài viết dưới đây hãy cùng ITPlus - Academy tìm hiểu cách để chuyển ảnh chụp sang dạng 3D trong Photoshop bạn nhé!

Đọc thêm

HƯỚNG DẪN DOWNLOAD VÀ CÀI ĐẶT ADOBE ILLUSTRATOR CC 2020 MIỄN PHÍ

Adobe Illustrator là một phần mềm đồ họa vector chuyên nghiệp, đóng vai trò nền tảng trong lĩnh vực thiết kế. Để trở thành một designer thì bạn tuyệt nhiên ko thể bỏ qua phần mềm đầy công năng này. Phần mềm có nhiều công cụ giúp tạo ra các sản phẩm như: thiết kế banner, thiết kế logo, background quảng cáo, chương trình, các hoạt họa… Trong bài viết dưới đây, ITPlus sẽ hướng dẫn bạn cách tải Adobe Illustrator CC 2020

Đọc thêm

NÊN HỌC PHOTOSHOP HAY ILLUSTRATOR?

Photoshop và Illustrator đều là những phần mềm kết hợp giữa ý tưởng sáng tạo và khả năng cảm nhận thẩm mỹ, để truyền tải thông điệp bằng những hình ảnh đẹp, ấn tượng, đi vào lòng người. Vậy chúng ta nên chọn học công cụ nào?

Đọc thêm

CÁCH DÙNG CLIPPING MASK LỒNG ẢNH VÀO CHỮ TRONG PHOTOSHOP

Text hay chữ trên ảnh là một yếu tố vô cùng quan trọng để tạo nên một ấn phẩm truyền thông đẹp mắt, sáng tạo. Việc lồng ảnh vào chữ ngày càng được sử dụng và xuất hiện nhiều hơn. Tuy nhiên, bạn vẫn chưa biết cách làm thế nào để tạo ra được dòng chữ không phải một màu đơn sắc mà có nền là một tấm ảnh. Vậy thì, hãy cùng ITPlus - Academy khám phá ngay 6 bước dùng Clipping Mask trong Photoshop cực kỳ hiệu quả đến lồng ghép chữ vào ảnh có sẵn nhé!

Đọc thêm
1