4 CÂU HỎI MÀ UX DESIGNER CẦN LƯU Ý

User eXperience (UX) là một hướng đi còn tương đối mới mẻ với giới công nghệ tại Việt Nam. Trong những buổi phỏng vấn - những cuộc đấu thầu với khách hàng, UX Designer sẽ bị thách thức ra sao?

Đọc thêm

KÍCH THƯỚC LOGO TRÊN SOCIAL MEDIA, WEBSITE VÀ IN ẤN

Logo được coi là hình ảnh biểu tượng cho thương hiệu của bạn, do đó nó luôn cần được chau chuốt cho mỗi lần xuất hiện. Đôi khi, bạn cần thay đổi kích thước của logo để phù hợp với kích thước của bảng quảng cáo hay thanh URL. Đó là lí do bạn cần xem xét và tìm hiểu kỹ kích thước logo cho phù hợp với mục đích của khách hàng. Cùng ITPlus Academy tìm hiểu trong bài viết sau đây nhé.

Đọc thêm

10 WEBSITE CUNG CẤP HIỆU ỨNG ÂM THANH MIỄN PHÍ

Âm thanh là một yếu tố vô cùng quan trọng trong bất kì dự án thiết kế nào. Mỗi nhà thiết kế đều có cho mình những địa chỉ quen thuộc để lấy nguồn âm thanh, tuy nhiên điều này không thực sự dễ dàng với những nhà thiết kế mới bước chân vào nghề. Do đó, ITPlus Academy đã tổng hợp những website cho phép tải những hiệu ứng âm thanh tốt nhất, quan trọng là nó hoàn toàn miễn phí.

Đọc thêm

5 ĐIỀU MÀ DESIGNER CẦN LƯU Ý NẾU MUỐN LÀM PHIM HOẠT HÌNH

Nếu bạn thích làm phim hoạt hình nhưng vẫn chỉ đang là một lính mới trong ngành thì thật khó để bạn hình dung được mình cần làm gì để có một công việc đầu tiên thuận lợi. Do đó, sẽ thật là bổ ích nếu được lắng nghe những chia sẻ đầy kinh nghiệm từ những chuyên gia đến từ một studio hàng đầu thế giới. Đó sẽ là nội dung cuộc trò chuyện với Milo Targett và Lana Simanenkova từ studio hoạt hình Animade.

Đọc thêm

THIẾT KẾ DANH THIẾP DỄ DÀNG VÀ HIỆU QUẢ BỞI CÁC TIPS SAU

Thiết kế danh thiếp là một công việc phổ biến của các designers. Thiết kế chúng không hề khó, nhưng để tạo nên các danh thiếp đẹp lại là một chuyện khác. Để tạo ra các thiết kế danh thiếp tuyệt vời khi chưa có nhiều kinh nghiệm, các designer hoặc người mới vào nghề có thể theo dõi bài viết dưới đây. 

Đọc thêm

BIOPHILIC DESIGN, BẠN ĐÃ BIẾT ĐẾN CHƯA?

Với tình trạng ô nhiễm môi trường đang ở mức báo động như hiện nay, thì Biophilic Design chính là một đáp án mà rất nhiều những “bàn tay vàng” trong giới bất động sản đang tìm kiếm. Một cuộc cách mạng thiết kế nhằm kết nối không gian sống, làm việc với thế giới tự nhiên. Những tòa nhà sẽ trở thành nơi mọi người sống và làm việc tốt hơn với thiết kế Biophilic.

Đọc thêm

3 LỖI VỀ MÀU SẮC ĐỐI VỚI NHÀ THIẾT KẾ

Khi được hỏi về quan điểm màu sắc, nhiều nhà thiết kế non trẻ tin rằng sự màu mè, phức tạp sẽ tỉ lệ thuận với hiệu quả của bản thiết kế. Tuy nhiên, quan điểm này không thường thấy đối với những nhà thiết kế chuyên nghiệp. Họ quan niệm rằng, thiết kế càng đơn giản, sức biểu tượng càng cao và truyền tải càng tốt thông điệp của nhãn hàng. Và màu sắc cũng vậy, cần có sự nghiên cứu và trải nghiệm nghiêm túc để có một quyết định sử dụng màu sắc chính xác. Trong bài viết dưới đây, ITPlus Academy chia s

Đọc thêm

NHỮNG BỆNH THƯỜNG GẶP ĐỐI VỚI NHÀ THIẾT KẾ

Bệnh nghề nghiệp luôn là một vấn đề nan giải đối với mọi người ở bất kì lĩnh vực nào. Nếu các thầy cô giáo thường xuyên phải lo lắng các bệnh về phổi hay các chú lái xe lo lắng các bệnh về xương khớp thì các nhà thiết kế cũng không thể không chú ý tới những vẫn đề sức khoẻ mà ITPlus Academy sẽ đề cập sau đây:

Đọc thêm

THIẾT KẾ BROCHURE SAO CHO ĐẸP

Trong các doanh nghiệp, designer thường làm quen với công việc thiết kế catalogue, brochure hay danh thiếp... Với catalogue thì chúng sẽ giới thiệu về công ty, sản phẩm còn brochure lại giúp khách hàng tìm hiểu rõ hơn về sản phẩm và thông số của chúng. Vậy nên việc thiết kế brochure cũng quan trọng như catalogue và thiết kế sao cho đẹp là vấn đề muôn thuở. 

Đọc thêm
1