Đồ họa 3D là gì?

Chắc hẳn từ bé chúng ta đã được nghe đến thuật ngữ xem phim 3D hay các hình ảnh 3D. Thế nhưng đã bao giờ bạn thắc mắc 3D là gì chưa? Hôm nay hãy cùng Viện Công nghệ thông tin ITPlus tìm hiểu về 3D và đồ họa 3D nhé!

Đọc thêm

COLOR WHEEL – VÒNG THUẦN SẮC LÀ GÌ?

Màu sắc là một yếu tố quan trọng không chỉ trong việc học vẽ hay thiết kế đồ họa mà nó còn đồng hành với chúng ta ở mọi nẻo đường, không đi đâu mà chúng ta không thấy màu sắc. Đây cũng là lý do chúng ta có những công cụ giúp mọi người có cái nhìn tổng quan hơn và biết cách phối hợp màu sắc sao cho hài hòa và đạt được mục đích tối ưu nhất. Thế nhưng không phải ai cũng biết tên của vòng tròn này, bởi vậy hãy cùng Viện Công nghệ thông tin ITPlus khám phá về nó nha!

Đọc thêm

Nguyên tắc tạo nên những sản phẩm thiết kế đồ họa độc đáo

Các doanh nghiệp luôn có nguyện vọng đăt hàng các nhà thiết kế những sản phẩm độc đáo nhất để dễ dàng ghi lại dấu ấn trong mắt người xem, bởi vậy đòi hỏi các nhà thiết kế luôn cần tìm cách để thiết kế nên những sản phẩm ưng ý nhất. Dưới đây là một số nguyên tắc để tạo nên những bản thiết kế độc đáo mà Viện Công nghệ thông tin ITPlus đã sưu tầm

Đọc thêm

Màu sắc và cảm xúc trong thiết kế đồ họa

Tầm quan trọng của màu sắc trong Thiết kế đồ họa đã là một vấn đề mà bất kỳ nhà thiết kế nào cũng không thể xem thường. Mỗi một sản phẩm thiết kế đều muốn truyển tải một thông điệp cảm xúc khác nhau đến với người xem, bởi vậy nhà thiết kế cần biết cách sử dụng màu sắc sao cho phù hợp nhất với yêu cầu của doanh nghiệp. Dưới đây là list một số màu sắc thường chủ đạo thường dùng trong Thiết kế đồ họa và những cảm xúc mà nó mang lại

Đọc thêm

Những nguyên tắc phân cấp thị giác trong thiết kế đồ họa

Ai trong chúng ta cũng có thể sáng tạo nên một sản phẩm thiết kế đồ họa. Thế nhưng để sản phẩm này để lại được ấn tượng tốt trong lòng người xem thì không phải là điều mà ai cũng có thể làm được. Vậy một sản phẩm cần những tiêu chí nào để ghi điểm trong mắt người xem? Hãy cùng Viện Công nghệ thông tin ITPlus đi tìm đáp án cho câu hỏi này nha!

Đọc thêm

Hướng dẫn thiết kế Website chuẩn SEO

SEO (Search Engine Optimization) nghĩa là tối ưu hóa công cụ tìm kiếm, hay là làm trang web và các dạng nội dung số có thứ hạng cao trên bảng xếp hạng tìm kiếm. SEO là một phần của SEM ( Search Engine marketing), là một công cụ hiệu quả trong thời kỳ công nghệ phát triển hiện nay. Một Website chuẩn SEO sẽ có thêm nhiều lượt truy cập tự nhiên và đây cũng chính là những khách hàng tiềm năng của bạn. Vậy làm thế nào để thiết kế được môt Website chuẩn SEO? Hãy cùng Viện Công nghệ thông tin ITPLus đi

Đọc thêm

Những công cụ làm việc với màu sắc dành cho nhà thiết kế

Bạn đã từng mất hàng giờ đồng hồ để tìm kiếm bảng màu phù hợp với mình, bạn đang bí ý tưởng cũng như nguồn cảm hứng trong thiết kế,... Nếu bạn là một người gặp khó khăn trong khi làm việc cùng màu sắc thì hôm nay, Viện Công nghệ thông tin ITPlus sẽ giới thiệu đến bạn các công cụ và ứng dụng liên quan đến màu sắc giúp các bạn có thêm nhiều nguồn cảm hứng trong sáng tạo.

Đọc thêm

Texture là gì? Tổng quan về Texture và ứng dụng của nó trong thiết kế

Thuật ngữ “Texture” được xuất hiện ở nhiều lĩnh vực khác nhau và trong lĩnh vực thiết kế cũng không ngoại lệ. Mặc dù nó có nhiều ứng dụng quan trọng trong lĩnh vực thiết kế, thế nhưng Texture vẫn còn là một thuật ngữ xa lạ đối với những người mới chập chững vào nghề thiết kế. Bởi vậy hôm nay Viện Công nghệ thông tin ITPlus sẽ cùng các bạn tìm hiểu chi tiết về Texture nha

Đọc thêm

Những màu sắc được ưa chuộng trong các thiết kế sáng tạo

Khi bạn theo dõi một cái gì đó trong một khoảng thời gian nhất định, nó sẽ ảnh hưởng đến tâm trạng và cảm xúc của bạn. Bởi vậy những hình ảnh và màu sắc nhất định có thể khơi dậy nguồn cảm hứng sáng tạo đang ẩn sâu trong tâm hồn bạn. Bởi vậy hôm nay Viện Công nghệ thông tin ITPLus chia sẻ đến bạn những màu sắc được các nhà thiết kế ưa chuộng sử dụng trong các sản phẩm thiết kế snags tạo của mình nhé!

Đọc thêm

Những cuốn sách nâng cao tư duy dành cho dân thiết kế

Ngoài tìm kiếm những mẫu thiết kế được ưa thích để học hỏi, các nhà thiết kế cũng nên đọc sách chuyên ngành để tiếp thu những tinh hoa đã được nhân loại đúc kết mà có thể nó không xuất hiện trên internet. Đọc sách không chỉ giúp tiếp thu những kiến thức mới mà nó còn giúp các nhà thiết kế tìm ra những nguồn cảm hứng bất tận trong công việc. Dưới đây hãy cùng Viện Công nghệ thông tin ITPlus liệt kê một số tựa sách hay về thiết kế mà c ác bạn nên tìm đọc nha!

Đọc thêm
1