BÍ KÍP CÂN BẰNG CUỘC SỐNG VỚI FREELANCER

Freelancer đang trở thành một xu hướng đối với nhiều người trẻ hiện nay nhờ những lợi ích và những tác động tích cực mà nó mang lại. Tuy nhiên, làm việc tự do và tại nhà lại có những đặc thù rất khác biệt, đôi khi khiến cho bạn cảm thấy khó khăn để cân bằng giữa công việc và cuộc sống. Hy vọng những mẹo mà ITPlus Academy đã tổng hợp dưới đây có thể giúp ích cho bạn để luôn không cảm thấy nhàm chán với công việc của mình.

Đọc thêm

6 CÂU HỎI THƯỜNG GẶP VỀ THIẾT KỂ ĐỒ HỌA

Có nhiều yếu tố để xem xét trong quá trình tiếp thị và xây dựng thương hiệu cho doanh nghiệp của bạn. Mặc dù nội dung, cả hai đều được viết và quay video, nhưng thiết kế đồ họa đóng một vai trò không thể thiếu trong việc truyền tải các giá trị và thông điệp mà một công ty sử dụng để thu hút khán giả.

Đọc thêm

THUẬT NGỮ CỦA DESIGNER

Mỗi ngành mỗi nghề lại đều có thuật ngữ riêng của từng ngành nghề đấy. Thế nên khi nói chuyện với một người ngoài ngành của mình sẽ cảm giác như mình là một người nước ngoài đang nói ngôn ngữ mới vậy. Nếu bạn đang cố giải thích việc kerning trên một thiết kế logo mới hoặc thiết kế web responsive ra sao và gặp những biểu cảm không đỡ nổi thì infographic bổ ích này từ Pagemodo có thể giúp ích phần nào đấy.

Đọc thêm

4 TIPS LÀM CHỦ MÀU SẮC TRONG THIẾT KẾ LOGO

Màu sắc là một ngôn ngữ chung trong thiết kế. Nó có thể giúp truyền tải bản chất của thương hiệu, tạo nên đột phá trên thị trường và gợi lên sự đáp lại đầy cảm xúc. Nếu bạn định áp dụng lý thuyết màu sắc vào quá trình sáng tạo của mình thì bạn phải chú ý tới việc chúng sẽ hiệu quả thế nào trong thực tế. Dưới đây là 4 tips để bạn có thể làm chủ màu sắc trong thiết kế logo của mình.

Đọc thêm

10 LƯU Ý CẦN GHI NHỚ KHI THIẾT KẾ BROCHURE

Brochure (sách mỏng) chỉ gồm từ 5 đến 48 trang, là phương tiện gọn nhẹ để bạn gửi gắm những thông tin chung nhất về công ty, sản phẩm, hay sự kiện và những địa điểm du lịch nổi tiếng đến người xem. Và như vậy, một thiết kế hấp dẫn là điều hết sức cần thiết. Bạn đang tự hỏi làm thế nào để thiết kế của bạn thu hút được sự chú ý của những khách hàng mục tiêu? 10 lưu ý sau đây sẽ giúp bạn có được những cuốn brochure tuyệt vời.

Đọc thêm

LÀM DESIGNER WEB CÓ CẦN BIẾT CODE KHÔNG?

Bạn có thắc mắc tại sao mình đi học thiết kế web mà cứ phải học qua mấy môn về code hay chưa? Tất nhiên cái gì cũng có lý do của nói. Muốn trở thành một designer web xuất sắc, không nhất thiết phải biết code siêu đẳng mà chỉ cần hiểu biết cơ bản về HTML hay CSS. Để tìm hiểu câu trả lời cho câu hỏi ở đầu bài, chúng ta cùng tham khảo bài viết sau đây nhé!

Đọc thêm

6 LỖI SAI CẦN TRÁNH KHI DÙNG PHOTOSHOP

Photoshop là một công cụ vô cùng quan trọng và không thể thiếu đối với mọi nhà thiết kế. Thế nhưng không phải ai cũng có thể sử dụng thành thạo những công cụ trong Photoshop và có thể mắc rất nhiều sai lầm trong khi sử dụng. Dưới đây là 6 lỗi sai cần loại bỏ ngay khi dùng Photoshop.

Đọc thêm

TÌM HIỂU 15 NGUYÊN TẮC THIẾT KẾ LEAN UX

Nếu trước đây, các UX Designer thường phải làm việc một cách hoàn toàn độc lập và riêng lẻ thì ngày nay, họ đã có những đội nhóm, và những đội đó cũng là một phần của tổ hợp những bộ phận chuyên trách ở những mảng công việc khác nhau như marketer, developer hay product producer…. Và giải pháp dành cho vấn đề này đó chính là Lean UX – nền tảng đảm bảo sự kết nối giữa các đội và tối ưu hoá chất lượng cũng như hiệu quả công việc. Trong bài viết này, ITPlus Academy sẽ cùng bạn tìm hiểu 15 nguyên tắc

Đọc thêm
1