TOP 6 LÝ DO NÊN HỌC UI TRÊN ADOBE XD

Designer UI là ngành nghề đang hot hiện nay và chúng không hề có dấu hiệu hạ nhiệt trong thời gian tới đây. Với công việc chính là là thiết kế giao diện, đồ họa cho website hay các phần mềm… Người làm thiết kế UI cần có tư duy và sử dụng thành thạo các công cụ thiết kế đồ họa. Nếu như designer UI là công việc khiến bạn hứng thú thì đừng quên học chúng trên phần mềm Adobe XD nhé. Sau đây là top 6 các lý do nên học UI trên phần mềm adobe XD.

Đọc thêm

THIẾT KẾ ẢNH CHO FACEBOOK THÌ DÙNG DÙNG KÍCH THƯỚC NÀO

Trong thực tế, rất nhiều designer mới vào nghề sẽ đảm nhiệm fanpage của doanh nghiệp. Thậm chí là thiết kế ảnh cho facebook cá nhân của KOLs, group cộng đồng… Chúng ta không thể phủ nhận độ phủ sáng của Facebook cho đến thời điểm hiện tại. Thiết kế ảnh trên facebook không chỉ dừng lại ở yếu tố đẹp mắt mà còn phải đúng kích thước để tối ưu nhất. Vậy thiết kế ảnh cho facebook thì dùng kích thước nào, chúng ta cùng tham khảo trong bài viết dưới đây nhé.

Đọc thêm

DESIGNER VÀ ARTIST KHÁC NHAU NHƯ THẾ NÀO

Từ bé chắc hẳn không ít ai trong chúng ta có mơ ước làm họa sĩ, thế nhưng lớn lên lại làm… designer. Thực ra cả hai công việc designer và artist đều có chung điểm sáng tạo thế nhưng chọn nghề nghiệp nào lại phụ thuộc vào sở thích của bạn. Chúng ta cùng đi sâu vào để phân việc designer và artist nhé.

Đọc thêm

TOP 8 TRÒ CHƠI CỰC THÚ VỊ DÀNH CHO CÁC DESIGNERS

Có thể bạn sẽ không tưởng tượng rằng các designers cũng có những trò chơi thú vị. Chúng dựa trên công việc mà các designers làm hàng ngày. Nào, chúng ta cùng tìm hiểu top 8 trò chơi cực thú vị dành cho các designers để có các phút giây thoải mái trong giờ làm nhé.

Đọc thêm

3 WEBSITE CÓ TÀI NGUYÊN THIẾT KẾ RỘNG LỚN TRÊN INTERNET

Chúng ta đã biết đến nhiều trang web với những tài nguyên miễn phí cho công việc thiết kế như Freepik, ShutterStock,… Tuy nhiên lượng tài nguyên mà Internet mang lại không chỉ gói gọn lại trong vài trang web quen thuộc, cũng như chúng ta cũng khó có thể luôn tìm thấy những thứ chúng ta cần với những website quen thuộc đó. Chính vì vậy, ITPlus Academy sẽ giới thiệu cho bạn 3 website nữa chứa những tài nguyên cực kỳ thuận tiện khi chúng ta làm công việc thiết kế.

Đọc thêm

NÊN DÙNG GIF, PNG, JPG HAY SVG KHI THIẾT KẾ

Hiện nay, các định dạng ảnh được sử dụng nhiều nhất trên Internet là JPG, JPEG, GIF, PNG và SVG. Trong mỗi loại ảnh thì chúng lại có một đặc điểm khác nhau. Vậy nên  dùng GIF, PNG, JPG hay SVG khi thiết kế? Chúng ta cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây cùng ITPlus Academy nhé

Đọc thêm

DESIGNERS BÍ Ý TƯỞNG THÌ LÀM GÌ?

Là một nhà thiết kế bạn không thể ép bản thân lúc nào cũng phải có những ý tưởng hay ho và sản phẩm tuyệt vời. Chẳng có gì mà xấu hổ khi đôi lúc cảm thấy mình bị bí ý tưởng. Nếu như bạn đang rơi vào tình trạng này thì đừng quên tham khảo bài viết dưới đây của ITPlus Academy nhé.

Đọc thêm

CÁC KÊNH YOUTUBE MÀ DESIGNER MỚI VÀO NGHỀ NÊN THEO DÕI

Sự phát triển của Internet giúp con người tiếp cận tới kiến thức của nhận loại nhanh hơn, nhiều hơn, tốt hơn…Với các designer, youtube chính là kho tàng quý giá, thật “tiếc” nếu như chúng ta không tham khảo những nguồn kiến thức vô tận này. Hãy điểm danh những kênh youtube mà designer mới vào nghề nên theo dõi cùng ITPlus Academy nhé!

Đọc thêm

TOP 7 NHỮNG CÂU HỎI THƯỜNG GẶP KHI ĐI PHỎNG VẤN UX

Thiết kế UX vẫn là một ngành nghề hot và cần nguồn nhân lực cao. Thế nhưng không phải người tuyển dụng lại tuyển dụng một sẽ không chặt chẽ đâu đấy nhé.Vậy nên ứng viên trước các câu hỏi thường gặp để tăng cơ hội trúng tuyển là gì, chúng ta cùng tham khảo dưới bài viết sau đây.

Đọc thêm
1