LẮNG NGHE NHỮNG LOGO NỔI TIẾNG KỂ CHUYỆN SÁNG TẠO

Có đến hàng trăm ngàn thương hiệu trên toàn thế giới với những logo cực kì điển hình và đi cùng với sự phát triển của thương hiệu đó. Thương hiệu cũng đồng hành với tiến trình phát triển của xã hội và có sự thay đổi phù hợp trong thiết kế như Starbuck hay điển hình gần đây là Burberry hay Uber. Tuy nhiên, có những thiết kế đã trở nên quá kinh điển và tuyệt hảo đến nỗi chúng không cần một sự thay đổi nào để phát triển thương hiệu. Cùng ITPlus Academy tìm hiểu những logo thương hiệu đó và tìm cho

Đọc thêm

QUY TẮC TỶ LỆ 1/3 VÀ MẸO TẠO RA NHỮNG TẤM HÌNH TUYỆT ĐẸP

Bố cục là một nhân tố cực kỳ quan trọng cho bất cứ tấm hình nào, mặc dù chúng ta thường lầm tưởng rằng các tấm hình đẹp được tạo ra từ các khoảnh khắc ngẫu hứng. Việc nắm chắc về ý nghĩa của bố cục và cách sử dụng nó sẽ giúp bạn dễ dàng bắt được các khung hình tuyệt vời và dễ dàng chạm tới người xem. Một trong những quy tắc cơ bản về bố cục là tỷ lệ 1/3, hay còn gọi là “đường cắt vàng”. Hãy cùng ITPlus Academy tìm hiểu cách để tạo ra những bức ảnh đẹp nhờ quy tắc tỷ lệ 1/3 nhé.

Đọc thêm

QUAY VIDEO DỄ DÀNG KHI BẠN BIẾT 3 KHÁI NIỆM CƠ BẢN SAU

Quay video là một bước bắt buộc để có thể làm ra các video hay thông qua công đoạn xử lý hậu kỳ. Làm phim hay đơn giản hơn là làm video đều dựa trên một vài khái niệm cơ bản. Để cho các bạn có cái nhìn tổng quan hơn và từ đó tiết kiệm thời gian cho các bạn, ITPlus Academy sẽ giới thiệu 3 khái niệm cơ bản trong công việc làm video trong bài viết sau.

Đọc thêm

3 KỸ NĂNG BẮT BUỘC CHO CÔNG VIỆC LÀM VIDEO MÀ CHÚNG TA CẦN BIẾT

Ngành truyền thông đa phương tiện là một ngành vô cùng rộng với nhiều lĩnh vực khác nhau. Một trong số những công việc chủ chốt của ngành này là công việc dựng phim và chỉnh sửa video. Đây là một công việc yêu cầu kỹ thuật viên có khá nhiều kỹ năng để có thể làm video. Tuy nhiên với những bạn đang tìm hiểu về công việc này, chúng ta cần phải có một bức tranh tổng quát những yêu cầu mà công việc này đòi hỏi để từ đó có thể xây dựng lộ trình học tập tốt nhất. ITPlus Academy sẽ giúp bạn giải đáp v

Đọc thêm

TOP 4 PHẦN MỀM DỰNG VIDEO CHUYÊN NGHIỆP NHẤT HIỆN NAY

Một phần mềm dựng video tốt là bước đầu tiên để bạn bước vào quá trình học làm video đầy thú vị, cũng nhờ đó mà chúng ta có một nền tảng kỹ thuật vững chắc cho các nhu cầu công việc sau này. Hiện tại có khá nhiều phần mềm dựng video trên thị trường, tuy nhiên ITPlus Academy sẽ giới thiệu với bạn 3 phần mềm dựng phim chuyên nghiệp nhất cho PC các bạn nên tìm hiểu.

Đọc thêm

TẠI SAO HỌC DỰNG VIDEO LẠI QUAN TRỌNG?

Không nhất thiết phải làm trong ngành điện ảnh chúng ta mới cần phải biết cách dựng video. Ngày nay khi xã hội ngày càng bị ảnh hưởng bởi công nghệ và mạng xã hội, thì kỹ năng dựng video hay tư duy dựng video đang trở thành một kỹ năng thiết yếu cho nhiều người, đặc biệt với các bạn sinh viên đang có rất nhiều tiềm năng trong thị trường lao động sau này. Hãy cùng ITPlus Academy tìm hiểu tầm quan trọng của video và các kỹ năng xử lý video mang lại cho chúng ta nhé.

Đọc thêm

CÁCH NÀO ĐỂ LÀM NỔI BẬT THÔNG ĐIỆP TRONG ẤN PHẨM THIẾT KẾ?

Nội dung và cách chúng ta truyền tải thông điệp trong ấn phẩm thiết kế là yếu tố quan trọng nhất, đánh giá mức độ thành công của ấn phẩm đó. Chính vì vậy, việc điều chính các yếu tố thiết kế trong ấn phẩm luôn được các designer quan tâm. Vì đặc thù của một công việc sáng tạo, không khó để chúng ta có thể tạo được sự ấn tượng trong việc truyền tải nội dung, tuy nhiên với những bạn mới học thiết kế, có các mẹo sau để các ấn phẩm của chúng ta trở nên nổi bật hơn.

Đọc thêm

5 ĐIỀU CẦN BIẾT KHI BẠN TRỞ THÀNH DESIGNER

Bước vào một lĩnh vực và chọn nó làm một nghề nghiệp, không đơn giản chỉ là việc nhắm mắt chọn bừa. Khi chọn design trở thành một ngành nghề mà chúng ta sẽ gắn bó với nó một thời gian dài (hoặc có thể là cả đời), ai cũng sẽ phải tìm hiểu trước những đặc thù công việc đó mang lại cho chúng ta và đổi lại, chúng ta phải chuẩn bị những gì.

Đọc thêm

5 FONT CHỮ CỔ ĐIỂN NHƯNG KHÔNG BAO GIỜ LỖI MỐT

Có đến hàng trăm ngàn loại font chữ khác nhau, và từng ngày chúng ta lại thấy các diễn đàn update thêm nhiều loại font chữ mới. Chính bằng việc có quá nhiều font chữ cân phải lựa chọn kiến các designer đau đầu để có thể chọn font chữ cho phù hợp. Tuy nhiên, có những font chữ đã được tạo ra từ rất lâu nhưng chưa bao giờ trở nên lỗi mốt. Hơn nữa, xu hướng thiết kế tối giản, nhất là trong thiết kế logo, khiến cho các designer quay về với các font chữ đơn giản, cũ mà tinh tế, thanh thoát.

Đọc thêm
Gửi tin nhắn Facebook