NHỮNG GAME CỰC HAY HO GIÀNH CHO CÁC DESIGNER

Dân sáng tạo phải luôn tìm cho mình những cảm hứng mới và những ý tưởng mới, mà để làm điều đó, cần phải có khoảng thời gian thư giãn mà vẫn giúp khai phá sự sáng tạo cho các designer. Còn gì tuyệt vời hơn là chơi game, vừa sảng khoái lại vừa giúp cho designer có thêm kiến thức và ý tưởng thiết kế mới! Cùng ITPlus Academy tìm kiếm những phút giây lí thú với những trò chơi sau nhé.

Đọc thêm

CẦN GÌ ĐỂ TRỞ THÀNH ART DIRECTOR?

Đạt được những thăng tiến trong công việc là thứ mà bất cứ ai đều mong mỏi, ngành sáng tạo cũng vậy. Còn gì tuyệt vời hơn khi mình là một con người dày dặn kinh nghiệm và truyền cảm hứng sáng tạo cho những người khác, ngoài ra tiếng nói cũng “nặng đô” hơn khi đánh giá thẩm mỹ. Tuy nhiên, làm Giám đốc nghệ thuật - Art Director cũng cần phải có nhiều phẩm chất mà ITPlus Academy sẽ giúp bạn liệt kê trong bài viết này.

Đọc thêm

TỶ LỆ VÀNG "THẦN THÁNH" CHO THIẾT KẾ TUYỆT HẢO

Có một tỷ lệ chi phối hầu hết các tác phẩm nghệ thuật và kiến trúc nối tiếng thế giới, thiết kế đồ họa cũng vậy. Đó là Tỷ lệ vàng (Golden Ratio). Việc sử dụng tỷ lệ này sẽ kiến bố cục thiết kế trở nên cực kỳ rõ ràng và từ đó có rất nhiều tác dụng đó. Cùng ITPlus Academy tìm hiểu về Tỷ lệ vàng và cách áp dụng nó thật hiệu quả.

Đọc thêm

LÀM THẾ NÀO ĐỂ ĐÁNH GIÁ MỘT THIẾT KẾ ĐẸP?

Quá trình thẩm định thiết kế, hay đơn giản hơn là đánh giá chất lượng thiết kế luôn là một bước quan trọng xảy ra trong mọi giai đoạn của designer khi sáng tạo một tác phẩm. Thông thường, các designer thường đánh giá thông qua quan điểm thẩm mỹ của bản thân, chính vì thế nó thường không chính xác và vẫn gây ra những tranh cãi với khách hàng về độ “đẹp” của ấn phẩm đó. ITPlus Academy sẽ giúp các bạn tìm ra cách đánh giá thiết kế thật hiệu quả.

Đọc thêm

BẠN SẼ KHÔNG HỌC ĐƯỢC GÌ TỪ TRƯỜNG THIẾT KẾ?

Thực ra mà nói, để học một thứ gì đó hay một công việc gì đó, trường lớp chính là nơi để “tầm sư học đạo” lý tưởng nhất và cũng giúp bạn tiết kiệm thời gian nhất. Thiết kế đồ họa cũng vậy, mặc dù đặc thù là một công việc sáng tạo nhưng học tại các trường đào tạo chuyên sâu vẫn là cách để bạn bước vào lĩnh vực này nhanh nhất. Nhưng có những điều chúng ta cần phải chiêm nghiệm mới có, và trường thiết kế cũng sẽ không chỉ cho bạn điều này. ITPlus Academy sẽ giúp bạn tìm ra những điều đó.

Đọc thêm

Ý NGHĨA ẨN SÂU TRONG CÁC LOGO NỔI TIẾNG

Mỗi sản phẩm đều có một câu truyện đứng đằng sau nó và chắc chắn với các designer, việc truyền tải được câu chuyện đó vào logo là một thử thách dù khó khăn nhưng cực kỳ thú vị. Các thương hiệu nổi tiếng hiện nay đều ẩn chứa trong nó những đặc điểm của sản phẩm mà không phải ai khi nhìn qua cũng có thể hiểu, nhưng khi tìm hiểu thì chúng ta mới vỡ òa về sự sáng tạo và trí thông minh của các designer đầy tài năng. Cùng tìm hiểu một vài logo như vậy với  ITPlus Academy nhé!

Đọc thêm

KHÁM PHÁ 5 LOẠI FONT CHỮ PHỔ BIẾN NHẤT HIỆN NAY

Là một người làm thiết kế, chắc hẳn ai cũng từng sử dụng các font chữ trong thiết kế các ấn phẩm của mình. Tuy nhiên, bạn có thật sự hiểu hết ý nghĩa các font chữ đó không, hay chỉ là “thấy đẹp thì chọn”? Mỗi loại font chữ sẽ mang một ý nghĩa riêng và sử dụng trong các hoàn cảnh khác nhau. Trong bài viết dưới đây, ITPlus Academy sẽ giúp bạn tìm hiểu về các font chữ và cách sử dụng chúng hiệu quả nhất.

Đọc thêm

TẤT TẦN TẬT VỀ KÍCH THƯỚC TRONG THIẾT KẾ ĐỒ HỌA

Kích thước trong thiết kế ấn phẩm là cực kỳ quan trọng, bởi mỗi loại ấn phẩm lại có những quy tắc riêng về kích cỡ mà nếu chúng ta bỏ qua nó, những hậu quả như thiếu chi tiết, vỡ ảnh, vỡ kết cấu chỉ là những hậu quả thường thấy. ITPlus Academy sẽ chỉ cho bạn những kích cỡ chuẩn về ấn phẩm thiết kế để chúng ta có thể để tâm.

Đọc thêm

PHÂN LOẠI CÁC LĨNH VỰC TRONG THIẾT KẾ ĐỒ HỌA

Thiết kế đồ họa là một ngành nghề khá rộng với nhiều lĩnh vực khác nhau mà đôi khi ngay cả những người trong nghề cũng chưa chắc đã có thể liệt kê đầy đủ. Từ những năm gần đây khi thiết kế trở nên bùng nổ về nhu cầu, rất nhiều bạn trẻ đã thử tìm hiểu vào ngành nghề đầy sáng tạo này nhưng chưa chắc đã có một cái nhìn tổng quan về nó. ITPlus Academy trong bài viết này sẽ chỉ cho bạn những lĩnh vực trong ngành thiết kế đồ họa.

Đọc thêm

QUY TRÌNH NÀO GIÚP BẠN THIẾT KẾ MỘT ẤN PHẨM TỐT?

Trong công việc thiết kế chuyên nghiệp, các nhà thiết kế đồ họa luôn làm theo các dự án với các khách hàng và yêu cầu khác nhau. Vậy làm thế nào họ có thể biến các mô tả của khách hàng trở thành những tác phẩm thiết kế đồ họa thật sự chất lượng? Hãy cùng ITPlus Academy tìm hiểu quy trình để làm ra một ấn phẩm thiết kế của các nhà thiết kế chuyên nghiệp như thế nào nhé.

Đọc thêm
Gửi tin nhắn Facebook