Học thiết kế đồ hoạ mất bao nhiêu tiền?

Đây là thắc mắc chung của hầu hết các sinh viên cũng như người đi làm có hứng thú với ngành thiết kế đồ hoạ. Được ví là nghề “hái ra tiền”, tuy nhiên mức học phí ngành thiết kế đồ họa có phần cao hơn một số ngành nghề khác bởi bên cạnh chi phí đào tạo, người học còn phải đầu tư khoản không nhỏ cho các trang thiết bị máy móc phục vụ quá trình học tập. Vì vậy hôm nay hãy cùng Viện Công nghệ Thông tin và Truyền thông ITPlus tìm hiểu qua bài viết sau nhé!

Đọc thêm

Phân biệt 2 công việc animator và motion designer

Animator và motion designer là hai ngành nghề đang trở nên ngày càng phổ biến và tiềm năng hiện nay, đặc biệt là trong lĩnh vực công nghiệp giải trí. Tuy nhiên có một số lầm tưởng rằng hai ngành nghề này gần như là một. Trong bài viết này, hãy cùng Viện công nghệ Thông tin và Truyền thông ITPlus giải đáp và phân biệt 2 công việc animator và motion designer này nhé!

Đọc thêm

Tính ứng dụng và cơ hội nghề nghiệp về ngành kỹ thuật Collage Art

Kỹ thuật Collage Art đã tồn tại từ lâu và dần trở thành một ngành nghề sáng tạo đầy tiềm năng và đang trở nên ngày càng phổ biến trong lĩnh vực nghệ thuật hiện nay. Ngày hôm nay, hãy cùng Viện Công nghệ Thông tin và Truyền thông ITPlus sẽ chia sẻ cho các bạn tính ứng dụng và cơ hội nghề nghiệp về ngành kỹ thuật Collage Art

Đọc thêm

Tương phản và tính ứng dụng của tương phản trong thiết kế: Nguồn cảm hứng vô tận về sự sáng tạo cho designer

Trong lĩnh vực thiết kế hiện nay sự tương phản đã trở thành một yếu tố quan trọng và mạnh mẽ để tạo nên những công trình độc đáo và ấn tượng trong lĩnh vực thiết kế . Tương phản là một cách để kết hợp các yếu đối lập và tạo ra sự cân bằng giữa các yếu tố đó nhằm đem lại sự tươi mới và sáng tạo cho thiết kế. Vậy tính ứng dụng của tính tương phản được thể hiện như thế nào trong thiết kế? Ngày hôm nay, hãy cùng Viện Công nghệ Thông tin và Truyền thông ITPlus tìm hiểu về tương phản trong thiết kế cũ

Đọc thêm

Những nguyên tắc cơ bản trong thiết kế giao diện người dùng (UI) dành cho UI/UX designer

Đối với UI/UX designer, việc hiểu và áp dụng những nguyên tắc nguyên tắc cơ bản của thiết kế giao diện người dùng (UI) đóng vai trò vô cùng quan trọng để tạo ra giao diện hiệu quả và trải nghiệm người dùng tốt. Trong bài viết hôm nay, hãy cùng Viện Công nghệ Thông tin và Truyền thông ITPlus tìm hiểu về  những nguyên tắc cơ bản trong thiết kế giao diện người dùng (UI) dành cho UI/UX designer.

Đọc thêm

5 phương pháp đo lường và phân tích trải nghiệm người dùng (UX) dễ dàng và hiệu quả cho Designer

Cách đo lường và phân tích trải nghiệm người dùng là một quá trình quan trọng trong lĩnh vực thiết kế bởi quá trình này giúp bạn hiểu rõ hơn về nhu cầu, mong đợi và những khó khăn mà người dùng gặp phải, từ đó cải thiện sản phẩm hoặc dịch vụ của mình để mang lại trải nghiệm tốt nhất cho người dùng. Trong bài viết này, hãy cùng Viện Công nghệ Thông tin và Truyền thông ITPlus sẽ tìm hiểu về 5 phương pháp đo lường và phân tích trải nghiệm người dùng (UX) dễ dàng và hiệu quả cho Designer

Đọc thêm

Các loại typography cơ bản trong cho UI/UX Designer mới bắt đầu

Trong lĩnh vực thì Typeface (Kiểu chữ) và Fonts (Phông chữ) gần như 2 thành phần không thể thiếu mà gần như ai cũng phải tương tác hàng ngày. Hiểu được các thuật ngữ về Typography là một phần quan trọng trong thiết kế UI/UX. Hôm nay, hãy cùng Viện Công nghệ Thông tin và Truyền thông ITPlus tìm hiểu về các loại typography cơ bản trong cho UI/UX Designer mới bắt đầu.

Đọc thêm

Xu hướng 3D Isometric trong Thiết kế hiện nay

Với những ứng dụng đa dạng và lợi ích đáng chú ý, phong cách này đã  trở thành một xu hướng nổi bật trong lĩnh vực thiết kế thu hút sự quan tâm của nhiều ngành công nghiệp. Trong bài viết này, hãy cùng Viện Công nghệ Thông tin và Truyền thông ITPlus tìm hiểu về xu hướng 3D Isometric trong Thiết kế hiện nay.

Đọc thêm

Hướng dẫn sử dụng Figma hiệu quả cho UI/UX Designer

Designer nói chung và UI/UX Designer nói riêng đang là một trong những vị trí hot trên thị trường IT, để trở thành một UI/UX Designer chuyên nghiệp, bạn không chỉ cần những tố chất của một UI/ UX Designer, mà còn cần sử dụng thành thạo những công cụ tiện ích như Figma để công việc dễ dàng và hiệu quả hơn.. Trong bài viết này, hãy cùng Viện Công nghệ Thông tin và Truyền thông ITPlus tìm hiểu về Phương pháp sử dụng Figma hiệu quả cho UI/UX Designer

Đọc thêm

Designer ra trường liệu có dễ xin việc hay không?

Hiện nay câu hỏi: “Designer ra trường liệu có dễ xin việc hay không?” đang là chủ đề được bàn tán sôi nổi trong cộng đồng các bạn trẻ đang học và hứng thú với ngành nghề thiết kế đồ hoạ. Trong bài viết này, hãy cùng Viện Công nghệ Thông tin và Truyền thông ITPlus tìm hiểu xem việc tìm việc làm cho các designer mới ra trường có dễ dàng hay không và những yếu tố quan trọng để đạt được sự thành công trong lĩnh vực này nhé!

Đọc thêm