CÁCH NÀO ĐỂ LÀM NỔI BẬT THÔNG ĐIỆP TRONG ẤN PHẨM THIẾT KẾ?

Nội dung và cách chúng ta truyền tải thông điệp trong ấn phẩm thiết kế là yếu tố quan trọng nhất, đánh giá mức độ thành công của ấn phẩm đó. Chính vì vậy, việc điều chính các yếu tố thiết kế trong ấn phẩm luôn được các designer quan tâm. Vì đặc thù của một công việc sáng tạo, không khó để chúng ta có thể tạo được sự ấn tượng trong việc truyền tải nội dung, tuy nhiên với những bạn mới học thiết kế, có các mẹo sau để các ấn phẩm của chúng ta trở nên nổi bật hơn.

Đọc thêm

5 ĐIỀU CẦN BIẾT KHI BẠN TRỞ THÀNH DESIGNER

Bước vào một lĩnh vực và chọn nó làm một nghề nghiệp, không đơn giản chỉ là việc nhắm mắt chọn bừa. Khi chọn design trở thành một ngành nghề mà chúng ta sẽ gắn bó với nó một thời gian dài (hoặc có thể là cả đời), ai cũng sẽ phải tìm hiểu trước những đặc thù công việc đó mang lại cho chúng ta và đổi lại, chúng ta phải chuẩn bị những gì.

Đọc thêm

5 FONT CHỮ CỔ ĐIỂN NHƯNG KHÔNG BAO GIỜ LỖI MỐT

Có đến hàng trăm ngàn loại font chữ khác nhau, và từng ngày chúng ta lại thấy các diễn đàn update thêm nhiều loại font chữ mới. Chính bằng việc có quá nhiều font chữ cân phải lựa chọn kiến các designer đau đầu để có thể chọn font chữ cho phù hợp. Tuy nhiên, có những font chữ đã được tạo ra từ rất lâu nhưng chưa bao giờ trở nên lỗi mốt. Hơn nữa, xu hướng thiết kế tối giản, nhất là trong thiết kế logo, khiến cho các designer quay về với các font chữ đơn giản, cũ mà tinh tế, thanh thoát.

Đọc thêm

5 CÔNG CỤ GIÚP BẠN BIẾN HÓA VỚI FONT CHỮ TRONG THIẾT KẾ

Sử dụng thành thục và sáng tạo với các loại font chữ là một kỹ năng mà “dân thiết kế” phải thành thục. Font cũng là nhân tố quan trọng ảnh hưởng đến khả năng nhìn nhận và tiếp nhận thông tin trên ấn phẩm tới người xem. Chính vì vậy, những người mới học thiết kế cần coi đây là một kỹ năng để học hỏi nghiêm túc, vì xu hướng thiết kế ngày càng biến hóa, yêu cầu những người mới tiếp xúc với thiết kế đồ họa phải có một tư duy căn bản với font để thích ứng với xu hướng trên thế giới. ITPlus Academy

Đọc thêm

05 CÁCH TẠO ĐIỂM NHẤN TRONG THIẾT KẾ ĐỒ HỌA

Các sản phẩm thiết kế là sợi dây kết nối mang thông điệp của bạn đến với người xem. Nhưng làm thế nào để thông điệp đó được truyền tải một cách trực quan, đúng đắn, gần gũi nhất lại là một câu hỏi khó khăn đối với các designer. Một trong những câu trả lời phù hợp nhất cho câu hỏi này đó là tạo ra điểm nhấn cho nội dung thiết kế. Vậy tạo điểm nhấn như thế nào để đạt hiệu quả cao nhất? Có các cách tạo điểm nhấn nào? Cùng ITPlus Academy tìm hiểu về điểm nhấn trong thiết kế qua bài viết dưới đây nh

Đọc thêm

THIẾT KẾ IN ẤN VÀ NHỮNG ĐIỀU CẦN LƯU Ý

Thiết kế in ấn là một trong những công việc mà phần lớn designer nào cũng phải làm quen, tiếp xúc và thực hiện. Việc truyền thông offline rất quan trọng đối với mỗi doanh nghiệp, và ấn phẩm in ấn là yếu tố quyết định sự thành công của hoạt động truyền thông đó. Muốn có một ấn phẩm đẹp, nhà thiết kế cần nắm rõ những đặc điểm in ấn mà ITPlus Academy giúp bạn tổng hợp trong bài viết dưới đây.

Đọc thêm

KHÁM PHÁ CÁC SỰ THẬT VỀ MÀU SẮC TRONG THIẾT KẾ ĐỒ HỌA

Màu sắc là một thứ không thể thiếu trong bất kỳ một sản phẩm thiết kế đồ họa nào. Nhưng giữa muôn ngàn màu sắc như vậy, để tìm được một màu sắc phù hợp với mong muốn của bản thân lại là một điều không hề dễ dàng. Vì vậy, trước tiên, để làm bạn được với màu sắc, bạn phải hiểu được rõ về mặt kỹ thuật của nó, và phải nghiên cứu, thử nghiệm, thực hành thật nhiều. 

Đọc thêm

THIẾT KẾ ĐỒ HỌA CHỌN LAPTOP NÀO LÀ TỐT NHẤT?

Thời gian gần đây, ITPlus Academy thường xuyên nhận được những câu hỏi từ các bạn học sinh, sinh viên về việc lựa chọn máy tính xách tay nào để phù hợp với việc học tập ngành thiết kế đồ họa. Do vậy, trong bài viết dưới đây, ITPlus sẽ liệt kê giúp các bạn 6 dòng Laptop tốt nhất cho thiết kế.

Đọc thêm
Gửi tin nhắn Facebook