CÓ CẦN THIẾT KẾ LOGO HOÀN CHỈNH NGAY TỪ ĐẦU

Một số khách hàng có quan điểm về thiết kế logo cho thương hiệu như “thiết kế logo đơn giản để dùng tạm”, “công ty còn nhỏ nên cũng không cần cầu kì quá, khi nào công ty phát triển sẽ tính sau”,… tuy nhiên, một số thứ có thể làm tạm, logo thì không. Bởi nó được coi như trang bìa của cuốn tiểu thuyết, là thứ đầu tiên để khách hàng cân nhắc có mở trang tiếp theo hay là không. Do đó, thiết kế logo hoàn chỉnh ngay từ đầu là điều được nhiều chuyên gia nhận định.

Đọc thêm

20 TIPS ỨNG DỤNG SỰ TƯƠNG PHẢN (PHẦN 2)

Sự tương phản trong thiết kế sẽ góp phần tạo ra tổng thể cân đối, hài hoà cho thiết kế. Khi ứng dụng được sự tương phản hiệu quả, thiết kế của bạn sẽ trở nên chuyên nghiệp hơn và dễ dàng đạt được chủ đích đối với từng sản phẩm hay làm video animation.

Đọc thêm

20 TIPS ỨNG DỤNG SỰ TƯƠNG PHẢN (PHẦN 1)

Sự tương phản trong thiết kế ấn phẩm hay làm video animation phức tạp hơn nhiều so với chỉ là tương phản trắng-đen hoặc to-nhỏ. Sự tương phản cũng là một kiến thức thiết kế cơ bản cốt lõi vô cùng quan trọng cần phải được sử dụng trong tất cả các project. 

Đọc thêm

ECO ART - NGHỆ THUẬT SINH THÁI

Eco-art là nghệ thuật sinh thái có chủ đích, được sáng tạo bởi các nghệ sĩ quan tâm đến môi trường địa phương và môi trường toàn cầu. Từ “eco” có gốc từ tiếng Hy Lạp, có nghĩa là “nhà”, và dĩ nhiên, tự thân từ “art” (“nghệ thuật”) đã thể hiện được ý nghĩa hoàn chỉnh.

Đọc thêm

XU HƯỚNG THIẾT KẾ LOGO 2020: SỰ ĐỘT PHÁ CỦA MÀU SẮC VÀ HÌNH DẠNG (PHẦN 2)

Năm 2020, khá nhiều xu hướng thiết kế logo sẽ lên ngôi. Người yêu sáng tạo hãy chuẩn bị để thưởng thức các logo tối giản tạo thành từ các hình dạng và đường nét hình học đơn giản; logo hoạt hình theo nhiều phong cách khác nhau từ đơn giản đến phức tạp; logo đầy màu sắc với gradient và màu sắc đồng nhất; logo đen trắng mạnh mẽ; logo kim loại và chạm khắc ấn tượng, và nhiều hơn thế nữa. Hãy cùng chào đón 2020 với nguồn cảm hứng dồi dào để thổi bùng sức sáng tạo nhé!

Đọc thêm

XU HƯỚNG THIẾT KẾ LOGO 2020: SỰ ĐỘT PHÁ CỦA MÀU SẮC VÀ HÌNH DẠNG (PHẦN 1)

Thiết kế logo là một lĩnh vực khá quan trọng của thiết kế đồ họa. Mặc dù nằm trong xu hướng thiết kế đồ họa, nhưng xu hướng thiết kế logo thường ổn định hơn và không thay đổi nhiều từ năm này sang năm khác. Lý do là vì tuổi đời của logo thường kéo dài – đôi khi lên đến cả thập kỷ, hoặc lâu hơn trước khi thương hiệu quyết định thiết kế lại. Mặc dù vậy, các nhà thiết kế luôn phải tạo ra những logo trông thật hiện đại và trang trọng.

Đọc thêm

CÁCH CẮT HÌNH TRÒN TRONG PHOTOSHOP DỄ DÀNG

Với các thao tác như cắt nhỏ, phóng to… đều có sẵn trên thanh công cụ, thế nhưng việc cắt hình tròn lại trở nên khó khăn hơn. Hình tròn sử dụng rất nhiều trong thiết kế. Vậy cắt hình tròn trong photoshop thì phải như thế nào? Chúng ta cùng theo dõi bài viết này cùng ITPlus Academy nhé.

Đọc thêm

6 BỘ PHIM TRUYỀN CẢM HỨNG CHO DESIGNER TRONG NĂM 2019

Trước mỗi dự án phim ảnh, các nhà thiết kế, các nghệ sĩ minh hoạ thường truyền cảm hứng cho công chúng thông qua những chiến dịch truyền thông ấn tượng hoặc các dự án cá nhân tạo được tiếng vang lớn. Cùng ITPlus Academy điểm lại những chương trình, những bộ phim đã truyền cảm hứng cho cộng đồng sáng tạo nhé.

Đọc thêm
1