LÀM SAO ĐỂ CÓ MỘT PORTFOLIO ẤN TƯỢNG

Có rất nhiều bạn sinh viên chuẩn bị tốt nghiệp hoặc vừa mới ra trường đang băn khoăn không biết nên định hướng và làm portfolio như thế nào để gây ấn tượng và vượt qua đượ vòng hồ sơ của nhà tuyển dụng. Chính vì vậy, ITPlus xin giới thiệu với các bạn một bài viết chia sẻ kinh nghiệm làm sao để có một porfolio ấn tượng của Emelyn Baker – UX, UI Designer.

Đọc thêm

HIỂU THIẾT KẾ NHƯ THẾ NÀO CHO ĐÚNG?

Thiết kế xuất hiện ở trong tất cả các hoạt động xung quanh chúng ta bởi vậy không có một định nghĩa cụ thể nào cho từ “thiết kế” hay còn gọi là “design” để bạn có thể hiểu hết ý nghĩa của nó. Đã có rất nhiều cuộc tranh luận kéo dài để tìm kiếm về định nghĩa của từ này nhưng vẫn chưa có kết quả. Thiết kế xuất hiện ở khắn mọi nơi và trên nhiều phương diện khác nhau nhưng dù ở trên phương diện nào thì thiết kế cũng có những điểm chung như sau:

Đọc thêm

SỬ DỤNG GAM MÀU NÓNG TRONG THIẾT KẾ

Để những sản phẩm thiết kế của bạn trở nên thu hút, tươi tắn và tràn đầy sức sống, bạn hãy thử với những gam màu nóng như đỏ, cam, vàng hoặc hồng cùng với cách ứng dụng các gam màu này trong thiết kế để xem thiết kế của bạn sẽ “nóng bỏng” như thế nào nhé.

Đọc thêm

THIẾT KẾ LOGO – 12 NGUYÊN TẮC CẦN ĐẢM BẢO

Bất kì thương hiệu nào cũng cần tới logo bởi nó là ấn tưởng ban đầu của khách hàng khi tiếp xúc với thương hiệu, vì thế thiết kế logo là cực kỳ quan trọng. Một logo được thiết kế hoàn mỹ sẽ tạo nên một uy thế vững mạnh cho thương hiệu. Tuy nhiên, để có được một hình ảnh đại diện cho thương hiệu mà gây ấn tượng sâu sắc thì đòi hỏi ở người thiết kế nhiều hơn là những mẫu thiết kế đồ họa đơn thuần.

Đọc thêm

SỰ KHÁC BIỆT GIỮA FONT SERIF VÀ SAN-SERIF

Trong tiếng Latin, san serif có nghĩa là “without serifs – không có chân”, bởi vậy mà 2 font chữ này hoàn toàn đối nghịch nhau và khiến không ít các designer phải đau đầu khi chọn lựa. Chúng ta hãy cùng nhau đặt lên bàn cân so sánh hai font Serif và San-serif để có thể thấy được chức năng của từng loại font trong các tình huống khác nhau thì sẽ như thế nào nhé!

Đọc thêm

10 DESIGNER NỔI TIẾNG TRÊN THẾ GIỚI

Dưới đây ITPlus xin chia sẻ với bạn 10 designer quyền lực trong ngành mà bạn nên biết tới. Bởi chúng mình tin rằng những nhân vật này sẽ truyền cảm hứng sáng tạo cho bạn trong thiết kế và trong các sản phẩm sáng tạo của chính bạn.

Đọc thêm

Ý nghĩa của màu sắc trong thiết kế logo

Nếu bạn không hiểu biết về màu sắc, bạn sẽ gặp khó khăn trở thành một nhà thiết kế chuyên nghiệp. Hiểu được ý nghĩa của màu sắc và tác động của nó về thiết kế là điều quan trọng và rất cần thiết đối với mỗi nhà thiết kế.

Đọc thêm

Sự khác biệt giữa thiết kế website và thiết kế in ấn

Sự khác biệt giữa thiết kế website và thiết kế in ấn – Mặc dù các designer thuộc mảng in ấn và web có rất nhiều điểm chung, nhưng vẫn tồn tại một vài sự khác biệt mà mọi người (cả người trong cuộc và ngoài cuộc) thường không hiểu rõ – từ tiến trình công việc và định dạng file cho đến các công cụ và thuật ngữ. Sau đây là những hướng dẫn giúp bạn có một cái nhìn vắn tắt và khái quát cho một vài khác biệt lớn nhất (và thường là những khác biệt khiến bạn hoang mang nhất) giữa hai khái niệm này.

Đọc thêm
1