KHÁM PHÁ CÁC SỰ THẬT VỀ MÀU SẮC TRONG THIẾT KẾ ĐỒ HỌA

Màu sắc là một thứ không thể thiếu trong bất kỳ một sản phẩm thiết kế đồ họa nào. Nhưng giữa muôn ngàn màu sắc như vậy, để tìm được một màu sắc phù hợp với mong muốn của bản thân lại là một điều không hề dễ dàng. Vì vậy, trước tiên, để làm bạn được với màu sắc, bạn phải hiểu được rõ về mặt kỹ thuật của nó, và phải nghiên cứu, thử nghiệm, thực hành thật nhiều. 

Đọc thêm

THIẾT KẾ ĐỒ HỌA CHỌN LAPTOP NÀO LÀ TỐT NHẤT?

Thời gian gần đây, ITPlus Academy thường xuyên nhận được những câu hỏi từ các bạn học sinh, sinh viên về việc lựa chọn máy tính xách tay nào để phù hợp với việc học tập ngành thiết kế đồ họa. Do vậy, trong bài viết dưới đây, ITPlus sẽ liệt kê giúp các bạn 6 dòng Laptop tốt nhất cho thiết kế.

Đọc thêm

6 NGUYÊN TẮC THIẾT KẾ LOGO CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU

Logo từ lâu đã trở thành đại diện, công cụ để xây dựng bản sắc riêng cho thương hiệu trên thị trường. Muốn hoạt động kinh doanh thành công, doanh nghiệp phải có một logo khiến khách hàng ghi nhớ. Vậy làm thế nào để thiết kế một logo thành công? Trước tiên, nhà thiết kế phải nắm được các nguyên tắc cơ bản nhất trong việc thiết kế logo. Hãy cùng ITPlus Academy tìm hiểu về các nguyên tắc này trong bài viết dưới đây nhé!

Đọc thêm

7 ĐỊNH DẠNG FILE THIẾT KẾ THƯỜNG GẶP VÀ Ý NGHĨA

Ngày nay, công nghệ thông tin ngày càng phát triển, kéo theo sự đa dạng các phần mềm chuyên dụng cho hình ảnh và thiết kế đồ họa, từ đó đã ra đời rất nhiều các loại hình ảnh và định dạng file thiết kế khác nhau. Điều này gây ra sự khó khăn đối với các designer, nhất là những người mới vào nghề, họ thường khó phân biệt được cách sử dụng của các định dạng file đó. Hiểu được khó khăn mà các designer đang gặp phải, ITPlus Academy sẽ giúp các bạn tổng hợp lại 7 định dạng file thiết kế thông dụng nhấ

Đọc thêm

2 KỸ THUẬT CHỈNH SỬA ẢNH CỰC HAY TRONG PHOTOSHOP

Đây là hai cách chỉnh sửa ảnh trong Photoshop bằng 5 kỹ thuật mới bắt đầu. Thay đổi tổng thể của bất kỳ hình ảnh nào chỉ bằng một vài cú nhấp chuột điều chỉnh. Dưới đây sẽ là 5 kỹ thuật nhanh trong Adobe Photoshop để điều chỉnh, cải thiện hoặc thay đổi toàn bộ động của hình ảnh gần như ngay lập tức.

Đọc thêm

HƯỚNG DẪN TẠO THIẾT KẾ GRADIENT HOÀN HẢO

Là một designer bạn sẽ dễ dàng nhận thấy tính chất chu kỳ của các xu hướng trong ngành khi bạn làm việc cho một công ty thiết kế trải nghiệm người dùng. Giống như thời trang hay nghệ thuật, nếu như không nắm bắt kịp xu hướng thì rất có thể thiết kế của bạn sẽ trở nên lạc hậu, việc nghiên cứu ra các xu hướng thiết kế đã trở thành một trong những công việc quan trọng trong lĩnh vực sáng tạo.

Đọc thêm

8 MẸO THIẾT KẾ NÚT CTA – KÊU GỌI HÀNH ĐỘNG CỰC HỮU ÍCH

Giao diện người dùng thường bao gồm rất nhiều các yếu tố khác nhau. Mỗi một yếu tố đóng một vai trò quan trọng trong trải nghiệm người dùng cũng như tỷ lệ chuyển đổi của các trang web và các ứng dụng. Ngay cả các thành phần nhỏ cũng cần phải thiết kế thật cẩn thận để đạt được hiệu quả như mong muốn. Chính vì vậy, hôm nay ITPlus sẽ chỉ ra 8 mẹo hay giúp bạn thiết kế nút kêu gọi hành động một cách thực tế nhất.

Đọc thêm

CÁC FONT CHỮ ẤN TƯỢNG CHO THIẾT KẾ LOGO

Một trong những yếu tố quan trọng không thể thiếu trong thiết kế là font chữ, nó có thể tạo nên sự thành công hoặc phá vỡ thiết kế của một logo. Việc lựa chọn font chữ thích hợp có thể làm tăng sự tác động của logo tới thương hiệu của bạn, và ngược lại, lựa chọn font chữ không phù hợp sẽ làm mất tính thẩm mỹ, truyền đạt sai thông điệp mà bạn và thương hiệu muốn truyền tải. Cùng ITPlus tham khảo ngay các font chữ ấn tượng mà các designer đã và đang sử dụng để thiết kế logo trong bài viết dưới đâ

Đọc thêm

NHÀ THIẾT KẾ TƯƠNG TÁC TRÍ TUỆ NHÂN TẠO – NGÀNH HOT TRONG TƯƠNG LAI

Công việc của nhà thiết kế tương tác trí tuệ nhân tạo là phải suy nghĩ qua từng tương tác một và tìm hiểu cách AI phản ứng để đạt hiệu quả với đúng nhiệm vụ của AI Trong một cuộc tranh luận của những nhà tiên đoán – rằng AI sẽ tự động hóa hầu hết mọi việc, với những niềm tin mãnh liệt vào AI – tin rằng cuộc cách mạng công nghệ này như tất cả các cuộc cách mạng công nghệ trước đó, nó sẽ tạo ra nhiều công việc mới mà chúng ta chưa từng nghĩ đến, nhóm những người đặt niềm tin vào AI đang chiến thắ

Đọc thêm
Gửi tin nhắn Facebook