NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT VỀ PROCESS COLOR VÀ SPOT COLOR

Nếu bạn hiểu được sự khác biệt giữa Process Color và Spot Color có thể giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều thời gian và tiền bạc khi bạn thiết kế in ấn. Ngay sau đây, ITPlus Academy sẽ giải thích ngắn gọn về từng cấu hình màu này cho các bạn cùng biết nhé!

Đọc thêm

10 ĐIỀU ĐỂ NHẬN BIẾT NGƯỜI THIẾT KẾ GIỎI VỚI NGƯỜI THIẾT KẾ DỞ

Người thiết kế giỏi "sống chết" với vấn đề của khách hàng. Người thiết kế dở "sống chết" với vấn đề của chính anh ta. Người thiết kế giỏi là người có thể sử dụng mọi công cụ và hiểu biết nhiều xu hướng thiết kế? Chưa chắc là như vậy. Hãy cùng ITPlus xem qua vài định nghĩa vui của Tarun Kohli (Founder và CEO của Quovantis) để thấy được sự khác biệt thú vị này khi ông quan sát đội ngũ thiết kế của mình xây dựng trải nghiệm người dùng (UX) cho một công ty khởi nghiệp.

Đọc thêm

BÍ KÍP DÙNG MÀU SÁNG TRONG UI DESIGN

Những gam màu nổi bật cùng với các kỹ thuật gradient đang được sử dụng nhiều hơn trong các giao diện sản phẩm kỹ thuật số: từ trò chơi giải trí đến các trang web và ứng dụng của doanh nghiệp. Tuy nhiên, hiện nay vẫn còn khá nhiều tranh cãi xoay quanh việc sử dụng màu áng và ảnh hưởng của chúng với trải nghiệm người dùng. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn những thông tin cụ thể về ưu – nhược điểm của một UI “rực rỡ”.

Đọc thêm

VỚI TỶ LỆ VÀNG – LÀM SAO ĐỂ THIẾT KẾ MỘT UI CÂN BẰNG?

Trong thiết kế giao diện người dùng, tất cả các yếu tố cần được cân bằng và sắp xếp hài hòa để người dùng có thể dễ dàng tiếp nhận thông tin trên màn hình, cũng như tương tác với sản phẩm mà không cần tốn sức. Để tạo được bố cục tốt, các nhà thiết kế UI cần áp dụng nhiều kỹ thuật và phương pháp khác nhau, từ kiến thức nghệ thuật đến lý thuyết cơ bản. Một trong những công cụ phổ biến giúp bạn có thể xây dựng bố cục hài hòa đó chính là tỷ lệ vàng. Trong bài này, ITPlus Academy sẽ nêu rõ tính chất

Đọc thêm

BÍ KÍP ĐỂ LỰA CHỌN NỀN ĐEN CHO WEBSITE

Màu đen là một trong những màu được bàn luận nhiều nhất trong giới thiết kế. Đối lập với sự tinh khôi, thuần khiết, trong sáng của màu trắng thì màu đen sở hữu sự tinh tế, mạnh mẽ, bí ẩn, năng động và phá cách. Tại sao màu đen lại đối lập với màu trắng? Tại sao đó lại là thiết yếu trong Thiết kế: “Bạn luôn cần một màu khác biệt và huyền bí như màu đen”.

Đọc thêm

PHONG TRÀO THIẾT KẾ - CHỦ NGHĨA KIẾN TẠO (CONSTRUCTIVISM)

Chủ nghĩa kiến tạo là triết lý nghệ thuật và kiến trúc bắt nguồn từ Nga năm 1919, khi mà phong trào cách mạng Nga năm 1917 và đang nổi dậy mạnh mẽ và cũng là lúc chính quyền Xô – Viết xây dựng chế độ CNCS. Trong những năm 1920, các nghệ sỹ theo chủ nghĩa kiến tạo đã hình thành lối kiến trúc, thiết kế đồ họa, ..phong cách thiết kế hoàn toàn mới với những kỹ thuật đại trà giúp Nga đi từ một nước nông nghiệp sang công nghiệp.

Đọc thêm

THIẾT KẾ PHẲNG – XU HƯỚNG THIẾT KẾ HOT NHẤT HIỆN NAY

Thiết kế phẳng hay còn gọi là Flat Design đã và đang dần thay thế xu hướng Skeuormorphic đình đám một thời. Làm thế nào để bắt kịp xu hướng thiết kế hiện đại mà vẫn giữ được sự sáng tạo và phong cách thiết kế của riêng mình? Có một vài típ rất hữu ích dành cho cộng đồng graphic designer trong bài viết dưới đây các bạn hãy cùng theo dõi nha.

Đọc thêm
Gửi tin nhắn Facebook