7 LOẠI TYPOGRAPHY SẼ "LÀM MƯA LÀM GIÓ" TRONG NĂM 2019

Năm 2018 sắp qua đi và thiết kế đồ họa đã chứng kiến nhiều xu hướng nổi lên như những “ông hoàng”, cũng như các cách designer sử dụng typography. Vậy năm 2019 sẽ có những xu hướng typoghraphy nào được dự đoán sẽ “trỗi dậy” mạnh mẽ? Cùng ITPlus Academy tìm hiểu ngay.

Đọc thêm

TOP 10 TRANG WEB GIÚP HỌC THIẾT KẾ ĐỒ HỌA HIỆU QUẢ

Thiết kế đồ họa đang là một trong những ngành nghề “hot” nhất hiện nay. Hàng năm, có rất nhiều người theo đuổi ngành nghề này không chỉ bởi sự đam mê của bản thân họ mà còn do sự sáng tạo và năng động của nghề. Nhưng hiện nay, xu hướng thiết kế đang từng ngày thay đổi, vậy nên để việc học tập trở nên hiệu quả hơn, theo kịp dòng chảy thiết kế, bạn cần luyện tập rất nhiều. Dưới đây là 10 trang web miễn phí và rất hữu ích với những người bắt đầu học thiết kế đồ họa. Cùng ITPlus Academy khám phá n

Đọc thêm

10 LÝ DO NÊN HỌC THIẾT KẾ BẰNG ADOBE ILLUSTRATOR

Hiện nay có rất nhiều phần mềm khác nhau để học thiết kế đồ họa, tiêu biểu phải kể đến những cái tên như: Photoshop, Adobe Illustrator, Indesign,… Trong số đó, phần mềm phổ biến và thông dụng nhất trong thiết kế đồ họa chuyên nghiệp chính là Illustrator. Vậy tại sao nên học thiết kế bằng Illustrator? Cùng ITPlus Academy tìm câu trả lời cho câu hỏi này trong bài viết dưới đây nhé!

Đọc thêm

TOP 3 HÌNH KHỐI ĐƠN GIẢN NHẤT ĐỂ THIẾT KẾ LOGO

Một logo tốt là sự tổng hòa của nhiều yếu tố: màu sắc, chi tiết và hình khối. Việc sử dụng hình khối khác nhau sẽ ảnh hưởng khá nhiều tới nội dung mà logo đó muốn truyền tải. Cùng ITPlus Academy tìm hiểu về các hình khối cơ bản được áp dụng trong thiết kế logo thế nào nhé

Đọc thêm

KHẢ NĂNG "SIÊU PHÀM" NÀO CHỈ DESIGNER MỚI CÓ

Là một ngành nghề liên quan tới thẩm mỹ và sáng tạo, chắc chắn designer sẽ có những kỹ năng cực kỳ đặc trưng mà những người làm nghề khác không có, đặc biệt là khả năng nhìn nhận hình ảnh. Cùng ITPlus Academy tìm hiểu chúng qua bài viết sau nhé

Đọc thêm

DESIGNER HAY MẮC PHẢI LỖI SAI NÀO KHI THIẾT KẾ LOGO

Trong quá trình định hình thương hiệu, việc thiết kế logo là cực kỳ quan trọng. Một logo đẹp, một logo ấn tượng sẽ càng dễ dàng thu hút sự chú ý của công chúng hơn. Thiết kế một logo hoàn hảo là rất khó, bởi vì có những nguyên tắc, một hệ thông chuẩn mực bên cạnh sự sáng tạo. Vậy, theo những quan điểm chuẩn mực ấy, chúng ta đang vướng phải những lỗi gì? Cùng ITPlus Academy tìm hiểu qua bài viết sau.

Đọc thêm

LỖI THIẾT KẾ NÀO DESIGNER THƯỜNG MẮC PHẢI

Làm thiết kế là một công việc mang tính tương đối, có nghĩa rằng mọi thứ phụ thuộc vào óc thẩm mỹ của người thiết kế cũng như cách nhìn nhận cái đẹp của người xem. Nhưng những thiết kế tuyệt mỹ mà các bạn đã từng được xem, các designer đã phải rất kéo léo để tránh phạm phải những lỗi thiết kế cơ bản đã được đúc kết từ kinh nghiệm của họ. Vậy những lỗi thiết kế đó là gì và làm thế nào để không mắc phải? Cùng ITPlus Academy tìm hiểu nhé!

Đọc thêm

NHỮNG GAME CỰC HAY HO GIÀNH CHO CÁC DESIGNER

Dân sáng tạo phải luôn tìm cho mình những cảm hứng mới và những ý tưởng mới, mà để làm điều đó, cần phải có khoảng thời gian thư giãn mà vẫn giúp khai phá sự sáng tạo cho các designer. Còn gì tuyệt vời hơn là chơi game, vừa sảng khoái lại vừa giúp cho designer có thêm kiến thức và ý tưởng thiết kế mới! Cùng ITPlus Academy tìm kiếm những phút giây lí thú với những trò chơi sau nhé.

Đọc thêm

CẦN GÌ ĐỂ TRỞ THÀNH ART DIRECTOR?

Đạt được những thăng tiến trong công việc là thứ mà bất cứ ai đều mong mỏi, ngành sáng tạo cũng vậy. Còn gì tuyệt vời hơn khi mình là một con người dày dặn kinh nghiệm và truyền cảm hứng sáng tạo cho những người khác, ngoài ra tiếng nói cũng “nặng đô” hơn khi đánh giá thẩm mỹ. Tuy nhiên, làm Giám đốc nghệ thuật - Art Director cũng cần phải có nhiều phẩm chất mà ITPlus Academy sẽ giúp bạn liệt kê trong bài viết này.

Đọc thêm
1