HỌC NGHỀ - CÓ NHIỀU CƠ HỘI PHÁT TRIỂN NHƯ HỌC ĐẠI HỌC?

“Học nghề thì không có tương lai”, “không đỗ đại học mới đi học nghề”, “học nghề là chỉ có đi sửa điện với sửa xe ô tô”,… Đó là những câu nói mà người ta hay nói về chuyện học nghề của giới trẻ. Vậy “học nghề” có thực sự là xấu, là không có tương lai như họ vẫn nói không? Có phải chỉ học đại học mới là con đường duy nhất đến với thành công? Trong bài viết dưới đây, ITPlus Academy sẽ giúp bạn tìm hiểu kỹ hơn về việc học nghề và học đại học. Mong rằng bài viết sẽ giúp ích cho bạn trong việc định h

Đọc thêm

CÓ NÊN ĐI DU HỌC NHẬT BẢN SAU KHI TỐT NGHIỆP THPT?

Sau khi tốt nghiệp THPT, hầu hết tất cả các bạn học sinh đều nghĩ rằng Đại học là con đường duy nhất giúp mình có thể chạm đến thành công. Nhưng việc học Đại học/Cao đẳng lại mang đến khá nhiều gánh nặng cho gia đình và sinh viên, vì vậy, nhiều người đã nghĩ đến chuyện tìm kiếm học bổng du học. Vậy du học mang đến những ích lợi gì cho học sinh so với việc học Đại học? Hãy cùng ITPlus Academy tìm hiểu thêm về du học sau khi tốt nghiệp THPT trong bài viết dưới đây nhé!

Đọc thêm

CÁCH TỰ TÍNH ĐIỂM TỐT NGHIỆP THPT 2018 NHANH NHẤT

Chỉ còn chưa đầy 1 tuần nữa thôi, các thí sinh dự thi THPT Quốc gia sẽ nhận được kết quả thi của mình. Sau đó, phải sau gần 1 tuần nữa kết quả xét công nhận tốt nghiệp THPT mới được các Hội đồng thi gửi đến các thí sinh. Vậy làm thế nào để thí sinh biết được mình có đủ điều kiện tốt nghiệp THPT hay không?

Đọc thêm

TỔNG HỢP CÁC TRƯỜNG TUYỂN SINH THÔNG QUA XÉT HỌC BẠ NĂM 2018

Hiện nay, tuyển sinh bằng học bạ đang là một hình thức xét tuyển rất được ưa chuộng bởi các trường đại học và cả các bạn học sinh. Hình thức này được cho là tiết kiệm thời gian và công sức của học sinh hơn so với việc thi THPT Quốc gia và xét tuyển bằng điểm thi, do vậy, nó thu hút được khá nhiều sự quan tâm.

Đọc thêm

EM PHẢI ĐẾN ĐÂU HỌC KINH TẾ?

Một trong các ngành học đang được các bạn học sinh quan tâm nhất hiện nay là khối ngành kinh tế. Vậy làm sao để lựa chọn được môi trường học phù hợp với bản thân? Trong bài viết dưới đây, ITPlus Academy sẽ giới thiệu cho bạn 6 trường đào tạo Kinh tế hàng đầu tại Hà Nội. Các bạn cùng tham khảo để dễ dàng đưa ra quyết định cho mình nhé!

Đọc thêm

NHỮNG BÍ KÍP CHO TÂN SINH VIÊN KHI MỚI VÀO ĐẠI HỌC

Vào đại học là bước ngoặt rất lớn đối với mỗi chúng ta, bởi nó là kết quả của 12 năm miệt mài đèn sách. Việc thay đổi môi trường học tập mới sẽ khiến các tân sinh viên không khỏi bỡ ngỡ, lo lắng và không kịp thích nghi. Ghế giảng đường sẽ “dễ ngồi” hơn ghế nhà trường nếu bạn trang bị các kiến thức và kỹ năng mà ITPlus Academy bật mí cho các bạn trong bài viết dưới đây.

Đọc thêm

CÁC MỐC THỜI GIAN MÀ CÁC THÍ SINH CẦN PHẢI NHỚ SAU KHI THI THPT QUỐC GIA 2018

Sau khi kết thúc kỳ thi THPT Quốc gia 2018, các thí sinh cần phải nhớ 3 mốc thời gian này để không bị lỡ cơ hội vào trường mà mình mong muốn nha. Ngoài ra, Bộ cũng nhấn mạnh rằng các thí sinh cần phải lưu ý các mốc thời gian quan trọng như: thời gian công bố kết quả thi, thời gian điều chỉnh nguyện vọng, thời gian phúc khảo và nộp hồ sơ xét tuyển ở những nguyện vọng tiếp theo…

Đọc thêm
Gửi tin nhắn Facebook