NHỮNG BÍ KÍP CHO TÂN SINH VIÊN KHI MỚI VÀO ĐẠI HỌC

Vào đại học là bước ngoặt rất lớn đối với mỗi chúng ta, bởi nó là kết quả của 12 năm miệt mài đèn sách. Việc thay đổi môi trường học tập mới sẽ khiến các tân sinh viên không khỏi bỡ ngỡ, lo lắng và không kịp thích nghi. Ghế giảng đường sẽ “dễ ngồi” hơn ghế nhà trường nếu bạn trang bị các kiến thức và kỹ năng mà ITPlus Academy bật mí cho các bạn trong bài viết dưới đây.

Đọc thêm

CÁC MỐC THỜI GIAN MÀ CÁC THÍ SINH CẦN PHẢI NHỚ SAU KHI THI THPT QUỐC GIA 2018

Sau khi kết thúc kỳ thi THPT Quốc gia 2018, các thí sinh cần phải nhớ 3 mốc thời gian này để không bị lỡ cơ hội vào trường mà mình mong muốn nha. Ngoài ra, Bộ cũng nhấn mạnh rằng các thí sinh cần phải lưu ý các mốc thời gian quan trọng như: thời gian công bố kết quả thi, thời gian điều chỉnh nguyện vọng, thời gian phúc khảo và nộp hồ sơ xét tuyển ở những nguyện vọng tiếp theo…

Đọc thêm

TOP CÁC TRƯỜNG ĐẠI HỌC ĐÀO TẠO CÔNG NGHỆ THÔNG TIN “HOT” NHẤT TẠI HÀ NỘI

Hiện nay, ngành công nghệ thông tin càng ngày càng được các bạn học sinh ưa chuộng nhiều hơn. Tuy nhiên để tìm được một ngôi trường phù hợp với bản thân thì lại không hề đơn giản. Trong bài viết dưới đây, ITPlus Academy sẽ giúp các bạn học sinh phân tích, chỉ ra những ưu điểm và nhược điểm của các trường đại học đào tạo ngành công nghệ thông tin hàng đầu tại thành phố Hà Nội.

Đọc thêm

HƯỚNG DẪN CÁCH GHI PHIẾU ĐIỀU CHỈNH NGUYỆN VỌNG

Theo quy định của Bộ GD&ĐT, năm 2018, các thí sinh được điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển 1 lần theo hình thức thi trực tuyến hoặc theo phiếu điều chỉnh nguyện vọng. Theo kế hoạch của Bộ GD&ĐT, ngày 11/7 sẽ công bố kết quả thi THPT Quốc gia 2018 và bắt đầu từ ngày 19/7 các thí sinh sẽ được điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển.

Đọc thêm

ĐIỂM CHUẨN ĐẠI HỌC KHỐI A NĂM 2018 SẼ THAY ĐỔI NHƯ THẾ NÀO?

Sau khi hoàn thành kỳ thi THPT Quốc Gia, các thí sinh lại bắt đầu lo lắng chờ đợi điểm thi và điểm chuẩn của các trường đại học để đưa ra lựa chọn quyết định tương lai bản thân. Điểm chuẩn là yếu tố biến động theo từng năm dựa trên xu hướng điểm thi, mức điểm trung bình của các thí sinh, từ đó các trường đại học sẽ đưa ra mức điểm chuẩn phù hợp để tuyển sinh.

Đọc thêm

TRƯỢT ĐẠI HỌC LIỆU CÓ PHẢI LÀ THẢM HỌA?

Trong kỳ thi THPT Quốc gia năm nào cũng vậy, với hàng triệu hồ sơ đăng ký thi ĐH, CĐ nhưng trong đó chỉ tiêu tuyển sinh chỉ là một con số hàng trăm nghìn. Cho dù muốn hay không thì sẽ có ít nhất 50% thí sinh chắc chắn sẽ bị trượt Đại học, Cao đẳng.

Đọc thêm

CÔNG BỐ ĐỀ THI VÀ ĐÁP ÁN NGAY SAU KHI THÍ SINH RA KHỎI PHÒNG THI

Sau khi các thí sinh hoàn thành môn thi và ra khỏi phòng thi, Bộ GD&ĐT sẽ công bố đề thi và đáp án các môn thi ngay sau khi các thí sinh thi xong môn của buổi hôm đó để các thí sinh có thể đối chiếu và so sánh. Trước đó, Bộ cũng đã đưa ra văn bản hướng dẫn và quy định về việc giảm thời gian giao giữa hai môn thi trong bài thi khoa học với kỳ thi thpt Quốc gia năm 2017.

Đọc thêm

NHỮNG LƯU Ý KHI ĐỔI NGUYỆN VỌNG XÉT TUYỂN THI ĐẠI HỌC

Sau khi biết kết quả thi THPT Quốc gia năm 2018, các thí sinh chỉ có duy nhất một thay đổi nguyện vọng đăng ký xét tuyển vào các trường Đại học, Cao đẳng. Theo dự kiến, các trường ĐH, CĐ sẽ lấy 70% chỉ tiêu nguyện vọng 1. Thí sinh cần lưu ý là khi trúng tuyển nguyện vọng 1 không được xét nguyện vọng bổ sung. Vì vậy, khi lựa chọn đăng ký nguyện vọng 1, các thí sinh cần phải cân nhắc kỹ càng.

Đọc thêm
Gửi tin nhắn Facebook