TẦM QUAN TRỌNG CỦA RESPONSIVE WEB DESIGN TRONG LẬP TRÌNH

Nếu như trước những năm 2010, phương tiện chủ yếu của người dùng khi sử dụng website là máy tính với những độ phân giải màn hình cố định thì ngày nay, xu hướng đó đã chuyển giao mạnh mẽ sang sử dụng điện thoại di động. Chính vì thế khả năng Responsive Design là kĩ năng cần thiết và là yêu cầu bắt buộc cho mọi website ngày nay. Cùng ITPlus Academy tìm hiểu responsive design là gì và tầm quan trọng của nó.

Đọc thêm

BẠN CÓ CHẮC MÌNH ĐÃ HIỂU HẾT Ý NGHĨA CỦA CÁC MÀU SẮC TRONG THIẾT KẾ LOGO KHÔNG?

Màu sắc được coi như cái hồn của cuộc sống và tương tự như vậy với thiết kế đồ họa, màu sắc là thứ tạo được xúc cảm đầu tiên trong mỗi thương hiệu. Ấn tượng đầu tiên luôn là nhân tố quan trọng với bất cứ nhãn hàng nào, sản phẩm nào, chính vì vậy việc lựa chọn màu sắc đúng với nội dung, đúng với cái tôi của nhãn hàng nhất sẽ tạo được thành công bước đầu rất rõ rệt cho một bộ logo. Cùng ITPlus Academy tìm hiểu ý nghĩa của một vài màu sắc được sử dụng nhiều nhất trong logo và chúng ảnh hưởng thế nà

Đọc thêm

4 CÔNG CỤ GIÚP ĐÁNH GIÁ HIỆU QUẢ WEBSITE TỐT NHẤT

Kiểm tra hiệu quả website luôn là một vấn đề lớn với bất cứ lập trình viên nào bởi nó giúp đánh giá kết quả làm việc của lập trình viên rất nhiều, ngoài ra nó còn giúp họ sửa lỗi khi website có vấn đề về hiệu quả làm việc. Hiện tại có khá nhiều công cụ giúp đánh giá hiệu quả website, tuy nhiên ITPlus Academy sẽ giúp các bạn tìm ra 4 công cụ tốt nhất.

Đọc thêm

CÁC LOẠI BỐ CỤC TRONG THIẾT KẾ INFOGRAPHIC

Học thiết kế infographic, ai cũng đã biết chúng tuân theo các quy tắc nhất định. Tuy nhiên vì có rất nhiều loại hình thiết kế khác nhau mà chúng ta cần phải nắm các sơ đồ căn bản sau, giúp bạn rút ngắn tối đa thời gian tìm kiếm và cũng rất dễ nhớ. ITPlus Academy ngày hôm nay sẽ cung cấp cho các bạn những sơ đồ căn bản này.

Đọc thêm

BẠN BIẾT GÌ VỀ GIT VÀ CÁC ĐẶC ĐIỂM CỦA NÓ?

Làm website hay khi thiết lập hệ thống quản lý website, bạn chắc chắn sẽ phải cần một công cụ quản lý code giúp bạn xử lý các vấn đề về lỗi lập trình hay phân phối công việc thật hiệu quả. Hiện tại có khá nhiều công cụ giúp bạn điều này, tuy nhiên Git vẫn tỏ ra hiệu quả hơn cả. Cùng ITPlus Academy tìm hiểu Git là gì và chúng được sử dụng như thế nào.

Đọc thêm

XU HƯỚNG THIẾT KẾ - PHONG CÁCH CÔNG NGHIỆP

Có những màu sắc đang mang trở nên vĩnh cửu, có những giai đoạn lịch sử thế giới đã trở thành biểu tượng. Trong suốt quá trình phát triển của lịch sử thế giới, đã có không ít những cảnh sắc đã trở thành cảm hứng vĩnh cửu cho các sáng tác nghệ thuật. Những nét han rỉ của các đường ống sắt, những bờ tường gạch sần sùi của các nhà máy San Francisco hay Nashville thời Cách mạng công nghiệp đã thổi hồn cho các nhà thiết kế sáng tạo ra trường phái thiết kế cực ấn tượng và vẫn còn được sử dụng ngày nay

Đọc thêm

LÀM THẾ NÀO ĐỂ TRỞ THÀNH FULL-STACK DEVELOPER?

Dấn thân vào lập trình có nghĩa bạn đã bước vào một ma trận với rất nhiều lĩnh vực con với các đặc điểm nghề nghiệp và các công việc rất khác nhau. Tuy nhiên nếu bạn là một con người cầu toàn, ham học hỏi và muốn biết nhiều công việc khác nhau của ngành lập trình, có lẽ Full  Stack Developer là một công việc phù hợp với bạn. Hãy cùng ITPlus Academy tìm hiểu đặc điểm công việc của Full Stack Developer và công việc này cần những yếu tố nào.

Đọc thêm

LẮNG NGHE NHỮNG LOGO NỔI TIẾNG KỂ CHUYỆN SÁNG TẠO

Có đến hàng trăm ngàn thương hiệu trên toàn thế giới với những logo cực kì điển hình và đi cùng với sự phát triển của thương hiệu đó. Thương hiệu cũng đồng hành với tiến trình phát triển của xã hội và có sự thay đổi phù hợp trong thiết kế như Starbuck hay điển hình gần đây là Burberry hay Uber. Tuy nhiên, có những thiết kế đã trở nên quá kinh điển và tuyệt hảo đến nỗi chúng không cần một sự thay đổi nào để phát triển thương hiệu. Cùng ITPlus Academy tìm hiểu những logo thương hiệu đó và tìm cho

Đọc thêm

CÔNG CỤ NÀO GIÚP LẬP TRÌNH BLOCKCHAIN HIỆU QUẢ?

Sự bùng nổ của Bitcoin và tiền điện tử khác trong những năm gần đây đã tạo ra một cơn khát nhân lực cực kỳ lớn của các công ty công nghệ - tài chính đối với các lập trình viên Blockchain. Tuy nhiên, vì còn quá mới mẻ, nên khó để có thể cho các lập trình viên blockchain tập sự tìm hiểu các công cụ hỗ trợ họ trong quá trình làm việc. Trong bài viết này, ITPlus Academy sẽ liệt kê giúp bạn những công cụ đó, giúp bạn thuận lợi hơn trong con đường học tập và làm việc.

Đọc thêm

QUY TẮC TỶ LỆ 1/3 VÀ MẸO TẠO RA NHỮNG TẤM HÌNH TUYỆT ĐẸP

Bố cục là một nhân tố cực kỳ quan trọng cho bất cứ tấm hình nào, mặc dù chúng ta thường lầm tưởng rằng các tấm hình đẹp được tạo ra từ các khoảnh khắc ngẫu hứng. Việc nắm chắc về ý nghĩa của bố cục và cách sử dụng nó sẽ giúp bạn dễ dàng bắt được các khung hình tuyệt vời và dễ dàng chạm tới người xem. Một trong những quy tắc cơ bản về bố cục là tỷ lệ 1/3, hay còn gọi là “đường cắt vàng”. Hãy cùng ITPlus Academy tìm hiểu cách để tạo ra những bức ảnh đẹp nhờ quy tắc tỷ lệ 1/3 nhé.

Đọc thêm
Gửi tin nhắn Facebook