CÔNG NGHỆ BLOCKCHAIN VÀ ỨNG DỤNG NỔI BẬT NHẤT CỦA CHÚNG

Khoảng thời gian cuối năm 2017, đầu năm 2018 là khoảng thời gian bùng nổ của công nghệ Blockchain trên khắp toàn thế giới và những tranh cãi xoay quanh những ứng dụng của nó – Bitcoin. Nhưng liệu Blockchain được sinh ra chỉ để phục vụ cho Bitcoin hay không? Liệu còn những ứng dụng nào khác của công nghệ này? ITPlus Academy sẽ cùng các bạn tìm hiểu những lĩnh vực tiềm năng mà công nghệ Blockchain có thế được ứng dụng qua bài viết sau đây.

Đọc thêm

VÌ SAO PYTHON LẠI HOÀN HẢO CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU HỌC LẬP TRÌNH?

Chọn một ngôn ngữ lập trình để làm quen khi mới bắt đầu chính là bước quan trọng nhất, bởi có rất nhiều ngôn ngữ lập trình trên thế giới và mỗi loại ngôn ngữ lại có độ khó riêng và hướng áp dụng riêng. Nhiều chuyên gia cho rằng những người mới học lập trình nên chọn Python vì nó tốt nhất, vậy vì sao nó lại tốt nhất? ITPlus Academy sẽ giải thích giúp bạn vì sao.

Đọc thêm

QUAY VIDEO DỄ DÀNG KHI BẠN BIẾT 3 KHÁI NIỆM CƠ BẢN SAU

Quay video là một bước bắt buộc để có thể làm ra các video hay thông qua công đoạn xử lý hậu kỳ. Làm phim hay đơn giản hơn là làm video đều dựa trên một vài khái niệm cơ bản. Để cho các bạn có cái nhìn tổng quan hơn và từ đó tiết kiệm thời gian cho các bạn, ITPlus Academy sẽ giới thiệu 3 khái niệm cơ bản trong công việc làm video trong bài viết sau.

Đọc thêm

3 KỸ NĂNG BẮT BUỘC CHO CÔNG VIỆC LÀM VIDEO MÀ CHÚNG TA CẦN BIẾT

Ngành truyền thông đa phương tiện là một ngành vô cùng rộng với nhiều lĩnh vực khác nhau. Một trong số những công việc chủ chốt của ngành này là công việc dựng phim và chỉnh sửa video. Đây là một công việc yêu cầu kỹ thuật viên có khá nhiều kỹ năng để có thể làm video. Tuy nhiên với những bạn đang tìm hiểu về công việc này, chúng ta cần phải có một bức tranh tổng quát những yêu cầu mà công việc này đòi hỏi để từ đó có thể xây dựng lộ trình học tập tốt nhất. ITPlus Academy sẽ giúp bạn giải đáp v

Đọc thêm

KẾT NỐI THỜI GIAN THỰC LÀ GÌ VÀ NHỮNG ĐẶC ĐIỂM NỔI BẬT CỦA CHÚNG

Hãy thử tưởng tượng bạn phải đợi đồng nghiệp gửi một e-mail và phải liên tục tải lại trang để kiểm tra thư đã đến hay chưa. Chả phải tốt hơn khi hệ thống sẽ tự động thông báo có thư mới cho bạn khi bạn đã nhận được thư hay sao? Hiện nay, với sự trợ giúp của công nghệ kết nối thời gian thực, những thông tin mới luôn được cập nhật gần như ngay lập tức và các lập trình viên, nhất là lập trình ứng dụng đang cần tự update cho mình những thông tin về cách xây dựng hệ thống này cho các dự án của mình.

Đọc thêm

TOP 4 PHẦN MỀM DỰNG VIDEO CHUYÊN NGHIỆP NHẤT HIỆN NAY

Một phần mềm dựng video tốt là bước đầu tiên để bạn bước vào quá trình học làm video đầy thú vị, cũng nhờ đó mà chúng ta có một nền tảng kỹ thuật vững chắc cho các nhu cầu công việc sau này. Hiện tại có khá nhiều phần mềm dựng video trên thị trường, tuy nhiên ITPlus Academy sẽ giới thiệu với bạn 3 phần mềm dựng phim chuyên nghiệp nhất cho PC các bạn nên tìm hiểu.

Đọc thêm

TẠI SAO HỌC DỰNG VIDEO LẠI QUAN TRỌNG?

Không nhất thiết phải làm trong ngành điện ảnh chúng ta mới cần phải biết cách dựng video. Ngày nay khi xã hội ngày càng bị ảnh hưởng bởi công nghệ và mạng xã hội, thì kỹ năng dựng video hay tư duy dựng video đang trở thành một kỹ năng thiết yếu cho nhiều người, đặc biệt với các bạn sinh viên đang có rất nhiều tiềm năng trong thị trường lao động sau này. Hãy cùng ITPlus Academy tìm hiểu tầm quan trọng của video và các kỹ năng xử lý video mang lại cho chúng ta nhé.

Đọc thêm

LÀM SAO ĐỂ HỌC LẬP TRÌNH DỄ DÀNG HƠN?

Đặc thù của nghề lập trình là khi lập trình viên phải tiếp xúc với rất nhiều câu lệnh, dòng code, khái niệm rất kỹ thuật và trừu tượng, chính vì vậy, có không ít những bạn đã bỏ cuộc vì thấy quá trình học quá gian nan mặc dù trước đó, bạn rất hứng thú với công việc này. Ngoài mức độ phù hợp của bản thân, cách học cũng đóng vai trò quan trọng trong việc quyết định khả năng thành công của các lập trình viên tập sự. Vì lí do đó, thật sự cần thiết cho các bạn đang học lập trình có một phương pháp họ

Đọc thêm

CÁCH NÀO ĐỂ LÀM NỔI BẬT THÔNG ĐIỆP TRONG ẤN PHẨM THIẾT KẾ?

Nội dung và cách chúng ta truyền tải thông điệp trong ấn phẩm thiết kế là yếu tố quan trọng nhất, đánh giá mức độ thành công của ấn phẩm đó. Chính vì vậy, việc điều chính các yếu tố thiết kế trong ấn phẩm luôn được các designer quan tâm. Vì đặc thù của một công việc sáng tạo, không khó để chúng ta có thể tạo được sự ấn tượng trong việc truyền tải nội dung, tuy nhiên với những bạn mới học thiết kế, có các mẹo sau để các ấn phẩm của chúng ta trở nên nổi bật hơn.

Đọc thêm

FRAMEWORK NÀO HOÀN HẢO CHO LẬP TRÌNH PYTHON?

Bằng việc sử dụng các framework có sẵn, các công việc của lập trình viên đã trở nên dễ thở hơn rất nhiều khi các framework này cung cấp cho họ một khung sườn sẵn để lập trình viên có thể dễ dàng tuỳ chỉnh, giúp tiết kiệm thời gian và lập trình viên có thể tập trung nhiều hơn vào tính logic của ứng dụng.Đối với những người sử dụng ngôn ngữ lập trình Python, những framework sau đây sẽ là cánh tay đắc lực giúp bạn có thể lập trình backend hiệu quả và cải thiện kỹ năng tốt hơn.

Đọc thêm
Gửi tin nhắn Facebook