5 ĐIỀU CẦN BIẾT KHI BẠN TRỞ THÀNH DESIGNER

Bước vào một lĩnh vực và chọn nó làm một nghề nghiệp, không đơn giản chỉ là việc nhắm mắt chọn bừa. Khi chọn design trở thành một ngành nghề mà chúng ta sẽ gắn bó với nó một thời gian dài (hoặc có thể là cả đời), ai cũng sẽ phải tìm hiểu trước những đặc thù công việc đó mang lại cho chúng ta và đổi lại, chúng ta phải chuẩn bị những gì.

Đọc thêm

LẬP TRÌNH WEBSITE VÀ LẬP TRÌNH DI ĐỘNG KHÁC NHAU NHƯ THẾ NÀO

Lập trình là một ngành rất rộng bao gồm nhiều lĩnh vực đặc thù với các mục đích sử dụng khác nhau, tuy nhiên chúng được chia ra làm 2 lĩnh vực quen thuộc chính bao gồm lập trình website và lập trình di động. Trên thực tế thì mục tiêu các lập trình viên đặt ra đều là thành thạo kỹ năng của cả 2 nền tảng này, tuy nhiên khi bước đầu làm quen với lập trình, chúng ta nên chọn một nền tảng là mục tiêu rõ ràng trước nhất, để tránh việc bị ngợp trước sự đồ sộ về kiến thức và kỹ năng, cũng như để tiết ki

Đọc thêm

5 FONT CHỮ CỔ ĐIỂN NHƯNG KHÔNG BAO GIỜ LỖI MỐT

Có đến hàng trăm ngàn loại font chữ khác nhau, và từng ngày chúng ta lại thấy các diễn đàn update thêm nhiều loại font chữ mới. Chính bằng việc có quá nhiều font chữ cân phải lựa chọn kiến các designer đau đầu để có thể chọn font chữ cho phù hợp. Tuy nhiên, có những font chữ đã được tạo ra từ rất lâu nhưng chưa bao giờ trở nên lỗi mốt. Hơn nữa, xu hướng thiết kế tối giản, nhất là trong thiết kế logo, khiến cho các designer quay về với các font chữ đơn giản, cũ mà tinh tế, thanh thoát.

Đọc thêm

NHỮNG KIẾN THỨC CĂN BẢN KHI HỌC LẬP TRÌNH WEBSITE

Đã qua rồi cái suy nghĩ học lập trình website phải vào một trường đại học danh tiếng, ngày nay khi xu hướng tự học đang được cổ vũ trở thành phương pháp học tập chính, có rất nhiều cách để bạn có thể tìm hiểu về lập trình website. Tuy nhiên, với những người bắt đầu vào một lĩnh vực nào đó, chúng ta luôn phải tìm hiểu từ những thứ căn bản nhất. Vậy lập trình website là gì và cần phải học các kiến thức gì?

Đọc thêm

5 CÔNG CỤ GIÚP BẠN BIẾN HÓA VỚI FONT CHỮ TRONG THIẾT KẾ

Sử dụng thành thục và sáng tạo với các loại font chữ là một kỹ năng mà “dân thiết kế” phải thành thục. Font cũng là nhân tố quan trọng ảnh hưởng đến khả năng nhìn nhận và tiếp nhận thông tin trên ấn phẩm tới người xem. Chính vì vậy, những người mới học thiết kế cần coi đây là một kỹ năng để học hỏi nghiêm túc, vì xu hướng thiết kế ngày càng biến hóa, yêu cầu những người mới tiếp xúc với thiết kế đồ họa phải có một tư duy căn bản với font để thích ứng với xu hướng trên thế giới. ITPlus Academy

Đọc thêm

05 CÁCH TẠO ĐIỂM NHẤN TRONG THIẾT KẾ ĐỒ HỌA

Các sản phẩm thiết kế là sợi dây kết nối mang thông điệp của bạn đến với người xem. Nhưng làm thế nào để thông điệp đó được truyền tải một cách trực quan, đúng đắn, gần gũi nhất lại là một câu hỏi khó khăn đối với các designer. Một trong những câu trả lời phù hợp nhất cho câu hỏi này đó là tạo ra điểm nhấn cho nội dung thiết kế. Vậy tạo điểm nhấn như thế nào để đạt hiệu quả cao nhất? Có các cách tạo điểm nhấn nào? Cùng ITPlus Academy tìm hiểu về điểm nhấn trong thiết kế qua bài viết dưới đây nh

Đọc thêm

ĐIỂM DANH CÁC KHÓA HỌC TRÍ TUỆ NHÂN TẠO MIỄN PHÍ

Trí tuệ nhân tạo (AI) đang là ngành nghề có xu hướng phát triển bậc nhất hiện nay. Càng ngày càng nhiều các chương trình đào tạo cả online và offline về lĩnh vực này xuất hiện. Trong bài viết dưới đây, ITPlus Academy sẽ mang đến danh sách những khóa học online miễn phí về trí tuệ nhân tạo giúp người học có thể tự trang bị cho mình những kiến thức cụ thể về nó để thích ứng với sự dịch chuyển của thị trường việc làm trong thời gian tới.

Đọc thêm

CÓ NÊN TỰ HỌC LẬP TRÌNH PHP TẠI NHÀ?

Hiện nay, với sự phát triển không ngừng của khoa học kỹ thuật, thông qua mạng internet, con người có thể tự tìm kiếm cho mình vô vàn tài liệu học tập, nghiên cứu về bất cứ lĩnh vực nào, trong đó có lập trình PHP. Rất nhiều người khi mới bắt đầu học PHP cơ bản đều băn khoăn không biết học lập trình PHP có khó không, với số lượng tài liệu to lớn ấy, có thể tự học PHP tại nhà hay không? Trong bài viết dưới đây, ITPlus Academy sẽ giúp các bạn giải đáp những câu hỏi này một cách chính xác nhất.

Đọc thêm
Gửi tin nhắn Facebook