ẢO GIÁC TRONG THIẾT KẾ BẠN CÓ BIẾT?

2018-05-08 10:46:00

Bạn có tin hình ảnh có thể đánh lừa bạn? Đặc biệt là những hình ảnh có hình dạng phức tạp và không cân xứng với nhau. Không phải tất cả những hình ảnh chung một bộ đều có tính đối xứng, độ pixel hoàn hảo hay duy trì nhất quán cùng một tỷ lệ. Một số hình ảnh cần phải được chỉnh sửa trực tiếp, nhất là nút “play” thật đáng sợ!

Đọc thêm

8 CẤP ĐỘ NGHỀ CỦA LẬP TRÌNH VIÊN

2018-05-08 11:55:37

Ngành lập trình kể ra cũng có khá nhiều cái sướng: Dễ xin việc, công việc thú vị, tiếp xúc nhiều cái mới, mức lương khá. Tuy vậy, nó có không ít mặt tối mà chỉ những người có thâm niên, tiếp xúc lâu với nghề mới trải nghiệm và nhận ra được. Bạn sẽ nghĩ ra sao khi ngành Lập trình có đến 8 cấp độ dành cho lập trình viên?

Đọc thêm

THẾ GIỚI HÌNH HỌC CHÂN THỰC QUA GÓC NHÌN CỦA HLINKA ZSOLT

2018-05-08 10:52:12

Bị hấp dẫn, cuốn hút bởi chủ nghĩa hình học Neo – Geometric (hình học mới mẻ, tân tiến), một hình thức nghệ thuật thị giác sử dụng dạng hình học đơn giản và không đại diện cho bất kỳ điều gì trong thế giới tự nhiên. Nhiếp ảnh gia tài ba Hlinka Zsolt đã tìm kiếm và thu lại những góc cạnh của hình khối, các mảng miếng, kết cấu hình học trong các kiến trúc ở thành phố Vienna, thủ đô nước Áo.

Đọc thêm

5 XU HƯỚNG TYPOGRAPHY NỔI BẬT TRONG WEB DESIGN NĂM 2018

2018-05-08 10:58:16

Có hàng trăm cách chơi chữ khác nhau trong thiết kế typography. Hàng năm, các chuyên gia thiết kế đều sẽ dự đón trước những xu hướng sẽ đón đầu tương lai. Bài viết này chúng tôi sẽ giới thiệu những dự đoán về xu hướng typography 2018. Một năm hứa hẹn sẽ có nhiều sự đột phá trong ngành thiết kế.

Đọc thêm

4 XU HƯỚNG THIẾT KẾ KHÔNG CÒN THỊNH HÀNH

2018-05-08 11:04:44

Xu hướng thiết kế giống như virus. Chỉ trong một đêm có thể lan rộng trên toàn cầu nhờ có sự gia tăng của các blog thiết kế và nền tảng xã hội. Nó có thể gây cảm hứng và có ảnh hưởng, nhưng nếu có một sự sai trái ở đây thì có nguy cơ thiết kế đồng nhất và làm suy yếu những ý tưởng mới, thú vị. Các phong trào thiết kế có ý nghĩa và tồn tại lâu dài thường được xây dựng dựa trên sự chất lượng. Các nhà thiết kế, về tư duy, thúc đẩy họ làm như vậy vì nó có ý nghĩa đối với quá trình sáng tạo của họ và

Đọc thêm

7 CUỐN SÁCH MÀ CÁC LẬP TRÌNH VIÊN NÊN GỐI ĐẦU GIƯỜNG

2018-05-08 16:06:14

Một software developer muốn thành công thì bạn sẽ phải đọc một lượng sách nhất định về nó. Tuy nhiên, với sự phát triển của internet, giờ đây bạn có tới hàng ngàn đầu sách khác nhau với chất lượng mập mờ. Do đó bài viết này sẽ liệt kê ra 7 cuốn sách được đánh giá là tốt nhất để giúp cho những ai muốn theo con đường lập trình phần mềm.

Đọc thêm

NHỮNG THÓI QUEN TỐT CỦA LẬP TRÌNH VIÊN THÀNH CÔNG

2018-04-26 08:52:21

Theo báo cáo 2018 Developer Skills Report của HackerRank, thị trường vẫn có nhu cầu rất lớn cho các developer, nhưng thường những cá nhân thành công nhất lại đều có những đặc điểm giống nhau công việc và các dự án cá nhân. Có thê bạn quan tâm: Dưới đây là 5 thói quen […]

Đọc thêm

LÀM THỂ NÀO ĐỂ BẮT ĐẦU HỌC MỘT NGÔN NGỮ MỚI THẬT HIỆU QUẢ?

2018-04-17 09:18:18

Mỗi năm, tôi lại phải bắt đầu học lại hoặc học thêm một số ngôn ngữ mới để bắt kịp với xu thế của ngành nghề, xã hội. Vào năm 2015, tôi đã quyết định học một ngôn ngữ chức năng vì tôi biết rất ít về ngôn ngữ lập trình này. Tôi cũng đã thử một vài ngôn ngữ như Ocaml, Clojure, F# và Haskell,… nhưng cuối cùng thì tôi lại quyết định học F#. Đây là một quá trình tốn rất nhiều thời gian, khi mà bạn học cú pháp và bắt đầu viết code đơn giản bằng ngôn ngữ đó. Khi mới bắt đầu, bạn sử dụng cú pháp ngôn n

Đọc thêm
Gửi tin nhắn Facebook