10 TÀI LIỆU HAY VỀ C++ MÀ BẠN ĐÁNG PHẢI ĐỌC

Sách mang đến rất nhiều kiến thức cho con người, cho dù bạn học gì hay làm gì đi chăng nữa, nếu không có tài liệu tham khảo, không đọc kinh nghiệm của những người đi trước thì thành công của bạn sẽ gặp rất nhiều gian nan và dễ dàng thất bại. Vậy nên hôm nay, ITPlus Academy sẽ giới thiệu đến các bạn 10 tài liệu C++ cực hay và đáng để đọc.

Đọc thêm

THẾ NÀO LÀ ĐỒ HỌA MÀU 8 BIT?

Đồ họa màu 8 bit là phương pháp lưu trữ thông tin hình ảnh trong bộ nhớ của máy tình hoặc trong tệp hình ảnh, sao cho mỗi pixel được biểu thị bằng một byte (8 bit). Số lượng màu tối đa có thể được hiển thị cùng một lúc là 256 màu.

Đọc thêm

5 KỸ NĂNG TẠO CƠ HỘI ĐƯỢC TĂNG LƯƠNG SỚM CHO CÁC LẬP TRÌNH VIÊN

Lập trình hiện là một trong những nghề hot nhất trên thị trường Việt Nam hiện nay. Tuy nhiên, không như nhiều người vẫn nghĩ, để trở thành một nhà phát triển tài giỏi (đương nhiên đi kèm với đó là mức lương cũng sẽ được cải thiện) thì bạn không chỉ có biết code mà còn cần phải có thêm nhiều kỹ năng khác nhau. Trong bài viết này, ITPlus Academy sẽ chỉ ra 5 điều mà một lập trình viên có thể học hỏi để phát triển con đường nghề nghiệp của mình.

Đọc thêm

NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT VỀ PROCESS COLOR VÀ SPOT COLOR

Nếu bạn hiểu được sự khác biệt giữa Process Color và Spot Color có thể giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều thời gian và tiền bạc khi bạn thiết kế in ấn. Ngay sau đây, ITPlus Academy sẽ giải thích ngắn gọn về từng cấu hình màu này cho các bạn cùng biết nhé!

Đọc thêm

10 ĐIỀU ĐỂ NHẬN BIẾT NGƯỜI THIẾT KẾ GIỎI VỚI NGƯỜI THIẾT KẾ DỞ

Người thiết kế giỏi "sống chết" với vấn đề của khách hàng. Người thiết kế dở "sống chết" với vấn đề của chính anh ta. Người thiết kế giỏi là người có thể sử dụng mọi công cụ và hiểu biết nhiều xu hướng thiết kế? Chưa chắc là như vậy. Hãy cùng ITPlus xem qua vài định nghĩa vui của Tarun Kohli (Founder và CEO của Quovantis) để thấy được sự khác biệt thú vị này khi ông quan sát đội ngũ thiết kế của mình xây dựng trải nghiệm người dùng (UX) cho một công ty khởi nghiệp.

Đọc thêm

8 SAI LẦM CÁC LẬP TRÌNH VIÊN CẦN TRÁNH TRONG PHÒNG PHỎNG VẤN

Bạn nhận được một câu hỏi từ phía nhà tuyển dụng khi tham gia vào một buổi phỏng vấn cho vị trí lập trình. Bạn phải xây dựng một hệ thống hoặc viết một số code trên một tờ giấy hoặc máy tình xách tay ở nhà, sau đó bạn đến công ty để phỏng vấn. Một số người thích nó và một số người lại sợ nó nhưng mọi người lại luôn muốn thể hiện mặt tốt nhất của bản thân mình. Dưới đây là một số lỗi phổ biên mà các ứng viên khi đi phỏng vấn thường hay mắc phải. Các bạn hãy đọc và note để tránh nó trong những bu

Đọc thêm

BÍ KÍP DÙNG MÀU SÁNG TRONG UI DESIGN

Những gam màu nổi bật cùng với các kỹ thuật gradient đang được sử dụng nhiều hơn trong các giao diện sản phẩm kỹ thuật số: từ trò chơi giải trí đến các trang web và ứng dụng của doanh nghiệp. Tuy nhiên, hiện nay vẫn còn khá nhiều tranh cãi xoay quanh việc sử dụng màu áng và ảnh hưởng của chúng với trải nghiệm người dùng. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn những thông tin cụ thể về ưu – nhược điểm của một UI “rực rỡ”.

Đọc thêm

VỚI TỶ LỆ VÀNG – LÀM SAO ĐỂ THIẾT KẾ MỘT UI CÂN BẰNG?

Trong thiết kế giao diện người dùng, tất cả các yếu tố cần được cân bằng và sắp xếp hài hòa để người dùng có thể dễ dàng tiếp nhận thông tin trên màn hình, cũng như tương tác với sản phẩm mà không cần tốn sức. Để tạo được bố cục tốt, các nhà thiết kế UI cần áp dụng nhiều kỹ thuật và phương pháp khác nhau, từ kiến thức nghệ thuật đến lý thuyết cơ bản. Một trong những công cụ phổ biến giúp bạn có thể xây dựng bố cục hài hòa đó chính là tỷ lệ vàng. Trong bài này, ITPlus Academy sẽ nêu rõ tính chất

Đọc thêm
Gửi tin nhắn Facebook