GIẢI ĐÁP THẮC MẮC VỀ NODE JS CÙNG GIÁM ĐỐC KỸ THUẬT APECSOFT

Node.js thực sự tỏa sáng trong việc xây dựng RESTful API (json). Gần như không có ngôn ngữ nào xử lý JSON dễ dàng hơn Javascript, chưa kể các API server thường không phải thực hiện những xử lý nặng nề nhưng lượng concurrent request thì rất cao. Mà Node.js thì xử lý non-blocking. Chẳng còn gì thích hợp hơn Node.js trong trường hợp này!

Đọc thêm ...

20 Templates Bootstrap cho Admin Dashboard miễn phí

Trong quá khứ, khu vực admin dashboard của một trang web chỉ chứa các tính năng là chính, còn về phần giao diện không được cân nhắc nhiều vì vậy trông nó khô khan và không thân thiện lắm đối với user. May mắn thay, mọi sự đã thay đổi, ngày nay có rất nhiều […]

Đọc thêm ...

NÊN HỌC NGÔN NGỮ LẬP TRÌNH NÀO 2021?

Thế giới ngày càng phát triển kèm theo đó là sự xuất hiện của ngày càng nhiều của các ngôn ngữ lập trình mới. Ta có thể tìm được hàng trăm ngôn ngữ lập trình trên mạng với các tính năng vô cùng hấp dẫn người sử dụng. Vậy năm 2021 bạn nên học ngôn ngữ lập trình nào để có thể vừa đáp ứng tốt nhu cầu thị trường vừa có xu hướng ổn định và vững chắc? Hãy cùng ITPlus - Academy điểm qua top 5 ngôn ngữ lập trình năm 2021 trong bài viết dưới đây nhé!

Đọc thêm

100 THUẬT NGỮ TIẾNG ANH CHUYÊN NGÀNH MÀ DÂN CODE PHẢI BIẾT

Tiếng Anh rất cần cho lập trình viên để có thể trở thành một người thành công trong lĩnh vực này. Hầu hết các sách, giáo trình, tài liệu lập trình hay trên thế giới đều được viết bằng tiếng Anh. Cũng có một số tài liệu hoặc sách được dịch ra tiếng Việt, nhưng hầu hết đều là những sách đã cũ, lỗi thời và không theo kịp thời đại công nghệ thay đổi như vũ bão hiện nay được.Chính vì vậy, nếu bạn muốn theo kịp công nghệ, tiến thân trong nghề này thì bắt buộc bạn phải trang bị thêm ký năng tiếng Anh.

Đọc thêm

7 WEBSITE LẬP TRÌNH VIÊN KHÔNG THỂ BỎ LỠ

Trong bất cứ ngành nghề nào cũng luôn xuất hiện các xu hướng mới cập nhật. Lập trình cũng vậy. Nó cũng có những nguồn tài nguyên qua Internet cung cấp các thông tin, các xu hướng mới nhất hiện tại, các diễn đàn chia sẻ và thảo luận những vấn đề xung quanh lĩnh vực này. Trong bài viết dưới đây hãy cùng ITPlus - Academy khám phá ngay top 7 website mà lập trình viên nên ghé qua mỗi ngày nhé!

Đọc thêm

So sánh ngôn ngữ lập trình C++ và Python

Lập trình C++ và lập trình Python không còn quá xa lạ đối với các lập trình viên. Tuy nhiên để phân biệt hai loại ngôn ngữ này không phải dễ dàng. Trong bài viết này, ITPLus sẽ giúp bạn chỉ ra những điểm khác biệt giữa C++ và Python trong lập trình.

Đọc thêm

HƯỚNG DẪN XÓA LỊCH SỬ HOẠT ĐỘNG TRÊN WINDOW 10

Chắc hẳn bạn biết rằng mọi hoạt động của bạn trên mạng Internet hay trên kể cả trên hệ điều hành Windows 10 đều được theo dõi và ghi lại. Tuy việc này không có vấn đề gì đáng ngại bởi đa số thông tin được ghi lại chỉ được sử dụng để tìm ra thói quen sử dụng của người dùng, từ đó tạo ra những tính năng phù hợp hơn, và tăng trải nghiệm người dùng nhưng việc bị ghi lại lịch sử hoạt động có thể khiến bạn khó chịu. Vì vậy, ITPlus Academy hướng dẫn bạn cách xóa lịch sử hoạt động trên Window 10.

Đọc thêm

5 LƯU Ý GÌ KHI MUA/LẮP RAM MÁY TÍNH

Ram là bộ phận không thể thiếu của một chiếc máy tính và nó quyết định trực tiếp tới tốc độ của máy tính. Vì vậy, ITPlus Academy hướng dẫn bạn cách chọn mua và lắp ram máy tính đúng cách như sau

Đọc thêm

PHÂN BIỆT CODER, DEVELOPER, PROGRAMMER VÀ SOFTWARE ENGINEER

Bạn có thể từng nghe qua những vị trí công việc này nhưng đã thực sự hiểu rõ? Bạn vẫn chưa biết làm cách nào để phân biệt được các chức danh trong ngành Lập trình. Vậy thì bài viết dưới đây là dành cho bạn. Hãy cùng ITPlus - Academy tìm hiểu xem Coder, Developer, Programmer và Software Engineer có gì khác nhau nhé!

Đọc thêm

UIDATEPICKER MỚI CHO ISO 14

Tháng 6/2020, Apple đã thay đổi cách chúng ta sử dụng phần mềm UIDatePicker. ITPlus Academy hướng dẫn các bạn sử dụng trên Xcode 12.2 ở phiên bản IOS 14.2 nhé

Đọc thêm
1