20 Templates Bootstrap cho Admin Dashboard miễn phí

Trong quá khứ, khu vực admin dashboard của một trang web chỉ chứa các tính năng là chính, còn về phần giao diện không được cân nhắc nhiều vì vậy trông nó khô khan và không thân thiện lắm đối với user. May mắn thay, mọi sự đã thay đổi, ngày nay có rất nhiều […]

Đọc thêm ...

TRỞ THÀNH TESTER: HỌC GÌ VÀ LÀM GÌ?

Để làm ra một phần mềm hoàn chỉnh cần phải trải qua những bước lập kế hoạch vô cùng cặn kẽ. Ở đó, lập trình viên – developer đóng vai trò thực hiện kế hoạch, tạo ra phần mềm đúng như yêu cầu và tester – kiểm duyệt viên, người đảm bảo phần mềm đó chạy thật trơn tru trước khi đưa ra thị trường. Cùng ITPlus Academy tìm hiểu các đặc điểm cần có của một tester nhé.

Đọc thêm

PHÂN BIỆT EM VÀ REM TRONG CSS

Lập trình với CSS bắt buộc bạn phải tiếp xúc với các element với những đơn vị đo nhiều đến bối rối. Bạn có thể không thể phân biệt đơn vị đo nào, điều này khiến cho Google luôn phải nhận những câu hỏi như "1em bằng bao nhiêu px", "1rem bằng bao nhiêu px" hay "1pt bằng bao nhiêu px". Cùng ITPlus Academy phân biệt em, rem trong CSS nhé.

Đọc thêm

MACHINE LEARNING VÀ ỨNG DỤNG THỰC TẾ

Đặc điểm quan trọng nhất của thời kỳ công nghệ 4.0 ngày nay mà thế giới đang theo đuổi là trí tuệ nhân tạo. Cùng với xu hướng phát triển công nghệ này mà các lĩnh vực về siêu máy tính, trí tuệ nhân tạo đang là một ngành cực kỳ hot trong giới công nghệ. Cùng ITPlus Academy tìm hiểu khía cạnh cực kỳ quan trọng của trí tuệ nhân tạo: machine learning.

Đọc thêm

NHỮNG TRANG WEB CỘNG ĐỒNG HIỆU QUẢ CHO DEVELOPERS

Những khi gặp vấn đề trong việc giải quyết bug, phần lớn các lập trình viên thường tìm đến google để tìm câu trả lời. Tuy nhiên, google là một kho tàng quá lớn với hàng nghìn bài trả lời khác nhau, rất khó khăn để developers tìm được hướng đi hiệu quả cho vấn đề của mình. Trong bài viết này, ITPlus Academy sẽ giới thiệu cho bạn những trang web cộng đồng mà các developer nên thử qua khi muốn tìm kiếm thông tin giải quyết vấn đề mà mình đang vướng mắc.

Đọc thêm

HIỆU ỨNG CHUYỂN ĐỘNG (TRANSITION) TRONG CSS

Để có thể có một front-end website hoàn chỉnh cần có sự phối hợp của 3 ngôn ngữ lập trình chính: HTML. CSS và Javascript. Trong đó Javascript đóng vai trò xây dựng hiệu ứng cho website. Tuy nhiên trong CSS3, chúng ta có thể sử dụng các tính năng tạo hiệu ứng đơn giản cho website mà không cần phải sử dụng đến Javascript. Cùng ITPlus Academy tìm hiểu tính năng này nhé.

Đọc thêm

GITHUB LÀ GÌ? TẠI SAO DEVELOPER NÊN SỬ DỤNG GITHUB?

Github có lẽ là một khái niệm quá quen thuộc đối với dân developer, bởi nó là một trang web được các developer vô cùng yêu thích, với tần suất truy cập rất lớn và thường xuyên. Trong bài viết dưới đây, ITPlus Academy sẽ giới thiệu cho những ai chưa biết về trang web thú vị này – Github.

Đọc thêm

TOP 9 TIPS GIÚP KIỂM THỬ NGƯỜI DÙNG THÀNH CÔNG

Kiểm thử với những người dùng thật (User Testing) là một trong những phương pháp đánh giá phổ biến nhất trong các ứng dụng mobile và web. Mục đích của việc kiểm thử với người dùng là để quan sát và đánh giá cách những người dùng thật tương tác với ứng dụng như thế nào, giúp ta tránh được những sai lầm gây hao tổn nhiều chi phí hay việc phát hành sản phẩm thất bại. Hay nói đơn giản, đó là phương pháp đánh giá ứng dụng của bạn có tính khả dụng cao hay không. Trong bài viết dưới đây, ITPlus Academ

Đọc thêm

5 HIỂU LẦM VỀ REACTJS BẠN CẦN BIẾT

Ngày nay, ReactJS đã trở nên rất phổ biến bởi những tính năng linh hoạt và đơn giản với hơn 1,300 developer và hơn 94,000 trang web đang sử dụng ReactJS. Nhiều người ám chỉ rằng ReactJS sẽ là tương lai của việc phát triển web. Tuy vậy, vẫn còn có những lầm tưởng về ReactJS khiến chúng ta phải bối rối khi tiếp xúc với ReactJS nếu không tìm hiểu trước. Trong bài viết này, ITPlus Academy sẽ chỉ ra những hiểu lầm đó.

Đọc thêm

NHỮNG ĐIỀU QUAN TRỌNG CỦA REACTJS BẠN CẦN BIẾT

Trong quá trình lập trình, quả thực không thể không kể đến sự giúp đỡ của các thư viện khi đã giúp các lập trình viên tiết kiệm rất nhiều thời gian và công sức. Một trong những thư viện đắc lực về UI (giao diện người dùng) đang rất được ưa chuộng hiện nay là ReactJS. Vậy cùng ITPlus Academy tìm hiểu một chút về ReactJS nhé.

Đọc thêm

NODEJS 101 - ỨNG DỤNG CỦA NODEJS

NodeJS là một trong những phát minh trong lĩnh vực lập trình “nổi đình nổi đám” trong thời gian gần đây. Ứng dụng của nó thực sự có ích, tuy nhiên chúng ta cần phải có những cái nhìn đúng về NodeJS. ITPlus Academy sẽ giúp bạn trong vấn đề này.

Đọc thêm
Gửi tin nhắn Facebook