20 Templates Bootstrap cho Admin Dashboard miễn phí

Trong quá khứ, khu vực admin dashboard của một trang web chỉ chứa các tính năng là chính, còn về phần giao diện không được cân nhắc nhiều vì vậy trông nó khô khan và không thân thiện lắm đối với user. May mắn thay, mọi sự đã thay đổi, ngày nay có rất nhiều […]

Đọc thêm ...

LÀM THẾ NÀO ĐỂ TRỞ THÀNH FULL-STACK DEVELOPER?

Dấn thân vào lập trình có nghĩa bạn đã bước vào một ma trận với rất nhiều lĩnh vực con với các đặc điểm nghề nghiệp và các công việc rất khác nhau. Tuy nhiên nếu bạn là một con người cầu toàn, ham học hỏi và muốn biết nhiều công việc khác nhau của ngành lập trình, có lẽ Full  Stack Developer là một công việc phù hợp với bạn. Hãy cùng ITPlus Academy tìm hiểu đặc điểm công việc của Full Stack Developer và công việc này cần những yếu tố nào.

Đọc thêm

CÔNG CỤ NÀO GIÚP LẬP TRÌNH BLOCKCHAIN HIỆU QUẢ?

Sự bùng nổ của Bitcoin và tiền điện tử khác trong những năm gần đây đã tạo ra một cơn khát nhân lực cực kỳ lớn của các công ty công nghệ - tài chính đối với các lập trình viên Blockchain. Tuy nhiên, vì còn quá mới mẻ, nên khó để có thể cho các lập trình viên blockchain tập sự tìm hiểu các công cụ hỗ trợ họ trong quá trình làm việc. Trong bài viết này, ITPlus Academy sẽ liệt kê giúp bạn những công cụ đó, giúp bạn thuận lợi hơn trong con đường học tập và làm việc.

Đọc thêm

CÔNG NGHỆ BLOCKCHAIN VÀ ỨNG DỤNG NỔI BẬT NHẤT CỦA CHÚNG

Khoảng thời gian cuối năm 2017, đầu năm 2018 là khoảng thời gian bùng nổ của công nghệ Blockchain trên khắp toàn thế giới và những tranh cãi xoay quanh những ứng dụng của nó – Bitcoin. Nhưng liệu Blockchain được sinh ra chỉ để phục vụ cho Bitcoin hay không? Liệu còn những ứng dụng nào khác của công nghệ này? ITPlus Academy sẽ cùng các bạn tìm hiểu những lĩnh vực tiềm năng mà công nghệ Blockchain có thế được ứng dụng qua bài viết sau đây.

Đọc thêm

VÌ SAO PYTHON LẠI HOÀN HẢO CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU HỌC LẬP TRÌNH?

Chọn một ngôn ngữ lập trình để làm quen khi mới bắt đầu chính là bước quan trọng nhất, bởi có rất nhiều ngôn ngữ lập trình trên thế giới và mỗi loại ngôn ngữ lại có độ khó riêng và hướng áp dụng riêng. Nhiều chuyên gia cho rằng những người mới học lập trình nên chọn Python vì nó tốt nhất, vậy vì sao nó lại tốt nhất? ITPlus Academy sẽ giải thích giúp bạn vì sao.

Đọc thêm

KẾT NỐI THỜI GIAN THỰC LÀ GÌ VÀ NHỮNG ĐẶC ĐIỂM NỔI BẬT CỦA CHÚNG

Hãy thử tưởng tượng bạn phải đợi đồng nghiệp gửi một e-mail và phải liên tục tải lại trang để kiểm tra thư đã đến hay chưa. Chả phải tốt hơn khi hệ thống sẽ tự động thông báo có thư mới cho bạn khi bạn đã nhận được thư hay sao? Hiện nay, với sự trợ giúp của công nghệ kết nối thời gian thực, những thông tin mới luôn được cập nhật gần như ngay lập tức và các lập trình viên, nhất là lập trình ứng dụng đang cần tự update cho mình những thông tin về cách xây dựng hệ thống này cho các dự án của mình.

Đọc thêm

LÀM SAO ĐỂ HỌC LẬP TRÌNH DỄ DÀNG HƠN?

Đặc thù của nghề lập trình là khi lập trình viên phải tiếp xúc với rất nhiều câu lệnh, dòng code, khái niệm rất kỹ thuật và trừu tượng, chính vì vậy, có không ít những bạn đã bỏ cuộc vì thấy quá trình học quá gian nan mặc dù trước đó, bạn rất hứng thú với công việc này. Ngoài mức độ phù hợp của bản thân, cách học cũng đóng vai trò quan trọng trong việc quyết định khả năng thành công của các lập trình viên tập sự. Vì lí do đó, thật sự cần thiết cho các bạn đang học lập trình có một phương pháp họ

Đọc thêm

FRAMEWORK NÀO HOÀN HẢO CHO LẬP TRÌNH PYTHON?

Bằng việc sử dụng các framework có sẵn, các công việc của lập trình viên đã trở nên dễ thở hơn rất nhiều khi các framework này cung cấp cho họ một khung sườn sẵn để lập trình viên có thể dễ dàng tuỳ chỉnh, giúp tiết kiệm thời gian và lập trình viên có thể tập trung nhiều hơn vào tính logic của ứng dụng.Đối với những người sử dụng ngôn ngữ lập trình Python, những framework sau đây sẽ là cánh tay đắc lực giúp bạn có thể lập trình backend hiệu quả và cải thiện kỹ năng tốt hơn.

Đọc thêm

LẬP TRÌNH WEBSITE VÀ LẬP TRÌNH DI ĐỘNG KHÁC NHAU NHƯ THẾ NÀO

Lập trình là một ngành rất rộng bao gồm nhiều lĩnh vực đặc thù với các mục đích sử dụng khác nhau, tuy nhiên chúng được chia ra làm 2 lĩnh vực quen thuộc chính bao gồm lập trình website và lập trình di động. Trên thực tế thì mục tiêu các lập trình viên đặt ra đều là thành thạo kỹ năng của cả 2 nền tảng này, tuy nhiên khi bước đầu làm quen với lập trình, chúng ta nên chọn một nền tảng là mục tiêu rõ ràng trước nhất, để tránh việc bị ngợp trước sự đồ sộ về kiến thức và kỹ năng, cũng như để tiết ki

Đọc thêm

NHỮNG KIẾN THỨC CĂN BẢN KHI HỌC LẬP TRÌNH WEBSITE

Đã qua rồi cái suy nghĩ học lập trình website phải vào một trường đại học danh tiếng, ngày nay khi xu hướng tự học đang được cổ vũ trở thành phương pháp học tập chính, có rất nhiều cách để bạn có thể tìm hiểu về lập trình website. Tuy nhiên, với những người bắt đầu vào một lĩnh vực nào đó, chúng ta luôn phải tìm hiểu từ những thứ căn bản nhất. Vậy lập trình website là gì và cần phải học các kiến thức gì?

Đọc thêm

ĐIỂM DANH CÁC KHÓA HỌC TRÍ TUỆ NHÂN TẠO MIỄN PHÍ

Trí tuệ nhân tạo (AI) đang là ngành nghề có xu hướng phát triển bậc nhất hiện nay. Càng ngày càng nhiều các chương trình đào tạo cả online và offline về lĩnh vực này xuất hiện. Trong bài viết dưới đây, ITPlus Academy sẽ mang đến danh sách những khóa học online miễn phí về trí tuệ nhân tạo giúp người học có thể tự trang bị cho mình những kiến thức cụ thể về nó để thích ứng với sự dịch chuyển của thị trường việc làm trong thời gian tới.

Đọc thêm
Gửi tin nhắn Facebook