20 Templates Bootstrap cho Admin Dashboard miễn phí

2018-05-08 14:40:58

Trong quá khứ, khu vực admin dashboard của một trang web chỉ chứa các tính năng là chính, còn về phần giao diện không được cân nhắc nhiều vì vậy trông nó khô khan và không thân thiện lắm đối với user. May mắn thay, mọi sự đã thay đổi, ngày nay có rất nhiều […]

Đọc thêm ...

10 BÍ KÍP CẤU TRÚC DỮ LIỆU VÀ GIẢI THUẬT KHÔNG PHẢI AI CŨNG BIẾT

2018-06-21 15:01:28

Hôm nay, ITPlus sẽ giới thiệu đến các bạn 10 cuốn sách kinh điển trong mảng này, tất nhiên là những cuốn sách này không được xếp theo thứ tự hơn – kém vì mỗi cuốn sách đều cover các topic rất tốt. 10 bí kíp được đưa ra nhưng không có nghĩa là bạn phải đọc cả 10. Bạn chỉ cần ngấm hết những tinh hoa trong 2 cuốn, trình giải thuật của bạn đã khá hơn rất nhiều so với các dev chuyên nghiệp rồi!

Đọc thêm

5 LOẠI BUG KIỂU GÌ CÁC LẬP TRÌNH VIÊN CŨNG PHẢI GẶP ÍT NHẤT MỘT LẦN TRONG ĐỜI

2018-06-12 13:54:25

Là một lập trình viên thì việc làm quen với bug là một điều tất yếu. Nói một cách đơn giản hơn, một bug có thể được định nghĩa là một lỗi trong một chương trình. Trong quá trình viết code, các lập trình viên không thể tránh khỏi việc mắc phải sai lầm. Các sai lầm này thường được thể hiện dưới dạng bug trong code. Viết code là phần dễ dàng. Bước khó khăn là debug (tức là tìm error hoặc bug trong chương trình). Quá trình này khiến các dev điên đầu vì lại tạo thêm n bug khác thay vì sửa bug hiện tạ

Đọc thêm

LÀM THẾ NÀO ĐỂ CÁC CODER KHÔNG NGỘP KHI HỌC CÁI MỚI

2018-06-12 13:57:02

Trong ngành IT, học là một phần của công việc. Để làm mới những kỹ năng của bản thân, theo kịp thời đại, không bị thụt lùi so với thế giới thì phải luôn trau dồi các kiến thức. Đôi khi là những yêu cầu của dự án, vì nhu cầu tìm việc, chúng ta phải không ngững học và tìm hiểu những ngôn ngữ, công nghệ mới, Thế nhưng, khi bắt đầu học một thứ gì đó, bạn sẽ dễ dàng cảm thấy ngộp, bối rồi vì có quá nhiều kiến thức cần phải học.

Đọc thêm

10 TÀI LIỆU HAY VỀ C++ MÀ BẠN ĐÁNG PHẢI ĐỌC

2018-06-06 09:10:55

Sách mang đến rất nhiều kiến thức cho con người, cho dù bạn học gì hay làm gì đi chăng nữa, nếu không có tài liệu tham khảo, không đọc kinh nghiệm của những người đi trước thì thành công của bạn sẽ gặp rất nhiều gian nan và dễ dàng thất bại. Vậy nên hôm nay, ITPlus Academy sẽ giới thiệu đến các bạn 10 tài liệu C++ cực hay và đáng để đọc.

Đọc thêm

5 KỸ NĂNG TẠO CƠ HỘI ĐƯỢC TĂNG LƯƠNG SỚM CHO CÁC LẬP TRÌNH VIÊN

2018-06-01 15:43:18

Lập trình hiện là một trong những nghề hot nhất trên thị trường Việt Nam hiện nay. Tuy nhiên, không như nhiều người vẫn nghĩ, để trở thành một nhà phát triển tài giỏi (đương nhiên đi kèm với đó là mức lương cũng sẽ được cải thiện) thì bạn không chỉ có biết code mà còn cần phải có thêm nhiều kỹ năng khác nhau. Trong bài viết này, ITPlus Academy sẽ chỉ ra 5 điều mà một lập trình viên có thể học hỏi để phát triển con đường nghề nghiệp của mình.

Đọc thêm

8 SAI LẦM CÁC LẬP TRÌNH VIÊN CẦN TRÁNH TRONG PHÒNG PHỎNG VẤN

2018-05-19 09:33:25

Bạn nhận được một câu hỏi từ phía nhà tuyển dụng khi tham gia vào một buổi phỏng vấn cho vị trí lập trình. Bạn phải xây dựng một hệ thống hoặc viết một số code trên một tờ giấy hoặc máy tình xách tay ở nhà, sau đó bạn đến công ty để phỏng vấn. Một số người thích nó và một số người lại sợ nó nhưng mọi người lại luôn muốn thể hiện mặt tốt nhất của bản thân mình. Dưới đây là một số lỗi phổ biên mà các ứng viên khi đi phỏng vấn thường hay mắc phải. Các bạn hãy đọc và note để tránh nó trong những bu

Đọc thêm

NHỮNG KỸ NĂNG MÀ CÁC LẬP TRÌNH VIÊN WEB MUỐN PHÁT TRIỂN THÌ CẦN PHẢI CÓ

2018-05-18 15:39:57

Công nghệ máy tính ngày càng phát triển, nhu cầu về chất lượng các nhà cung cấp dịch vụ ngày càng cao, đặc biệt là nhu cầu về số lượng lập trình web cũng gia tăng đáng kể. Một phần lý do này là vì hiện nay, lập trình viên web có thể làm được nhiều thứ hơn so với trước đây. Điều đó nghĩa là họ cần nhiều kỹ năng hơn để có thể hoàn thành công việc được giao. Nếu hiện tại bạn là lập trình viên web, việc tập trung phát triển kỹ năng của bản thân sẽ giúp bạn có chỗ đứng vững trong ngành này.

Đọc thêm

CHỈ RA 10 LÝ DO ĐỂ HỌC SCALA VÀ FP

2018-05-18 15:41:16

Rất nhiều người đã từng đưa ra câu hỏi “Các nhà phát triển Java có nên học Scala hay không? Scala liệu rằng có tương lai tốt hơn Java hay không? Tại sao các nhà phát triển Java nê học Scala?”. Sau đây, chúng tôi sẽ đưa ra cho các bạn những lý do khuyến khích phát triển Java học Scala.

Đọc thêm

NHỮNG LẬP TRÌNH VIÊN KHÔNG HỀ BIẾT CODE – CITIZEN DEVELOPER

2018-05-18 15:42:27

Có những nhà phát triển chuyên nghiệp đúng nghĩa, những người hiểu biết về lập trình và có thể viết các dòng code để đưa phần mềm, trang web vào cuộc sống. Kế đó chúng ta có các Citizen developer – là những người thậm chí không biết HTML nhưng lại có thể tác động mạnh mẽ cho các nhóm và công ty của họ.

Đọc thêm
Gửi tin nhắn Facebook