LÝ DO GÌ ĐỂ BẠN NÊN HỌC NGÔN NGỮ LẬP TRÌNH C ?

Năm 2016, C là ngôn ngữ lập trình hoạt động mạnh thứ 9 trên GitHub với 202k pull request so với ba ngôn ngữ hàng đầu: Javascript, Java và Python. Năm 2017, tạp chí IEEE Spectrum xếp ngôn ngữ C như là ngôn ngữ hàng đầu trước cả Java, C # và javascript. Chính vì vậy, những lí do sau mà ITPlus Academy sắp đưa cho bạn sẽ chứng minh công sức bạn học ngôn ngữ C là hoàn toàn chính xác

Đọc thêm

CON ĐƯỜNG TRỞ THÀNH MỘT LẬP TRÌNH VIÊN GIỎI

Lập trình là một nghề cực kỳ nhiều tính thử thách nhưng lại có con đường phát triển rộng mở với nhiều cơ hội việc làm. Nếu bạn được đánh giá là một lập trình viên giỏi, bạn sẽ dễ dàng tìm được công việc với mức lương đáng mơ ước. Nhưng như thế nào mới là một lập trình viên giỏi? Trong bài viết dưới đây, ITPlus Academy sẽ mách bạn 6 tips nhỏ để bạn có thể tìm được hướng phát triển đúng đắn, trở thành một lập trình viên giỏi đúng nghĩa.

Đọc thêm

PHÂN BIỆT PHP VÀ PYTHON NHƯ THẾ NÀO?

Với những lập trình viên tập sự, PHP và Python là 2 ngôn ngữ lập trình các bạn sẽ được tiếp xúc và học nhiều nhất bới sự tiện ích và độ đa dụng nó mang lại cho người mới học lập trình. Học tập là vậy, nhưng bạn có thật sự phân biệt được PHP và Python không? Chúng khác nhau như thế nào? ITPlus Academy sẽ giúp bạn giải đáp câu hỏi này.

Đọc thêm

CÓ NHỮNG NGÔN NGỮ LẬP TRÌNH NÀO BẠN KHÔNG PHẢI HỌC?

Hiện tại có quá nhiều ngôn ngữ lập trình mà lập trình viên cần phải nắm vững để có thể đưa vào các sản phẩm của mình. Thật sự với những người đang bắt đầu học lập trình, thật khó khi phải lựa chọn ra những ngôn ngữ nào nên học và những ngôn ngữ lập trình không cần để tâm đến. ITPlus Academy sẽ giúp bạn “rũ bớt gánh nặng” với 5 ngôn ngữ lập trình bạn cần tránh, từ đó giúp bạn tập trung trong quá trình học tập hơn.

Đọc thêm

BẢO MẬT WEBSITE CƠ BẢN BẰNG BACKUP DỮ LIỆU

Xây dựng nên một website là cả một quá trình tốn rất nhiều công sức, chính vì vậy việc bảo vệ cho thành quả của mình là điều mà bất cứ lập trình viên nào cũng đều phải làm. Ngày nay không hề ít các cách để xâm nhập và phá hủy cấu trúc dữ liệu một website, vì thế các lập trình viên cần phải backup chúng thường xuyên để tránh những rủi ro đáng tiếc. Vậy Backup là gì và Backup thế nào cho đúng? ITPlus Academy sẽ chỉ cho các bạn trong bài viết này.

Đọc thêm

TẦM QUAN TRỌNG CỦA RESPONSIVE WEB DESIGN TRONG LẬP TRÌNH

Nếu như trước những năm 2010, phương tiện chủ yếu của người dùng khi sử dụng website là máy tính với những độ phân giải màn hình cố định thì ngày nay, xu hướng đó đã chuyển giao mạnh mẽ sang sử dụng điện thoại di động. Chính vì thế khả năng Responsive Design là kĩ năng cần thiết và là yêu cầu bắt buộc cho mọi website ngày nay. Cùng ITPlus Academy tìm hiểu responsive design là gì và tầm quan trọng của nó.

Đọc thêm

4 CÔNG CỤ GIÚP ĐÁNH GIÁ HIỆU QUẢ WEBSITE TỐT NHẤT

Kiểm tra hiệu quả website luôn là một vấn đề lớn với bất cứ lập trình viên nào bởi nó giúp đánh giá kết quả làm việc của lập trình viên rất nhiều, ngoài ra nó còn giúp họ sửa lỗi khi website có vấn đề về hiệu quả làm việc. Hiện tại có khá nhiều công cụ giúp đánh giá hiệu quả website, tuy nhiên ITPlus Academy sẽ giúp các bạn tìm ra 4 công cụ tốt nhất.

Đọc thêm

BẠN BIẾT GÌ VỀ GIT VÀ CÁC ĐẶC ĐIỂM CỦA NÓ?

Làm website hay khi thiết lập hệ thống quản lý website, bạn chắc chắn sẽ phải cần một công cụ quản lý code giúp bạn xử lý các vấn đề về lỗi lập trình hay phân phối công việc thật hiệu quả. Hiện tại có khá nhiều công cụ giúp bạn điều này, tuy nhiên Git vẫn tỏ ra hiệu quả hơn cả. Cùng ITPlus Academy tìm hiểu Git là gì và chúng được sử dụng như thế nào.

Đọc thêm

LÀM THẾ NÀO ĐỂ TRỞ THÀNH FULL-STACK DEVELOPER?

Dấn thân vào lập trình có nghĩa bạn đã bước vào một ma trận với rất nhiều lĩnh vực con với các đặc điểm nghề nghiệp và các công việc rất khác nhau. Tuy nhiên nếu bạn là một con người cầu toàn, ham học hỏi và muốn biết nhiều công việc khác nhau của ngành lập trình, có lẽ Full  Stack Developer là một công việc phù hợp với bạn. Hãy cùng ITPlus Academy tìm hiểu đặc điểm công việc của Full Stack Developer và công việc này cần những yếu tố nào.

Đọc thêm

CÔNG CỤ NÀO GIÚP LẬP TRÌNH BLOCKCHAIN HIỆU QUẢ?

Sự bùng nổ của Bitcoin và tiền điện tử khác trong những năm gần đây đã tạo ra một cơn khát nhân lực cực kỳ lớn của các công ty công nghệ - tài chính đối với các lập trình viên Blockchain. Tuy nhiên, vì còn quá mới mẻ, nên khó để có thể cho các lập trình viên blockchain tập sự tìm hiểu các công cụ hỗ trợ họ trong quá trình làm việc. Trong bài viết này, ITPlus Academy sẽ liệt kê giúp bạn những công cụ đó, giúp bạn thuận lợi hơn trong con đường học tập và làm việc.

Đọc thêm
1