LẬP TRÌNH GAME NÊN THEO HỌC NGÔN NGỮ NÀO?

Ngày nay, khi sự phát triển của công nghệ ngày càng vượt bậc thì nhu cầu giải trí cũng ngày càng tăng cao, dẫn theo đó là sự phổ biến ngày càng rộng rãi của ngành "lập trình game". Rất nhiều bạn trẻ đã nhìn ra được hướng đi này và trang bị cho mình những kiến thức cơ bản để có thể đi theo con đường này. Vậy để trở thành một lập trình game thì nên học ngôn ngữ nào?

Đọc thêm

5 TÍNH NĂNG TUYỆT VỜI KHÔNG THỂ BỎ QUA CỦA BITBUCKER

Bitbucket là một dịch vụ trên trang web giúp lưu trữ mã nguồn và tất cả các phiên bản mà bạn thao tác trên code. Bitbucket thuộc sở hữu của Atlassian, là một trong những code repository chứa các phiên bản đã được người dùng chỉnh sửa trên code thông qua Git (Hệ thống quản lý phiên bản phân tán). 

Đọc thêm

LINUX NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT

Linux một cái tên không còn xa lạ với chúng ta hiện nay, thế nhưng không phải ai cũng hiểu hết về chúng. Sự phủ sóng của Microsoft Windows và Mac OS có làm bạn choáng ngợp không? Cùng tìm hiểu về anh hùng thầm lặng Linux này qua bài viết sau đây nhé.

Đọc thêm

5 SỰ THẬT KHÔNG PHẢI AI CŨNG BIẾT VỀ CYBER SECURITY

An ninh mạng là một trong những nhiệm vụ hàng đầu trong toàn doanh nghiệp. Ngày này, các doanh nghiệp, tổ chức phải đối mặt với rất nhiều sự đe dọa từ hệ thống thông tin và dữ liệu của họ. Vậy nên hiểu được những yếu tố cơ bản về an ninh không gian mạng là bước đầu tiên để đối trả với những mối đe dọa này.

Đọc thêm

BẠN BIẾT GÌ VỀ DOCKER?

Xuất hiện từ năm 2013, Docker không còn là một công cụ quá mới mẻ so với ngày nay. Docker là một trong những phát triển tuyệt vời trong những năm gần đây trong lĩnh vực công nghệ thông tin. Các hãng công nghệ lớn như Google, Amazon, Microsoft, IBM … đã hỗ trợ Docker trên nền tảng của họ. Docker giúp cho việc tổ chức, quản lý các môi trường lập trình được gọn gàng và dễ dàng hơn.

Đọc thêm

NHỮNG LÝ DO THUYẾT PHỤC BẠN HỌC NGÔN NGỮ LẬP TRÌNH PHP

Bạn biết không, PHP là ngôn ngữ lập trình được hàng triệu trang web trên thế giới sử dụng từ cá nhân đến các doanh nghiệp lớn nhỏ. Facebook cũng là một “ông lớn” đầu tư vào PHP. Để hiểu rõ hơn về ngôn ngữ lập trình này, cũng như tìm cho minh các lý do học PHP thì đừng bỏ qua bài viết sau đây nhé.

Đọc thêm

NHỮNG PHẨM CHẤT CẦN CÓ CỦA MỘT TESTER

Hiện nay, Tester là một công việc ngày càng khá phổ biết ở Việt Nam. Công việc chính của Tester là chỉ ra bug cho các DEV. Nghe thì có vẻ dễ dàng và nhám chán nhưng muốn làm Tester không phải dễ nếu bạn không có những tố chất dưới đây

Đọc thêm

TẠI SAO NGƯỜI HỌC LẬP TRÌNH NÊN CÓ VPS

Quá trình học lập trình không phải thời gian ngắn, bên cạnh các tài liệu chuyên ngành, website, forum chuyên về công nghệ vì người học lập trình cần có VPS. Tại sao VPS lại là thứ là các “bậc tiền bối” về lập trình khuyên bạn nên sử dụng. Chúng ta cùng tham khảo bài viết sau đây của ITPlus Academy nhé. 

Đọc thêm

PHÂN BIỆT JUNIOR VÀ SENIOR TRONG LẬP TRÌNH

Khá nhiều bài tuyển dụng lập trình hiện nay đề cập đến Junior và Senior developer, yêu cầu và mức đãi ngộ của 2 vị trí này hoàn toàn khác nhau. Nếu như bạn là một người mới học, mới vào nghề còn khá lạ lẫm với 2 “thuật ngữ” này thì hãy tham khảo bài viết sau đây của ITPlus Academy nhé. 

Đọc thêm

5 TIPS GIÚP DEVELOPER NÂNG CAO TRÌNH ĐỘ

Con đường để trở thành một developer chuyên nghiệp rất dài và gian khổ, công việc này đòi hỏi rất nhiều thời gian, công sức và sự chịu khó rèn luyện kĩ năng của mỗi developer. Tuy nhiên, mọi thứ sẽ dễ dàng hơn, tiết kiệm được thời gian nhiều hơn nếu chúng ta biết cách làm và hướng đi đúng. Dưới đây là 5 tips dành giúp developer nâng cao khả năng của mình.

Đọc thêm
1