TOP 3 WORDPRESS TOOLS ĐƯỢC ƯA CHUỘNG NHẤT TRONG NĂM 2018

Năm 2018 vừa qua, trong sự hội nhập của CNTT và xu hướng thương mại điện tử diễn ra mạnh mẽ, rất nhiều người hướng tới tìm kiếm các cách để xây dựng một trang web hoàn hảo. Họ luôn muốn chọn nền tảng cung cấp giải pháp một cách thuận tiện, linh hoạt và hiệu quả nhất. Do đó, Wordpress Tools ra đời với những công cụ dần trở nên được ưa chuộng. Trong bài viết dưới đây, ITPlus Academy sẽ đem đến cho các bạn những cái nhìn cụ thể nhất về Top 3 Wordpress Tools được sử dụng nhiều nhất trong năm 2018 v

Đọc thêm

NHỮNG SAI LẦM VỀ DEBUG VÀ CÁCH KHẮC PHỤC

Trong quá trình lập trình, Bug – hay lỗi là điều không thể tránh và việc Debug – sửa lỗi là một quy trình bắt buộc cho bất cứ sản phẩm nào. Cùng ITPlus Academy tìm hiểu những lỗi khi Debug và tiếp cận công việc Debug hiệu quả hơn nhé.

Đọc thêm

TRỞ THÀNH TESTER: HỌC GÌ VÀ LÀM GÌ?

Để làm ra một phần mềm hoàn chỉnh cần phải trải qua những bước lập kế hoạch vô cùng cặn kẽ. Ở đó, lập trình viên – developer đóng vai trò thực hiện kế hoạch, tạo ra phần mềm đúng như yêu cầu và tester – kiểm duyệt viên, người đảm bảo phần mềm đó chạy thật trơn tru trước khi đưa ra thị trường. Cùng ITPlus Academy tìm hiểu các đặc điểm cần có của một tester nhé.

Đọc thêm

PHÂN BIỆT EM VÀ REM TRONG CSS

Lập trình với CSS bắt buộc bạn phải tiếp xúc với các element với những đơn vị đo nhiều đến bối rối. Bạn có thể không thể phân biệt đơn vị đo nào, điều này khiến cho Google luôn phải nhận những câu hỏi như "1em bằng bao nhiêu px", "1rem bằng bao nhiêu px" hay "1pt bằng bao nhiêu px". Cùng ITPlus Academy phân biệt em, rem trong CSS nhé.

Đọc thêm

MACHINE LEARNING VÀ ỨNG DỤNG THỰC TẾ

Đặc điểm quan trọng nhất của thời kỳ công nghệ 4.0 ngày nay mà thế giới đang theo đuổi là trí tuệ nhân tạo. Cùng với xu hướng phát triển công nghệ này mà các lĩnh vực về siêu máy tính, trí tuệ nhân tạo đang là một ngành cực kỳ hot trong giới công nghệ. Cùng ITPlus Academy tìm hiểu khía cạnh cực kỳ quan trọng của trí tuệ nhân tạo: machine learning.

Đọc thêm

NHỮNG TRANG WEB CỘNG ĐỒNG HIỆU QUẢ CHO DEVELOPERS

Những khi gặp vấn đề trong việc giải quyết bug, phần lớn các lập trình viên thường tìm đến google để tìm câu trả lời. Tuy nhiên, google là một kho tàng quá lớn với hàng nghìn bài trả lời khác nhau, rất khó khăn để developers tìm được hướng đi hiệu quả cho vấn đề của mình. Trong bài viết này, ITPlus Academy sẽ giới thiệu cho bạn những trang web cộng đồng mà các developer nên thử qua khi muốn tìm kiếm thông tin giải quyết vấn đề mà mình đang vướng mắc.

Đọc thêm

HIỆU ỨNG CHUYỂN ĐỘNG (TRANSITION) TRONG CSS

Để có thể có một front-end website hoàn chỉnh cần có sự phối hợp của 3 ngôn ngữ lập trình chính: HTML. CSS và Javascript. Trong đó Javascript đóng vai trò xây dựng hiệu ứng cho website. Tuy nhiên trong CSS3, chúng ta có thể sử dụng các tính năng tạo hiệu ứng đơn giản cho website mà không cần phải sử dụng đến Javascript. Cùng ITPlus Academy tìm hiểu tính năng này nhé.

Đọc thêm

GITHUB LÀ GÌ? TẠI SAO DEVELOPER NÊN SỬ DỤNG GITHUB?

Github có lẽ là một khái niệm quá quen thuộc đối với dân developer, bởi nó là một trang web được các developer vô cùng yêu thích, với tần suất truy cập rất lớn và thường xuyên. Trong bài viết dưới đây, ITPlus Academy sẽ giới thiệu cho những ai chưa biết về trang web thú vị này – Github.

Đọc thêm

TOP 9 TIPS GIÚP KIỂM THỬ NGƯỜI DÙNG THÀNH CÔNG

Kiểm thử với những người dùng thật (User Testing) là một trong những phương pháp đánh giá phổ biến nhất trong các ứng dụng mobile và web. Mục đích của việc kiểm thử với người dùng là để quan sát và đánh giá cách những người dùng thật tương tác với ứng dụng như thế nào, giúp ta tránh được những sai lầm gây hao tổn nhiều chi phí hay việc phát hành sản phẩm thất bại. Hay nói đơn giản, đó là phương pháp đánh giá ứng dụng của bạn có tính khả dụng cao hay không. Trong bài viết dưới đây, ITPlus Academ

Đọc thêm

5 HIỂU LẦM VỀ REACTJS BẠN CẦN BIẾT

Ngày nay, ReactJS đã trở nên rất phổ biến bởi những tính năng linh hoạt và đơn giản với hơn 1,300 developer và hơn 94,000 trang web đang sử dụng ReactJS. Nhiều người ám chỉ rằng ReactJS sẽ là tương lai của việc phát triển web. Tuy vậy, vẫn còn có những lầm tưởng về ReactJS khiến chúng ta phải bối rối khi tiếp xúc với ReactJS nếu không tìm hiểu trước. Trong bài viết này, ITPlus Academy sẽ chỉ ra những hiểu lầm đó.

Đọc thêm
1