NGUYÊN TẮC CƠ BẢN CỦA HỆ THÔNG NHẬN DIỆN KHUÔN MẶT

Chắc hẳn mọi người đã không còn xa lạ với những hệ thống nhận diện khuôn mặt hiện nay: camera nhận diện tội phạm, camera điểm danh trong các trường học, FaceID và rất nhiều những ứng dụng quan trọng khác. Và trong bài viết này, ITPlus Academy sẽ cùng bạn tìm hiểu những nguyên tắc cơ bản nhất của một hệ thống nhận diện khuôn mặt thông thường.

Đọc thêm

LÀM SAO ĐỂ CÓ NHIỆT HUYẾT VỚI NGÀNH LẬP TRÌNH

Lập trình vốn dĩ là ngành hot mà nhiều người muốn theo đuổi. Nhưng câu chuyện đi cùng nó tới đâu lại là một vấn đề khác.  Khi đi làm khác hẳn với đi học lập trình đó là tăng ca, là áp lực, là deadline… Lập trình viên cần rất nhiều nhiệt huyết, đam mê theo ngành đến cùng hoặc để trở thành lập trình viên thành công. Vậy lấy đam mê và nhiệt huyết với ngành lập trình ở đâu? Chúng ta cùng theo dõi bài viết sau nhé!

Đọc thêm

LẬP TRÌNH NHÚNG VÀ NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT (PHẦN 1)

Hệ thống nhúng (Lập trình nhúng) là một thuật ngữ để chỉ một hệ thống có khả năng tự trị được nhúng vào trong một môi trường hay một hệ thống mẹ. Đó là các hệ thống tích hợp cả phần cứng và phần mềm phục vụ các bài toán chuyên dụng trong nhiều lĩnh vực công nghiệp, tự động hoá điều khiển, quan trắc và truyền tin. Đặc điểm của các hệ thống nhúng là hoạt động ổn định và có tính năng tự động hoá cao.

Đọc thêm

NẮM RÕ VỀ MÔI TRƯỜNG LẬP TRÌNH QUA BÀI VIẾT SAU ĐÂY

Nếu như bạn đang còn ngồi trên ghế nhà trường, đang theo các khóa học, các trung tâm… về công nghệ thông tin thì khái niệm môi trường có vẻ quá đỗi xa lạ. Thế nhưng môi trường lại là cụm từ quen thuộc trong các công ty, khi bạn đi làm thì tất cả các công ty đều sử dụng. Các lập trình viên khi đi làm thì có thể hiểu rõ vấn đề này hơn, thế nhưng bài viết sau đây sẽ giới thiệu qua cho bạn trước nhé.

Đọc thêm

TIẾP CẬN MACHINE LEARNING VỚI NHỮNG MẸO SAU

Có thể khẳng định, AI và Machine Learning chính là xu hướng của tương lai, một giải pháp chiến lược cho sự phát triển của các doanh nghiệp. Không ai có thể phủ nhận được những tác động to lớn của AI và Machine Learning (ML) đối với hoạt động của các tổ chức nói chung và việc phát triển sản phẩm nói riêng. Do đó, nếu không muốn bị tụt hậu và mất đi vị thế cạnh tranh, việc của bạn là học về chúng ngay bây giờ. Để bắt đầu, hãy cùng ITPlus Academy tìm hiểu những mẹo học AI và Machine Learn sau đây đ

Đọc thêm

HỌC LẬP TRÌNH BẮT ĐẦU TỪ ĐÂU?

Lập trình là việc lập ra chương trình làm việc cho máy tính, thiết bị điện tử, để thực thi nhiệm vụ xử lý thông tin nào đó. Chương trình này gồm dãy các chỉ thị (hay lệnh) hợp lý để máy thực hiện theo trình tự thời gian. Mục đích của việc lập trình là nhằm đáp ứng các nhu cầu trong cuộc sống: làm việc, học tập, vui chơi giải trí.

Đọc thêm

NẾU BẠN MỚI HỌC JAVA HÃY THỬ LÀM CÁC BÀI LẬP TRÌNH SAU

​​​​​​​ Học phải đi đôi với hành, tất nhiên rồi. Nếu như bạn theo đuổi ngành lập trình và đang học java thì hãy tham khảo các bài tập cơ bản sau đây nhé.! ​​​​​​​ Học phải đi đôi với hành, tất nhiên rồi. Nếu như bạn theo đuổi ngành lập trình và đang học java thì hãy tham khảo các bài tập cơ bản sau đây nhé.! 

Đọc thêm

5 thư viện HTML5 Player dành cho Developer

Với HTML5, việc phát các Video hay Audio trở nên vô cùng đơn giản, tuy nhiên trong các ứng dụng lớn thì việc sử dụng các thư viện hỗ trợ khiến cho lập trình viên giảm tải khối lượng code đi rất nhiều. Dưới đây là 5 trong số rất nhiều thư viện HTML5 mà ITPlus Academy đã tổng hợp được, chắc chắn sẽ hữu ích đối với bạn.

Đọc thêm
1