HƯỚNG DẪN CÁCH SỬ DỤNG COUNTDOWNLATCH TRONG JAVA

Countdownlatch là một lớp trong Java dùng để đếm. Trong khi chúng ta hoàn toàn có thể thực hiện việc đếm bằng các cách khác nhau vậy tại sao Java lại tạo ra một lớp riêng để đếm? Trong lập trình đa luồng, việc đêm sẽ trở nên rất phức tạp và khó khăn, khi muốn đếm chúng ta phải sử dụng đến đồng bộ phương thức nếu không việc đếm sẽ không được chính xác, lúc này, trong hệ thống các luồng đang được xử lý song song và các biến sẽ được sử dụng một cách không tuần tự, lúc đó kết quả sẽ không chính xác

Đọc thêm

TÌM HIỂU VỀ DOM VÀ CÁC LOẠI DOM TRONG JAVASCRIPT

Javascript là một ngôn ngữ được dùng trong các trình duyệt Browser nên nó đóng vai trò rất quan trọng trong các ứng dụng website. Nhiệm vụ của javascript là thao tác với các tài liệu HTML kết hợp với cú pháp riêng của nó tạo nên sự ảo diệu trong trang web. Để có thể thao tác với các thẻ HTML phải thông qua một cơ chế được gọi là DOM (Document Objects Model). Sau đây chúng ta sẽ cùng đi tìm hiểu về nó nhé!

Đọc thêm

TÌM HIỂU VÀ HƯỚNG DẪN CÀI ĐẶT COMPOSER

Trước đây, chúng ta thường khó chịu với hàng tá các thư viện của bên thứ 3 cần phải quản lý, thật khó khăn để cập nhật lại các khâu cài đặt loằng ngoằng. Nhưng đó giờ chỉ còn là quá khứ, kể từ khi Composer ra đời đã thay đổi hoàn toàn mọi thứ rồi. Composer là gì và nó có khả năng như thế nào? Bài viết này sẽ dẫn dắt các bạn, giúp các bạn tìm hiểu về Composer và những lợi ích nó mang lại nhé!

Đọc thêm

HƯỚNG DẪN ĐỒNG BỘ HÓA ĐA LUỒNG TRONG JAVA

Làm thế nào để có thể đồng bộ hóa đa luồng trong Java trong khi có rất nhiều luồng cùng thực thi? Ngày hôm nay, ITPlus sẽ hướng dẫn các bạn cùng tìm hiểu về cách đồng bộ hóa đa luồng trong Java và trong quá trình hướng dẫn ITPlus cũng sẽ đưa ra một số ví dụ minh họa để các bạn có thể dễ dàng hình dung nhé!

Đọc thêm

CÁCH TẠO ẢNH NỀN TỰ CO DÃN DÀNH CHO ANDROID

Làm thế nào để có thể tạo ảnh nền tự co dãn trên ứng dụng Android. Hướng dẫn sau đây sẽ giúp bạn cách tạo ảnh tự co dãn sử dụng cho các loại màn hình với các độ phân giải khác nhau trên các ứng dụng Android.

Đọc thêm

TOP 5 NGÔN NGỮ LẬP TRÌNH ĐÁNG HỌC CHO NĂM 2018

Những ngôn ngữ lập trình nào đáng học năm 2018? Đây là điều mà các coder của chúng ta hết sức quan tâm bởi sự lên ngôi của mỗi ngôn ngữ lập trình đồng nghĩa với sự gia tăng tuyển dụng những ngành lập trình liên quan đến ngôn ngữ lập trình đó tại các doanh nghiệp. Vì vậy, ngày hôm nay ITPlus viết bài này để chia sẻ về những ngôn ngữ lập trình đáng học trong năm 2018 cho các bạn cùng biết nhé!

Đọc thêm

7 MẸO ĐỂ HỌC LARAVEL HIỆU QUẢ HƠN

Khi cộng đồng phát triển, có rất nhiều tài nguyên sẵn có để giúp bạn học Laravel. Nhưng, làm thế nào để bạn chọn một trong những tốt nhất? Đó sẽ là thời gian tốt nhất để bạn đọc hay xem? Đối với những người mới vào bắt đầu, thì chắc chắn rằng những câu hỏi này đang trong tâm trí của bạn, đây là 7 mẹo khuyên để giúp bạn học Laravel hiệu quả hơn.

Đọc thêm
Gửi tin nhắn Facebook