6 TIPS HỌC PYTHON DÀNH CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU MÀ AI CŨNG PHẢI BIẾT

Chúng ta chắc hẳn không còn xa lạ với Python nữa rồi. Python được sử dụng nhiều và mạnh mẽ trong công nghệ nhưng lại khá dễ học. Vậy đâu là cách tốt nhất cho người mới học “chân ướt chân ráo” bước vào giới Python có thể tiếp thu chúng một cách hiệu quả nhất. Chúng ta cùng dắt túi các tips sau đây nhé. 

Đọc thêm

TOP 4 BÀI HỌC “ĐỂ ĐỜI” DÀNH CHO LẬP TRÌNH VIÊN FRONT - END MỚI VÀO NGHỀ

Nhiều khi chúng ta bước vào nghề với một tâm thế rực lửa, thế nhưng lại bị nguội ngắt nhanh chóng khi gặp phải sai lầm hay khó khăn. Đôi lúc, bạn không biết rằng những khó khăn hay lỗi lầm mà bạn gặp phải là lỗi thường gặp của nhiều người đi trước. hãy điểm qua Top 4 bài học “để đời” dành cho lập trình viên Front-end mới vào nghề, để bản thân không dễ gục ngã nhé. 

Đọc thêm

TOP 7 QUYỂN SÁCH GỐI ĐẦU GIƯỜNG MÀ NHỮNG AI MUỐN HỌC PYTHON NÊN CÓ

Python là ngôn ngữ lập trình là ngôn ngữ lập trình được biết đến và phổ biến trên thế giới hiện nay. Python khá dễ học cho những ai mới bắt đầu học lập trình. Thế nhưng Python vẫn được được ứng dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực như ứng dụng windows, ứng dụng web thậm chí là các chương trình tính toán khoa học, … Không dừng lại ở việc học ở các khóa học hay học trên Internet, các học viên nên có cho mình những quyển sách để học lập trình, các kiến thức bổ ích của sách vở chắc chắn sẽ không bao g

Đọc thêm

CÔNG CỤ LẬP TRÌNH ANDROID HIỆN NAY, NÊN DÙNG CÁI NÀO?

Lập trình ngày càng nhanh chóng và dễ dàng hơn khi có sự hỗ trợ đắc lực từ nhiều công cụ lập trình. Với lập trình Android, chúng ta có thể có các công tự từ Google hay Android Studio… Vậy công cụ nào là hữu ích mà lập trình viên cần phải biết, chúng ta cùng tìm hiểu trong bài viết sau đây nhé.

Đọc thêm

CÁC LÝ DO NÀY SẼ THUYẾT PHỤC BẠN HỌC REACT NATIVE

Về định nghĩa React Native là framework về xây dựng ứng dụng mobile native và sử dụng Javascript. Chúng dần trở nên phổ biến khi hàng nghìn ứng dụng hot hiện nay liên quan đến React Native. Có Cầu ắt có Cung, người ta quan tâm đến React Native nhiều hơn và bắt đầu học chúng để ứng dụng trong làm việc. Sau đây là các lý do sẽ thuyết phục bạn học React Native.

Đọc thêm

HỌC BAO LÂU ĐỂ TRỞ THÀNH LẬP TRÌNH VIÊN

Nếu như bạn là một lập trình viên mới vào nghề thì bài viết sau đây rất thích hợp để bạn tìm hiểu. Lập trình viên là một nghề, nhiều người chọn học tập theo đuổi công việc này bằng các học tại một trường đại học, một trung tâm hay một vài khóa học… Thế nhưng học bao lâu để trở thành lập trình viên lại là một câu chuyện khác. Có người chỉ cần học vài tháng tới một năm, có người thì chục năm trời vẫn chưa làm được nghề.

Đọc thêm

CÓ NÊN HỌC LẬP TRÌNH ONLINE HAY KHÔNG?

Việc Internet ngày càng phát triển khiến người ta tiếp xúc với kiến thức, khoa học ngày một dễ dàng. Thế nhưng học online không phải là cách ai cũng chọn lựa. Các khóa học, các trung tâm, các trường đại học vẫn không hề ế ẩm đấy thôi. Vậy với lập trình thì sao, có nên học trình online hay không, chúng ta cùng tìm hiểu trong bài viết sau đây nhé.

Đọc thêm

NÊN CHỌN HỌC LẬP TRÌNH ỨNG DỤNG ĐIỆN THOẠI HAY LẬP TRÌNH WEB

Có 2 con đường quen thuộc cho lập trình viên là lập trình ứng dụng điện thoại và lập trình web. Nếu như biết nhiều thì sẽ tốt, thế nhưng trăm hay không bằng tay quen. Vậy chọn học lập trình ứng dụng điện thoại hay lập trình web thì “tốt nhất”?, chúng ta cùng tìm hiểu về chúng và đi đến chọn lựa phù hợp nhé.

Đọc thêm

TIP HAY CHO LẬP TRÌNH VIÊN - CÁCH TỐI ƯU HÌNH ẢNH CHO WEBSITE

Độ nặng nhẹ của ảnh là một yếu tố ảnh hưởng đến tốc độ tải trang của trang web. Chẳng ai phải muốn chờ đợi một trang web với những bức ảnh nặng nề. Vậy nên việc tối ưu hình ảnh cho website là điều cần thiết. Bên cạnh đó việc tối ưu ảnh sẽ giúp cải thiện SEO, tạo bản sao nhanh hơn và nhiều ưu điểm khác... Vậy tối ưu hình ảnh cho website như thế nào thì chúng ta cùng tìm hiểu trong bài viết sau đây nhé.

Đọc thêm

LẬP TRÌNH VIÊN PHẢI BIẾT NHIỀU HƠN CODE

​​​​​​​Không chỉ là code và code mà lập trình viên còn phải biết nhiều hơn nữa. Code giỏi giúp bạn cảm thấy tự tin với công việc của mình thế nhưng để làm tốt thì lập trình viên cần nhiều hơn thế. Vậy với những lập trình viên mới vào nghề hay những người muốn theo đuổi con đường lập trình viên, chúng ta cần biết những gì, hãy tham khảo bài viết sau đây của ITPlus Academy nhé.

Đọc thêm
1