NHỮNG TRANG WEB CỘNG ĐỒNG HIỆU QUẢ CHO DEVELOPERS

Những khi gặp vấn đề trong việc giải quyết bug, phần lớn các lập trình viên thường tìm đến google để tìm câu trả lời. Tuy nhiên, google là một kho tàng quá lớn với hàng nghìn bài trả lời khác nhau, rất khó khăn để developers tìm được hướng đi hiệu quả cho vấn đề của mình. Trong bài viết này, ITPlus Academy sẽ giới thiệu cho bạn những trang web cộng đồng mà các developer nên thử qua khi muốn tìm kiếm thông tin giải quyết vấn đề mà mình đang vướng mắc.

Đọc thêm

HIỆU ỨNG CHUYỂN ĐỘNG (TRANSITION) TRONG CSS

Để có thể có một front-end website hoàn chỉnh cần có sự phối hợp của 3 ngôn ngữ lập trình chính: HTML. CSS và Javascript. Trong đó Javascript đóng vai trò xây dựng hiệu ứng cho website. Tuy nhiên trong CSS3, chúng ta có thể sử dụng các tính năng tạo hiệu ứng đơn giản cho website mà không cần phải sử dụng đến Javascript. Cùng ITPlus Academy tìm hiểu tính năng này nhé.

Đọc thêm

GITHUB LÀ GÌ? TẠI SAO DEVELOPER NÊN SỬ DỤNG GITHUB?

Github có lẽ là một khái niệm quá quen thuộc đối với dân developer, bởi nó là một trang web được các developer vô cùng yêu thích, với tần suất truy cập rất lớn và thường xuyên. Trong bài viết dưới đây, ITPlus Academy sẽ giới thiệu cho những ai chưa biết về trang web thú vị này – Github.

Đọc thêm

TOP 9 TIPS GIÚP KIỂM THỬ NGƯỜI DÙNG THÀNH CÔNG

Kiểm thử với những người dùng thật (User Testing) là một trong những phương pháp đánh giá phổ biến nhất trong các ứng dụng mobile và web. Mục đích của việc kiểm thử với người dùng là để quan sát và đánh giá cách những người dùng thật tương tác với ứng dụng như thế nào, giúp ta tránh được những sai lầm gây hao tổn nhiều chi phí hay việc phát hành sản phẩm thất bại. Hay nói đơn giản, đó là phương pháp đánh giá ứng dụng của bạn có tính khả dụng cao hay không. Trong bài viết dưới đây, ITPlus Academ

Đọc thêm

5 HIỂU LẦM VỀ REACTJS BẠN CẦN BIẾT

Ngày nay, ReactJS đã trở nên rất phổ biến bởi những tính năng linh hoạt và đơn giản với hơn 1,300 developer và hơn 94,000 trang web đang sử dụng ReactJS. Nhiều người ám chỉ rằng ReactJS sẽ là tương lai của việc phát triển web. Tuy vậy, vẫn còn có những lầm tưởng về ReactJS khiến chúng ta phải bối rối khi tiếp xúc với ReactJS nếu không tìm hiểu trước. Trong bài viết này, ITPlus Academy sẽ chỉ ra những hiểu lầm đó.

Đọc thêm

NHỮNG ĐIỀU QUAN TRỌNG CỦA REACTJS BẠN CẦN BIẾT

Trong quá trình lập trình, quả thực không thể không kể đến sự giúp đỡ của các thư viện khi đã giúp các lập trình viên tiết kiệm rất nhiều thời gian và công sức. Một trong những thư viện đắc lực về UI (giao diện người dùng) đang rất được ưa chuộng hiện nay là ReactJS. Vậy cùng ITPlus Academy tìm hiểu một chút về ReactJS nhé.

Đọc thêm

NODEJS 101 - ỨNG DỤNG CỦA NODEJS

NodeJS là một trong những phát minh trong lĩnh vực lập trình “nổi đình nổi đám” trong thời gian gần đây. Ứng dụng của nó thực sự có ích, tuy nhiên chúng ta cần phải có những cái nhìn đúng về NodeJS. ITPlus Academy sẽ giúp bạn trong vấn đề này.

Đọc thêm

NODEJS 101 - NHỮNG KIẾN THỨC CƠ BẢN CỦA NODEJS

JavaScript, PHP là những ngôn ngữ cực kỳ quan trọng khi thiết kế và lập trình cho website. Tuy nhiên, việc có các framework bổ  trợ cho việc lập trình website cũng đóng vai trò cực kỳ quan trọng trong việc trợ giúp các lập trình viên cũng như rút ngắn thời gian lập trình bằng những tính năng cực kỳ quan trọng, điển hình như NodeJS. Trong bài viết này, ITPlus Academy  sẽ giới thiệu cho bạn những điểm cơ bản nhất của NodeJS.

Đọc thêm

TOP CÁC THUẬT NGỮ CHUYÊN NGÀNH CNTT BẠN CẦN BIẾT

Công nghệ thông tin và lập trình là những ngành nghề liên quan mật thiết với nhau và cùng với đó là lượng kiến thức và thuật ngữ khổng lồ khiến không ít người bối rối khi mới bước vào ngành này. Trong bài viết này, hãy cùng ITPlus Academy tìm hiểu một vài thuật ngữ bắt buộc cần phải hiểu trong ngành này nhé.

Đọc thêm

BẠN BIẾT GÌ VỀ PACKAGE MANAGER?

Cùng ITPlus Academy tìm hiểu các kiến thức về Package Mananger vô cùng cần thiết với các lập trình viên. Có thể bạn đã sử dụng nó bấy lâu nay mà không hay biết đấy!

Đọc thêm
1