VÌ SAO DEVELOPER NÊN VIẾT BLOG?

Mỗi người có một sự trải nghiệm khác nhau không ai giống ai. Vậy nên, bài học rút ra luôn hữu ích cho bất cứ ai. Nhờ vào việc viết blog, bạn không chỉ giúp cho người khác học hỏi mà còn đang ôn lại những kinh nghiệm quý báu cho bản thân mình.

Đọc thêm

6 WEB FRAMEWORKS CHO GOLANG MÀ CÁC LẬP TRÌNH VIÊN CẦN PHẢI BIẾT

Golang – ngôn ngữ Google Go, là một trong những lựa chọn hàng đầu để viết các dịch vụ Web và API. Nó có khả năng compile thành các code gốc chạy nhanh và các tính năng hữu ích khác cho dịch vụ web, đồng thời ngôn ngữ còn có lượng người dùng lớn. Dưới đây là một số framework hiện được sử dụng để phát triển web trong Go.

Đọc thêm

LÀM THẾ NÀO ĐỂ CẢI THIỆN KHẢ NĂNG ĐỌC CODE CỦA DEVELOPER

Việc đọc source code là một trong những phần công việc quan trọng của nhà phát triển phần mềm. Tuy nhiên, trải nghiệm này không phải lúc nào cũng dễ dàng bởi nhiều người cảm thầy việc đọc code không phải của mình vô cùng nhàm chán và bực bội. Đôi khi nó còn là một trải nghiệm cay đăng vì không thể hiểu được bởi code viết quá tệ. Vậy nên, hầu hết các nhà phát triển muốn viết code hơn là phải ngồi đọc chúng.

Đọc thêm

10 BÍ KÍP CẤU TRÚC DỮ LIỆU VÀ GIẢI THUẬT KHÔNG PHẢI AI CŨNG BIẾT

Hôm nay, ITPlus sẽ giới thiệu đến các bạn 10 cuốn sách kinh điển trong mảng này, tất nhiên là những cuốn sách này không được xếp theo thứ tự hơn – kém vì mỗi cuốn sách đều cover các topic rất tốt. 10 bí kíp được đưa ra nhưng không có nghĩa là bạn phải đọc cả 10. Bạn chỉ cần ngấm hết những tinh hoa trong 2 cuốn, trình giải thuật của bạn đã khá hơn rất nhiều so với các dev chuyên nghiệp rồi!

Đọc thêm

5 LOẠI BUG KIỂU GÌ CÁC LẬP TRÌNH VIÊN CŨNG PHẢI GẶP ÍT NHẤT MỘT LẦN TRONG ĐỜI

Là một lập trình viên thì việc làm quen với bug là một điều tất yếu. Nói một cách đơn giản hơn, một bug có thể được định nghĩa là một lỗi trong một chương trình. Trong quá trình viết code, các lập trình viên không thể tránh khỏi việc mắc phải sai lầm. Các sai lầm này thường được thể hiện dưới dạng bug trong code. Viết code là phần dễ dàng. Bước khó khăn là debug (tức là tìm error hoặc bug trong chương trình). Quá trình này khiến các dev điên đầu vì lại tạo thêm n bug khác thay vì sửa bug hiện tạ

Đọc thêm

LÀM THẾ NÀO ĐỂ CÁC CODER KHÔNG NGỘP KHI HỌC CÁI MỚI

Trong ngành IT, học là một phần của công việc. Để làm mới những kỹ năng của bản thân, theo kịp thời đại, không bị thụt lùi so với thế giới thì phải luôn trau dồi các kiến thức. Đôi khi là những yêu cầu của dự án, vì nhu cầu tìm việc, chúng ta phải không ngững học và tìm hiểu những ngôn ngữ, công nghệ mới, Thế nhưng, khi bắt đầu học một thứ gì đó, bạn sẽ dễ dàng cảm thấy ngộp, bối rồi vì có quá nhiều kiến thức cần phải học.

Đọc thêm

10 TÀI LIỆU HAY VỀ C++ MÀ BẠN ĐÁNG PHẢI ĐỌC

Sách mang đến rất nhiều kiến thức cho con người, cho dù bạn học gì hay làm gì đi chăng nữa, nếu không có tài liệu tham khảo, không đọc kinh nghiệm của những người đi trước thì thành công của bạn sẽ gặp rất nhiều gian nan và dễ dàng thất bại. Vậy nên hôm nay, ITPlus Academy sẽ giới thiệu đến các bạn 10 tài liệu C++ cực hay và đáng để đọc.

Đọc thêm

5 KỸ NĂNG TẠO CƠ HỘI ĐƯỢC TĂNG LƯƠNG SỚM CHO CÁC LẬP TRÌNH VIÊN

Lập trình hiện là một trong những nghề hot nhất trên thị trường Việt Nam hiện nay. Tuy nhiên, không như nhiều người vẫn nghĩ, để trở thành một nhà phát triển tài giỏi (đương nhiên đi kèm với đó là mức lương cũng sẽ được cải thiện) thì bạn không chỉ có biết code mà còn cần phải có thêm nhiều kỹ năng khác nhau. Trong bài viết này, ITPlus Academy sẽ chỉ ra 5 điều mà một lập trình viên có thể học hỏi để phát triển con đường nghề nghiệp của mình.

Đọc thêm

8 SAI LẦM CÁC LẬP TRÌNH VIÊN CẦN TRÁNH TRONG PHÒNG PHỎNG VẤN

Bạn nhận được một câu hỏi từ phía nhà tuyển dụng khi tham gia vào một buổi phỏng vấn cho vị trí lập trình. Bạn phải xây dựng một hệ thống hoặc viết một số code trên một tờ giấy hoặc máy tình xách tay ở nhà, sau đó bạn đến công ty để phỏng vấn. Một số người thích nó và một số người lại sợ nó nhưng mọi người lại luôn muốn thể hiện mặt tốt nhất của bản thân mình. Dưới đây là một số lỗi phổ biên mà các ứng viên khi đi phỏng vấn thường hay mắc phải. Các bạn hãy đọc và note để tránh nó trong những bu

Đọc thêm
Gửi tin nhắn Facebook