5 phần mềm nguồn mở tốt nhất cho người dùng PC

Đối với người dùng hệ điều hành Linux, tìm kiếm những phần mềm mới là một việc khá dễ dàng. Những ứng dụng nguồn mở miễn phí nổi bật dưới đây phù hợp cho hầu hết người dùng Linux thông thường. Đồng thời, chúng cũng có phiên bản cho các nền tảng khác, kể cả hệ điều hành Windows.

Đọc thêm

Tester và những sự thật thú vị xung quanh

Tester là người chịu trách nhiệm kiểm tra chất lượng đầu ra của 1 sản phẩm, đảm bảo sản phẩm đó có ít lỗi nhất. Nghe có vẻ khô khan nhưng thực ra nghề này lại có rất nhiều điều thú vị xoay quanh, hãy cùng tìm hiểu qua bài viết này nhé:

Đọc thêm

So sánh lập trình ứng dụng Android và IOS

Khi bạn bắt tay vào xây dựng ứng dụng đầu tiên của mình, thì một nửa thành công nằm ở việc lựa chọn đúng nền tảng để phát triển. Giữa lập trình ứng dụng Android và iOS, bạn chọn cái nào? Hãy cùng ITPLus so sánh 2 nền tảng này nhé:

Đọc thêm

Review "Code dạo ký sự" - Cuốn sách mọi lập trình viên cần có

Cuốn sách Code dạo ký sự được chủ nhân của blog https://toidicodedao.com – “coder Phạm Huy Hoàng”, cho ra mắt và tạo ra một cơn sốt trong cộng đồng IT vào cuối năm 2017 và vẫn duy trì được sức hút cho đến tận bây giờ. Vậy tại sao cuốn sách này lại đáng đọc như vậy? Hãy cùng tìm hiểu nhé:

Đọc thêm

Phân biệt UI và UX designer

Có thể nói, nơi làm việc chính là địa điểm mắc sai lầm nhiều nhất khi sử dụng hai khái niệm UI và UX. Những nhầm lẫn này thường dẫn đến rất nhiều sai sót trong quá trình tìm việc và trong cả lúc làm việc. Ở bài viết này, ITPlus sẽ giúp bạn phân biệt 2 khái niệm trên một cách toàn diện nhất nhé

Đọc thêm

Những kỹ năng quan trọng một Tester cần có

Hiện nay vai trò của Tester là rất quan trọng do sự kỳ vọng của khách hàng và tình trạng gặp sự cố bất ngờ của các công nghệ mới ngày càng tăng. Vậy nên rất nhanh nó đã trở thành một nghề cực hot, nhưng không phải ai cũng có thể làm được. Vậy bạn cần những kỹ năng gì để trở thành 1 Tester tài giỏi? Hãy cùng ITPlus tìm hiểu ngay bây giờ:

Đọc thêm

UI/UX designer là gì? Developer có cần học nó hay không?

UI/UX là hai khái niệm quan trọng luôn đi đôi cùng nhau và được xem là tiêu chuẩn quan trọng để đánh giá tính hiệu quả của bất kỳ website, ứng dụng nào. Hãy cùng ITPlus tìm hiểu kỹ hơn về hai khái niệm này và tầm quan trọng của nó đối với công việc của Developer nhé!

Đọc thêm

Phân biệt Website và Web App

Website và Web App là hai khái niệm rất dễ gây nhầm lẫn, kể cả với những bạn đang theo học ngành IT. Ở bài viết này, ITPlus sẽ giúp bạn phân biệt hai khái niệm trên một cách rõ ràng nhé:

Đọc thêm
1