NHỮNG KỸ NĂNG MÀ CÁC LẬP TRÌNH VIÊN WEB MUỐN PHÁT TRIỂN THÌ CẦN PHẢI CÓ

Công nghệ máy tính ngày càng phát triển, nhu cầu về chất lượng các nhà cung cấp dịch vụ ngày càng cao, đặc biệt là nhu cầu về số lượng lập trình web cũng gia tăng đáng kể. Một phần lý do này là vì hiện nay, lập trình viên web có thể làm được nhiều thứ hơn so với trước đây. Điều đó nghĩa là họ cần nhiều kỹ năng hơn để có thể hoàn thành công việc được giao. Nếu hiện tại bạn là lập trình viên web, việc tập trung phát triển kỹ năng của bản thân sẽ giúp bạn có chỗ đứng vững trong ngành này.

Đọc thêm

CHỈ RA 10 LÝ DO ĐỂ HỌC SCALA VÀ FP

Rất nhiều người đã từng đưa ra câu hỏi “Các nhà phát triển Java có nên học Scala hay không? Scala liệu rằng có tương lai tốt hơn Java hay không? Tại sao các nhà phát triển Java nê học Scala?”. Sau đây, chúng tôi sẽ đưa ra cho các bạn những lý do khuyến khích phát triển Java học Scala.

Đọc thêm

NHỮNG LẬP TRÌNH VIÊN KHÔNG HỀ BIẾT CODE – CITIZEN DEVELOPER

Có những nhà phát triển chuyên nghiệp đúng nghĩa, những người hiểu biết về lập trình và có thể viết các dòng code để đưa phần mềm, trang web vào cuộc sống. Kế đó chúng ta có các Citizen developer – là những người thậm chí không biết HTML nhưng lại có thể tác động mạnh mẽ cho các nhóm và công ty của họ.

Đọc thêm

NHỮNG KINH NGHIỆM “BỎ TÚI” CỰC HAY DÀNH CHO LẬP TRÌNH VIÊN THỰC TẬP

Bạn là sinh viên đang theo đuổi ngành Lập trình? Trước khi ra trường bạn phải tham gia hành trình thực tập 3 tháng để trải nghiệm môi trường làm việc thực tế nhưng bạn vẫn đang rất mông lung không biết bắt đầu tư đâu? Có như vậy thì bạn cũng đừng lo nhé! ITPlus sẽ chia sẻ cho bạn một số lời khuyên về khoảng thời gian thực tập 3 tháng cực kỳ tuyệt vời này nhé!

Đọc thêm

8 CẤP ĐỘ NGHỀ CỦA LẬP TRÌNH VIÊN

Ngành lập trình kể ra cũng có khá nhiều cái sướng: Dễ xin việc, công việc thú vị, tiếp xúc nhiều cái mới, mức lương khá. Tuy vậy, nó có không ít mặt tối mà chỉ những người có thâm niên, tiếp xúc lâu với nghề mới trải nghiệm và nhận ra được. Bạn sẽ nghĩ ra sao khi ngành Lập trình có đến 8 cấp độ dành cho lập trình viên?

Đọc thêm

7 CUỐN SÁCH MÀ CÁC LẬP TRÌNH VIÊN NÊN GỐI ĐẦU GIƯỜNG

Một software developer muốn thành công thì bạn sẽ phải đọc một lượng sách nhất định về nó. Tuy nhiên, với sự phát triển của internet, giờ đây bạn có tới hàng ngàn đầu sách khác nhau với chất lượng mập mờ. Do đó bài viết này sẽ liệt kê ra 7 cuốn sách được đánh giá là tốt nhất để giúp cho những ai muốn theo con đường lập trình phần mềm.

Đọc thêm

NHỮNG THÓI QUEN TỐT CỦA LẬP TRÌNH VIÊN THÀNH CÔNG

Theo báo cáo 2018 Developer Skills Report của HackerRank, thị trường vẫn có nhu cầu rất lớn cho các developer, nhưng thường những cá nhân thành công nhất lại đều có những đặc điểm giống nhau công việc và các dự án cá nhân. Có thê bạn quan tâm: Dưới đây là 5 thói quen […]

Đọc thêm

LÀM THỂ NÀO ĐỂ BẮT ĐẦU HỌC MỘT NGÔN NGỮ MỚI THẬT HIỆU QUẢ?

Mỗi năm, tôi lại phải bắt đầu học lại hoặc học thêm một số ngôn ngữ mới để bắt kịp với xu thế của ngành nghề, xã hội. Vào năm 2015, tôi đã quyết định học một ngôn ngữ chức năng vì tôi biết rất ít về ngôn ngữ lập trình này. Tôi cũng đã thử một vài ngôn ngữ như Ocaml, Clojure, F# và Haskell,… nhưng cuối cùng thì tôi lại quyết định học F#. Đây là một quá trình tốn rất nhiều thời gian, khi mà bạn học cú pháp và bắt đầu viết code đơn giản bằng ngôn ngữ đó. Khi mới bắt đầu, bạn sử dụng cú pháp ngôn n

Đọc thêm
Gửi tin nhắn Facebook