TÌM HIỂU VỀ NGÔN NGỮ LẬP TRÌNH PASCAL

Ngay từ khi còn ngồi trên ghế trường THCS các bạn học sinh đã được tiếp xúc với ngôn ngữ lập trình Pascal, thế nhưng không phải ai cũng hiểu rõ về ngôn ngữ này. Bài viết dưới đây sẽ giúp bản hiểu rõ hơn về ngôn ngữ này và hiểu được lí do vì sao ngôn ngữ này lại được lựa chọn để đưa vào chương trình phổ thông cho các bạn học sinh. 

Đọc thêm

5 PHÚT SO SÁNH 5 NGÔN NGỮ LẬP TRÌNH PHỔ BIẾN NHẤT HIỆN NAY

Không dễ gì để có thể trở thành một lập trình viên giỏi vì mỗi ngôn ngữ lập trình lại có độ khó khác nhau, những câu lệnh và yêu cầu khác nhau. Vậy nên lựa chọn ngôn ngữ nào để phù hợp với bản thân mà không bị quá sức? Chỉ cần dành ra 5 phút tìm hiểu cùng ITPlus bài viết dưới đây bạn sẽ có câu trả lời cho mình.

Đọc thêm

LẬP TRÌNH VIÊN LÀM GÌ ĐỂ HẤP DẪN NHÀ TUYỂN DỤNG 

Chúng ta không thể phủ nhận được độ hot của nghề lập trình viên trong thời đại ngày nay. Lập trình viên không cần tìm việc mà chính nhà tuyển dụng là người tìm đến họ. Tất nhiên họ cũng phải có tư chất, những điểm nổi trội để hấp dẫn nhà tuyển dụng. Một số tips sau đây của ITPlus Academy sẽ giúp bạn gây ấn tượng với nhà tuyển dụng nhé.

Đọc thêm

DEVELOPER LÀ GÌ? HỌC GÌ ĐỂ THÀNH DEVELOPER?

Trong thời đại công nghệ ngày càng phát triển như hiện nay, các ngành nghề liên quan đến công nghệ thông tin luôn thuộc top những ngành hot nhất với mức lương cao. Một trong số các ngành nghề được ưa chuộng trong số đó là “developer”, hay vẫn được gọi với cái tên lập trình viên hoặc kĩ sư phần mềm. Vậy, hãy cùng ITPlus tìm hiểu xem, liệu thực chất “developer” là gì, bạn sẽ phải học những gì trước khi có thể chính thức trở thành một “developer” và cùng xem liệu mình có nên lựa chọn ngành nghề này

Đọc thêm

TOP 5 NGÔN NGỮ LẬP TRÌNH ĐÁNG HỌC NHẤT CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU

Sống trong thời đại công nghệ hóa, hiện đại hóa ngày nay, chắc hẳn bạn sẽ không còn lạ lẫm với cụm từ “ngôn ngữ lập trình” nữa. Ngôn ngữ lập trình có vai trò rất quan trọng trong tất cả các ngành nghề và đấy là lí do để bạn nên theo học một ngôn ngữ lập trình ngay bây giờ. Vậy với người mới bắt đầu nên học ngôn ngữ lập trình nào? Hãy cùng ITPlus tìm hiểu bài viết dưới đây.

Đọc thêm

TOP 15 CÔNG TY CHO DÂN IT TỐT NHẤT VIỆT NAM

IT luôn là một trong những ngành nghề hot nhất tại Việt Nam, thu hút một số lượng lớn sinh viên theo học. Hiện nay, số lượng các công ty IT ngày một tăng lên, mở ra một thị trường việc làm rộng lớn. Giữa muôn vàn sự lựa chọn, nếu bạn vẫn còn đang băn khoăn nên apply vào vị trí nào thì đây là bài viết dành cho bạn.

Đọc thêm

API LÀ GÌ? 4 ĐẶC ĐIỂM NỔI BẬT CỦA WEB API

API, một thuật ngữ có thể hơi xa lạ với những người bình thường, nhưng lại được sử dụng vô cùng phổ biến trong cộng đồng lập trình những năm gần đây. Đây có thể xem như một trong những phần mềm công nghệ được áp dụng tối đa hiện nay, trong lập trình web, cũng như trong các trang mạng xã hội. Vậy, hãy cùng ITPlus tìm hiểu thêm về phần mềm này, thực chất API là gì, và 4 đặc điểm nổi bật của nó ra sao?

Đọc thêm

TOP 5 PHẦN MỀM THIẾT KẾ WEBSITE TỐT NHẤT HIỆN NAY

Không thể phủ nhận tầm quan trọng của website đối với các doanh nghiệp, tổ chức hay mỗi cá nhân trong việc đưa sản phẩm tới gần khách hàng hơn. Tuy nhiên để có được một website tốt không chỉ phụ thuộc vào người viết code giỏi mà còn cần đến sự hỗ trợ của các phần mềm, nền tảng thiết kế website. Vậy đâu là lựa chọn tối ưu nhất cho người làm web và cho cả doanh nghiệp? Hãy cùng ITPlus điểm tên 5 phần mềm thiết kế website tốt nhất hiện nay:

Đọc thêm

SO SÁNH WIX VÀ WORDPRESS TRONG THIẾT KẾ WEBSITE

Nhắc đến thiết kế website, Wix và Wordpress sẽ là 2 lựa chọn hàng đầu của người dùng bởi độ phổ biến và những tính năng tiện ích của nó. Song 2 nền tảng này lại có rất nhiều điểm khác biệt và phù hợp từng nhu cầu, mục đích riêng. Vậy nên trước khi bắt đầu thiết kế web, hãy chọn cho mình một nền tảng thật phù hợp trước nhé

Đọc thêm
1