5 LOẠI BUG KIỂU GÌ CÁC LẬP TRÌNH VIÊN CŨNG PHẢI GẶP ÍT NHẤT MỘT LẦN TRONG ĐỜI

Là một lập trình viên thì việc làm quen với bug là một điều tất yếu. Nói một cách đơn giản hơn, một bug có thể được định nghĩa là một lỗi trong một chương trình. Trong quá trình viết code, các lập trình viên không thể tránh khỏi việc mắc phải sai lầm. Các sai lầm này thường được thể hiện dưới dạng bug trong code. Viết code là phần dễ dàng. Bước khó khăn là debug (tức là tìm error hoặc bug trong chương trình). Quá trình này khiến các dev điên đầu vì lại tạo thêm n bug khác thay vì sửa bug hiện tạ

Đọc thêm

LÀM THẾ NÀO ĐỂ CÁC CODER KHÔNG NGỘP KHI HỌC CÁI MỚI

Trong ngành IT, học là một phần của công việc. Để làm mới những kỹ năng của bản thân, theo kịp thời đại, không bị thụt lùi so với thế giới thì phải luôn trau dồi các kiến thức. Đôi khi là những yêu cầu của dự án, vì nhu cầu tìm việc, chúng ta phải không ngững học và tìm hiểu những ngôn ngữ, công nghệ mới, Thế nhưng, khi bắt đầu học một thứ gì đó, bạn sẽ dễ dàng cảm thấy ngộp, bối rồi vì có quá nhiều kiến thức cần phải học.

Đọc thêm

10 TÀI LIỆU HAY VỀ C++ MÀ BẠN ĐÁNG PHẢI ĐỌC

Sách mang đến rất nhiều kiến thức cho con người, cho dù bạn học gì hay làm gì đi chăng nữa, nếu không có tài liệu tham khảo, không đọc kinh nghiệm của những người đi trước thì thành công của bạn sẽ gặp rất nhiều gian nan và dễ dàng thất bại. Vậy nên hôm nay, ITPlus Academy sẽ giới thiệu đến các bạn 10 tài liệu C++ cực hay và đáng để đọc.

Đọc thêm

5 KỸ NĂNG TẠO CƠ HỘI ĐƯỢC TĂNG LƯƠNG SỚM CHO CÁC LẬP TRÌNH VIÊN

Lập trình hiện là một trong những nghề hot nhất trên thị trường Việt Nam hiện nay. Tuy nhiên, không như nhiều người vẫn nghĩ, để trở thành một nhà phát triển tài giỏi (đương nhiên đi kèm với đó là mức lương cũng sẽ được cải thiện) thì bạn không chỉ có biết code mà còn cần phải có thêm nhiều kỹ năng khác nhau. Trong bài viết này, ITPlus Academy sẽ chỉ ra 5 điều mà một lập trình viên có thể học hỏi để phát triển con đường nghề nghiệp của mình.

Đọc thêm

8 SAI LẦM CÁC LẬP TRÌNH VIÊN CẦN TRÁNH TRONG PHÒNG PHỎNG VẤN

Bạn nhận được một câu hỏi từ phía nhà tuyển dụng khi tham gia vào một buổi phỏng vấn cho vị trí lập trình. Bạn phải xây dựng một hệ thống hoặc viết một số code trên một tờ giấy hoặc máy tình xách tay ở nhà, sau đó bạn đến công ty để phỏng vấn. Một số người thích nó và một số người lại sợ nó nhưng mọi người lại luôn muốn thể hiện mặt tốt nhất của bản thân mình. Dưới đây là một số lỗi phổ biên mà các ứng viên khi đi phỏng vấn thường hay mắc phải. Các bạn hãy đọc và note để tránh nó trong những bu

Đọc thêm

NHỮNG KỸ NĂNG MÀ CÁC LẬP TRÌNH VIÊN WEB MUỐN PHÁT TRIỂN THÌ CẦN PHẢI CÓ

Công nghệ máy tính ngày càng phát triển, nhu cầu về chất lượng các nhà cung cấp dịch vụ ngày càng cao, đặc biệt là nhu cầu về số lượng lập trình web cũng gia tăng đáng kể. Một phần lý do này là vì hiện nay, lập trình viên web có thể làm được nhiều thứ hơn so với trước đây. Điều đó nghĩa là họ cần nhiều kỹ năng hơn để có thể hoàn thành công việc được giao. Nếu hiện tại bạn là lập trình viên web, việc tập trung phát triển kỹ năng của bản thân sẽ giúp bạn có chỗ đứng vững trong ngành này.

Đọc thêm

CHỈ RA 10 LÝ DO ĐỂ HỌC SCALA VÀ FP

Rất nhiều người đã từng đưa ra câu hỏi “Các nhà phát triển Java có nên học Scala hay không? Scala liệu rằng có tương lai tốt hơn Java hay không? Tại sao các nhà phát triển Java nê học Scala?”. Sau đây, chúng tôi sẽ đưa ra cho các bạn những lý do khuyến khích phát triển Java học Scala.

Đọc thêm

NHỮNG LẬP TRÌNH VIÊN KHÔNG HỀ BIẾT CODE – CITIZEN DEVELOPER

Có những nhà phát triển chuyên nghiệp đúng nghĩa, những người hiểu biết về lập trình và có thể viết các dòng code để đưa phần mềm, trang web vào cuộc sống. Kế đó chúng ta có các Citizen developer – là những người thậm chí không biết HTML nhưng lại có thể tác động mạnh mẽ cho các nhóm và công ty của họ.

Đọc thêm

NHỮNG KINH NGHIỆM “BỎ TÚI” CỰC HAY DÀNH CHO LẬP TRÌNH VIÊN THỰC TẬP

Bạn là sinh viên đang theo đuổi ngành Lập trình? Trước khi ra trường bạn phải tham gia hành trình thực tập 3 tháng để trải nghiệm môi trường làm việc thực tế nhưng bạn vẫn đang rất mông lung không biết bắt đầu tư đâu? Có như vậy thì bạn cũng đừng lo nhé! ITPlus sẽ chia sẻ cho bạn một số lời khuyên về khoảng thời gian thực tập 3 tháng cực kỳ tuyệt vời này nhé!

Đọc thêm
1