LÀM THẾ NÀO ĐỂ PHÂN BIỆT FRONT END, BACK END VÀ FULL STACK

Trong suốt những năm qua, có hàng trăm triệu trang web được ra đời, tất nhiên không phải trang web nào cũng có một “ngoại hình” hấp dẫn với layout gọn gàng, hình ảnh ấn tượng, nội dung được bố trí một cách ấn tượng… Thế nhưng theo năm tháng thì xu hướng phát triển web cũng thay đổi, nghề phát triển web chắc hẳn chẳng bao giờ “ế ẩm”. Với nghề phát triển web sẽ được chia thành 3 mối quan tâm chính đó là Front End, Back End và Full Stack. Bài viết sau đây ITPlus Academy sẽ giúp bạn đọc hiểu rõ và p

Đọc thêm

NHỮNG KHÁI NIỆM CƠ BẢN VỀ REACTJS

Nếu là một người chọn con đường lập trình thì chắc hẳn bạn đã biết, sử dụng hoặc nghe đâu đó cụm từ ReactJS. Hiện nay chúng đã dần phổ biến với hàng nghìn developer và gần 100.000 trang web đang sử dụng ReactJS. Vậy nên cũng chẳng lạ gì khi người ta nói ReactJS sẽ là tương lai trong công việc phát triển web. Sau đây ITplus Academy sẽ chia sẻ những khái niệm cơ bản về ReactJS mà bạn đọc nên quan tâm.

Đọc thêm

LÀM SAO ĐỂ BIẾT ỨNG DỤNG CỦA BẠN ĐÁNG GIÁ BAO NHIÊU?

Nhu cầu ngày càng cao của phát triển ứng dụng khiến cho rất nhiều người nhận ra đây là mảnh đất màu mỡ để “kiếm cơm”. Nhưng liệu bạn có biết định giá cho sản phẩm của mình? Hay người ta trả tiền cho ứng dụng của bạn dựa vào tiêu chí nào? Cùng ITPlus Academy hướng dẫn cho bạn để tránh các trường hợp “hớ hênh” nhé.

Đọc thêm

TÌM HIỂU VỀ AGILE

Trong các dự án, đặc biệt là các dự án phần mềm chúng ta sẽ gặp rất nhiều khó khăn trong việc thu thập đầy đủ và chính xác các yêu cầu của sản phẩm để lập kế hoạch tốt ngay từ đầu. Có quá nhiều vấn đề gây ảnh hưởng đến việc phát triển phần mềm. Trong khi đó có quá nhiều vấn đề mà chúng ta không lường trước được. Những vấn đề này có thể đến từ những yếu tố như kinh doanh, kỹ thuật, con người. Agile nổi lên như một giải pháp giải quyết vô cùng hiệu quả vấn đề trên. Cùng ITPlus Academy tìm hiểu phư

Đọc thêm

TỐI ƯU HÓA HÌNH ẢNH CHO WEBSITE CỦA BẠN

Hình ảnh là một phần cực kỳ quan trọng của nội dung website. Thiếu hình ảnh là đã thiếu mất đi nửa hồn của trang web rồi. Tuy nhiên thời gian gần đây hình ảnh đang trở thành một nội dung cực kỳ phức tạp, hơn nữa nó còn làm cho thời gian load trang chậm dần qua thời gian bởi dung lượng của ảnh là cực lớn nếu website chạy trong thời gian dài. Chính vì vậy, ITPlus Academy sẽ chỉ cho các bạn những mẹo tối ưu hóa hình ảnh cho website nhé.

Đọc thêm

MUỐN LÀM VIỆC HIỆU QUẢ, DEVELOPER HÃY TẬP NHỮNG THÓI QUEN SAU ĐÂY

Nhiều người cho rằng, để phát triển từ Junior Developer lên Mid-junior Developer cần nhiều thời gian và kinh nghiệm. Tuy nhiên, thực tế cho thấy, thói quen mới chính là thứ giúp Developer có thể thay đổi và phát triển nhanh nhất. Bài viết dưới đây ITPlus Academy chia sẻ với bạn một số thói quen mà mỗi Developer cần rèn luyện hàng ngày để có thể đạt được những tiến bộ và thành công trong sự nghiệp.

Đọc thêm

5 KHOÁ HỌC ONLINE MIỄN PHÍ DÀNH CHO MACHINE LEARNING VÀ AI

Theo thống kê từ Glassdoor, Data Scientist là công việc có mức lương cao thứ 3 trong bảng những vị trí IT có mức lương cao nhất, khoảng $120,000/ năm tại Mỹ. Do đó, ngày càng nhiều programmer theo đuổi con đường của Data Science, Artificial Intelligence và Machine Learning  với hi vọng về những thăng tiến trong nghề nghiệp và giải quyết những thách thức đầy thú vị trong cuộc sống. Nếu bạn là một trong số người kể trên, bài viết sau đây sẽ hữu ích với bạn. ITPlus Academy gửi bạn 5 khoá học onlin

Đọc thêm

NHỮNG THỦ THUẬT GIÚP TĂNG HIỆU SUẤT WEBSITE

Việc tăng performance cho website của mình là điều mà bất kì Developer nào cũng mong muốn. Tuy nhiên, do thiếu kinh nghiệm nên những Junior Developer thường tạo nên những website hay app với performance kém. Trong bài viết này, ITPlus Academy xin chia sẻ với bạn một số thủ thuật tương đối đơn giản nhưng lại có tác động đáng kể giúp tăng hiệu suất website.

Đọc thêm

TÌM HIỂU VỀ FRONT-END ENGINEER

Từ lúc mới ra mắt khái niệm đến hiện tại, Front-end Engineer (Kỹ sư Front-end) đã tạo ra những thảo luận khác nhau về vai trò của vị trí này với front-end developer (Lập trình front-end), đặc biệt là trong những năm điên rồ gần đây của giới front-end và sự phất lên của Javascript. ITPlus Academy sẽ chỉ ra những đặc điểm cụ thể của front-end engineer nhé.

Đọc thêm

TOP 5 TRANG WEB TỰ HỌC LẬP TRÌNH MIỄN PHÍ

Lập trình là một lĩnh vực rất “khó nhằn” trong mắt nhiều người, tuy nhiên, trong thời đại internet phát triển mạnh mẽ như hiện nay, bất cứ ai đam mê lập trình cũng có thể tự mình học một ngôn ngữ nào đó. Trong bài viết dưới đây, ITPlus Academy sẽ giới thiệu với bạn 5 trang web tự học lập trình miễn phí hiệu quả nhất.

Đọc thêm
1