VÌ SAO NÊN LÀM GAME BẰNG UNITY3D?

Để làm game trên thiết bị di động, trước hết bạn cần phải có một nền tảng để có thể thực hiện. Hiện nay có khá nhiều Game Engine nổi tiếng, tuy nhiên đơn giản nhất đối với những lập trình game tập sự là Unity. Vậy cùng ITPlus Academy tìm hiểu những điểm nổi bật của Unity nhé!

Đọc thêm

NGÔN NGỮ LẬP TRÌNH NÀO SỬ DỤNG CHO ANDROID?

Với số lượng các thiết bị di động sử dụng hệ điều hành Android lên tới 60%, việc phát triển các ứng dụng liên quan tới hệ điều hành này là một điều mà các lập trình viên cần thiết phải học, bởi không chỉ là ứng dụng, mà ngay cả các website nếu muốn chạy trên các trình duyệt di động cũng cần phải hiểu được ngôn ngữ lập trình của hệ điều hành này. ITPlus Academy sẽ giới thiệu cho bạn 7 ngôn ngữ lập trình cần học đề có thể làm chủ hệ điều hành nổi tiếng nhất thế giới này.

Đọc thêm

TOP 10 FRAMEWORK CSS NHỎ GỌN VÀ HIỆU QUẢ NHẤT HIỆN NAY

Trong những năm gần đây, với sự phát triển không ngừng của mạng xã hội, xây dựng và phát triển web dần trở nên phổ biến hơn. Mỗi năm lại có rất nhiều framework front-end ra đời, trong đó Bootstrap là một trong những framework nổi tiếng nhất hiện nay. Tuy nhiên, ngoài Bootstrap, cũng có một số cái tên khác tuy khá xa lạ nhưng rất xứng đáng để thử qua. Trong bài viết này, ITPlus Academy sẽ giới thiệu cho bạn 10 framework nhỏ gọn và hiệu quả nhất hiện nay mà lập trình viên nào cũng cần biết đến.

Đọc thêm

BẠN CÓ BIẾT ĐIỀU NÀY KHI HỌC LẬP TRÌNH?

Học lập trình là cả một quá trình dài hơi và thực sự cần một sự kiên trì và bản lĩnh để có thể theo đuổi công việc đầy phức tạp này. Mặc dù hiện nay không khó để có thể tự mình kiếm tài liệu tự học, nhưng những điều sau mà ITPlus Academy sắp kể với bạn không hề được viết trong bất cứ giáo trình nào.

Đọc thêm

LÝ DO GÌ ĐỂ BẠN NÊN HỌC NGÔN NGỮ LẬP TRÌNH C ?

Năm 2016, C là ngôn ngữ lập trình hoạt động mạnh thứ 9 trên GitHub với 202k pull request so với ba ngôn ngữ hàng đầu: Javascript, Java và Python. Năm 2017, tạp chí IEEE Spectrum xếp ngôn ngữ C như là ngôn ngữ hàng đầu trước cả Java, C # và javascript. Chính vì vậy, những lí do sau mà ITPlus Academy sắp đưa cho bạn sẽ chứng minh công sức bạn học ngôn ngữ C là hoàn toàn chính xác

Đọc thêm

CON ĐƯỜNG TRỞ THÀNH MỘT LẬP TRÌNH VIÊN GIỎI

Lập trình là một nghề cực kỳ nhiều tính thử thách nhưng lại có con đường phát triển rộng mở với nhiều cơ hội việc làm. Nếu bạn được đánh giá là một lập trình viên giỏi, bạn sẽ dễ dàng tìm được công việc với mức lương đáng mơ ước. Nhưng như thế nào mới là một lập trình viên giỏi? Trong bài viết dưới đây, ITPlus Academy sẽ mách bạn 6 tips nhỏ để bạn có thể tìm được hướng phát triển đúng đắn, trở thành một lập trình viên giỏi đúng nghĩa.

Đọc thêm

PHÂN BIỆT PHP VÀ PYTHON NHƯ THẾ NÀO?

Với những lập trình viên tập sự, PHP và Python là 2 ngôn ngữ lập trình các bạn sẽ được tiếp xúc và học nhiều nhất bới sự tiện ích và độ đa dụng nó mang lại cho người mới học lập trình. Học tập là vậy, nhưng bạn có thật sự phân biệt được PHP và Python không? Chúng khác nhau như thế nào? ITPlus Academy sẽ giúp bạn giải đáp câu hỏi này.

Đọc thêm

CÓ NHỮNG NGÔN NGỮ LẬP TRÌNH NÀO BẠN KHÔNG PHẢI HỌC?

Hiện tại có quá nhiều ngôn ngữ lập trình mà lập trình viên cần phải nắm vững để có thể đưa vào các sản phẩm của mình. Thật sự với những người đang bắt đầu học lập trình, thật khó khi phải lựa chọn ra những ngôn ngữ nào nên học và những ngôn ngữ lập trình không cần để tâm đến. ITPlus Academy sẽ giúp bạn “rũ bớt gánh nặng” với 5 ngôn ngữ lập trình bạn cần tránh, từ đó giúp bạn tập trung trong quá trình học tập hơn.

Đọc thêm

BẢO MẬT WEBSITE CƠ BẢN BẰNG BACKUP DỮ LIỆU

Xây dựng nên một website là cả một quá trình tốn rất nhiều công sức, chính vì vậy việc bảo vệ cho thành quả của mình là điều mà bất cứ lập trình viên nào cũng đều phải làm. Ngày nay không hề ít các cách để xâm nhập và phá hủy cấu trúc dữ liệu một website, vì thế các lập trình viên cần phải backup chúng thường xuyên để tránh những rủi ro đáng tiếc. Vậy Backup là gì và Backup thế nào cho đúng? ITPlus Academy sẽ chỉ cho các bạn trong bài viết này.

Đọc thêm

TẦM QUAN TRỌNG CỦA RESPONSIVE WEB DESIGN TRONG LẬP TRÌNH

Nếu như trước những năm 2010, phương tiện chủ yếu của người dùng khi sử dụng website là máy tính với những độ phân giải màn hình cố định thì ngày nay, xu hướng đó đã chuyển giao mạnh mẽ sang sử dụng điện thoại di động. Chính vì thế khả năng Responsive Design là kĩ năng cần thiết và là yêu cầu bắt buộc cho mọi website ngày nay. Cùng ITPlus Academy tìm hiểu responsive design là gì và tầm quan trọng của nó.

Đọc thêm
1