Sôi nổi buổi học Kỹ năng phỏng vấn - Viết CV - Định hướng nghề nghiệp ngành lập trình

31-03-2015 11:59

Để củng cố kỹ năng cho các bạn học viên trước khi tốt nghiệp, buổi học Kỹ năng phỏng vấn – viết CV và định hướng nghề nghiệp trong ngành lập trình của ITPlus Academy đã diễn ra tại hội trường 403 với đông đảo sự có mặt của các bạn  học viên ngành lập trình

Tham dự Buổi học Kỹ năng phỏng vấn - viết CV và định hướng nghề nghiệp trong ngành lập trình có thầy Hoàng Văn Thắng - GĐ ITPlus Academy – Viện CNTT – ĐH Quốc Gia HN, thầy Nguyễn Hồng Sơn - trưởng phòng đào tạo ITPlus Academy, trưởng phòng tuyển dụng và đào tạo Công ty Cổ phần phần mềm và dịch vụ viễn thông TelSoft, thầy Nguyễn Văn Lâm – giảng viên kỹ năng mềm. Đặc biệt là sự có mặt của anh Đào Quang Dũng – Giám đốc Công ty Cổ phần Eastern Sun Việt Nam.

Thầy Hoàng Văn Thắng chia sẻ: “ITPlus Academy luôn tạo điều kiện cho các bạn có thể hoàn thiện hơn nữa các kỹ năng trước khi ra trường để đáp ứng được nhu cầu thực tế của doanh nghiệp. Chúc các bạn có một buổi học đạt hiệu quả cao”

Thầy Hoàng Văn Thắng – GĐ ITPlus Academy – Viện CNTT – ĐH Quốc Gia HN

Tại buổi học, từ những câu chuyện thực tế, thầy Nguyễn Văn Lâm – giảng viên kỹ năng mềm đã chia sẻ và hướng dẫn các bạn học viên về các kỹ năng Viết CV và kỹ năng phỏng vấn tại doanh nghiệp. Thầy nhấn mạnh “Dù kỹ năng phỏng vấn của các bạn có tốt đến đâu nhưng nếu CV các bạn gửi không đạt yêu cầu, các bạn sẽ bị loại ngay vòng đầu tiên mà không có cơ hội thể hiện khả năng của mình”.

Thầy Nguyễn Văn Lâm – giảng viên kỹ năng mềm

Bên cạnh đó anh Đào Quang Dũng chia sẻ về các yêu cầu tuyển dụng của các doanh nghiệp hiện nay nói chung và Công ty Cổ phần Eastern Sun Việt Nam nói riêng.

Anh chia sẻ: “Ngoài các kiến thức chuyên môn, trong ngành Công nghệ thông tin điều cần thiết nhất là tiếng anh, các bạn có tiếng anh tốt, các bạn có rất nhiều các cơ hội làm việc tại các doanh nghiệp nước ngoài với mức lương hấp dẫn. Công ty của tôi đã từng nhận  200 hồ sơ nhưng chỉ có 10 hồ sơ đạt yêu cầu biết tiếng anh. Tôi sẵn sàng trả mức lương 2000 USD cho những người có chuyên môn tốt và giỏi tiếng anh mà nhân sự đáp ứng được yêu cầu vẫn còn rất khan hiếm.

Ngoài ra văn hóa doanh nghiệp các bạn cũng cần phải chú trọng. Trước khi đến phỏng vấn các bạn cần phải tìm hiểu kỹ về doanh nghiệp, về môi trường làm việc tại doanh nghiệp đó để có những bộ trang phục phù hợp trong buổi gặp đầu tiên”.

Anh Đào Quang Dũng – Giám đốc đốc Công ty Cổ phần Eastern Sun Việt Nam

Thầy Nguyễn Hồng Sơn chia sẻ với các bạn về định hướng nghề nghiệp và nhu cầu tuyển dụng tại Công ty cổ phần phần mềm và dịch vụ viễn thông TelSoft .

Thầy Nguyễn Hồng Sơn - trưởng phòng đào tạo ITPlus Academy, trưởng phòng tuyển dụng và đào tạo Công ty Cổ phần phần mềm và dịch vụ viễn thông TelSoft

Buổi học diễn ra trong không khí sôi nổi qua phần  hỏi đáp giao lưu giữa doanh nghiệp và học viên.  Câu hỏi của bạn Nguyễn Quý Thái lớp .NET1301 và nhiều bạn học viên quan tâm: “Nếu nhà tuyển dụng hỏi: Bạn mong muốn mước lương bao nhiêu? Vậy em có nên trả lời thẳng mức lương mình mong muốn hay không ?”. Trả lời cho câu hỏi của bạn Quý Thái, thầy Nguyễn Văn Lâm chia sẻ: “Các em nên tìm hiểu kỹ về mức lương vị trí mình tuyển dụng tại các doanh nghiệp khác và chính doanh nghiệp các em đang tuyển dụng, sau đó các em sẽ có những dự liệu cho mình. Trong trường hợp chưa tìm hiểu kỹ các em có thể hỏi lại nhà tuyển dụng”.

Anh Đào Quang Dũng chia sẻ thêm: “Nếu thực sự các em tự tin vào khả năng của mình, các em cứ đề bạt mức lương mà các em mong muốn, dù ở tình thế nào lựa chọn phương pháp mình là người chủ động sẽ tốt hơn rất nhiều”.

Học viên Nguyễn Quý Thái chụp ảnh lưu niệm cùng anh Đào Quang Dũng

Bạn Nguyễn Văn Tú lớp Java1301 với câu hỏi: “ Nếu em ứng tuyển vị trí Android em có nên viết các dự án trong các công nghệ khác mà mình đã làm vào CV không?”. Đại diện doanh nghiệp anh Đào Quang Dũng chia sẻ : “Các em có những gì các em cứ show hết ra, miễn rằng đó là sản phẩm của các em làm. Ngoài ra các em nên mang theo sản phẩm của mình và sẵn sàng demo khi doanh nghiệp yêu cầu.”

Rất nhiều các câu hỏi khác của các bạn học viên trong buổi học được đặt ra đều được giải đáp  thỏa đáng. Hy vọng với những gì đã được trải nghiệm trong Buổi học kỹ năng phỏng vấn – viết CV và định hướng nghề nghiệp ngành lập trình, các bạn học viên sẽ đúc rút cho mình được những kiến thức, kinh nghiệm bổ ích và tự tin hơn khi trao đổi trực tiếp với doanh nghiệp, tìm kiếm cho mình một công việc phù hợp sau khi tốt nghiệp.

Tiểu Ốc