5 trình duyệt web nhẹ nhất thế giới

Google Chrome, Opera, Safari, và Mozilla Firefox đã làm công việc xuất sắt của mình trong việc hỗ trợ các nhu cầu lướt web của bạn. Nhưng chúng cũng kèm theo các yêu cầu ít khiêm tốn và ngốn khá nhiều nguồn tài nguyên của hệ thống máy tính. Các trình duyệt phổ biến này […]

Đọc thêm

GIỚI CÔNG NGHỆ HỖN LOẠN VÌ DỊCH VIRUS CORONA

Chủng virus corona mới gây viêm phổi cấp vẫn đang nhanh chóng lây lan tại Trung Quốc. Theo thống kê mới nhất của Trung Quốc ngày 04/02, đã có ít nhất 23.858 ca nhiễm virus corona trên thế giới, tổng số người tử vong vì virus lên ít nhất 492. Không chỉ khiến toàn bộ sinh hoạt đảo lộn vào dịp Tết âm lịch, virus corona còn đe dọa ảnh hưởng tới những ngành công nghiệp phụ thuộc nhiều vào Trung Quốc. Công nghệ là một trong những ngành dự báo sẽ ảnh hưởng nặng nề từ dịch bệnh.

Đọc thêm

“33 tuổi là quá muộn để bắt đầu học lập trình” – hành trình trở thành một Web Developer & UX Designer sau 18 tháng tự học

Tôi bắt đầu tự học lập trình sau khi đọc một số câu chuyện đầy cảm hứng trên mạng. Bản thân cho rằng tất cả những gì cần là chăm chỉ và 3-4 tháng chuyên tâm học hành và tôi sẽ có được việc làm với vị trí phát triển web. Tuy vậy, chuyến đi […]

Đọc thêm

NHỮNG TÍNH NĂNG TUYỆT VỜI CỦA GOOGLE SLIDES

PowerPoint từng là vị trí số 1 khi mọi người muốn trình diễn một bản thuyết trình. Thế nhưng vài năm trở lại đây, Google đã tạo nên Google Slides nằm trong bộ công cụ của Google Drive, được coi là phiên bản "PowerPoint online" với nhiều tính năng tiện lợi hơn cho người sử dụng.

Đọc thêm

CÁCH SỬ DỤNG GOOGLE SHEETS CƠ BẢN

Microsoft Excel là công cụ không thể thiếu không chỉ với mỗi dân văn phòng mà còn rất nhiều người khác. Tuy nhiên vài năm gần đây, một công cụ mới đã xuất hiện, được xem là “phiên bản Excel online”, mang tính tiện lợi hơn, giúp bạn có thể truy cập và thay đổi dữ liệu mọi lúc mọi nơi. Đó chính là công cụ Google Sheets, nằm trong bộ công cụ của Google Drive. Vậy sử dụng Google Sheets như thế nào?

Đọc thêm

GOOGLE SLIDES VÀ NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT

Google Slides là công cụ cho phép người dùng tạo ra các bản thảo để trình chiếu, tương tự Microsoft Office Power Point, dựa trên web miễn phí được cung cấp bởi Google trong dịch vụ Google Drive. Google Slides có sẵn dưới dạng ứng dụng web , ứng dụng di động cho Android , iOS , Windows , BlackBerry và dưới dạng ứng dụng trên máy tính để bàn của Google.

Đọc thêm

GOOGLE SHEETS LÀ GÌ? 4 TÍNH NĂNG CỦA GOOGLE SHEETS

Google Sheets (Google SpreadSheet) là một chương trình bảng tính được bao gồm như một phần của bộ phần mềm văn phòng dựa trên web miễn phí được cung cấp bởi Google trong dịch vụ Google Drive của mình. Hay nói một cách ngắn gọn thì Google Sheets là ứng dụng về bảng tính của Google Docs.

Đọc thêm

CHỌN BẠN ĐỒNG HÀNH VỚI LẬP TRÌNH VIÊN NHƯ THẾ NÀO

Đọc cái tiêu đề chắc chắn bạn cũng đoán được bạn đồng hành với lập trình viên là ai rồi. Đối với các lập trình viên thì laptop vô cùng quan trọng, một người ở cùng bạn ít nhất 8 tiếng mỗi ngày (chưa kể giải lao buổi tối với PUBG, Dota, Liên minh…và các thể loại phim ảnh khác để giải trí). Cụ thể hơn lý do vì sao nên chọn kỹ và chọn thế nào chúng ta cùng tìm hiểu trong bài viết sau đây nhé!

Đọc thêm

TIPS HAY CHO LẬP TRÌNH VIÊN KHI TÌM VIỆC VÀ DEAL LƯƠNG

Khi mới kết thúc chuỗi ngày học lập trình, không phải ai cũng có thể tìm ngay cho mình một công việc tốt và mức lương phù hợp. Vậy nếu như bạn là người “chân ướt chân ráo” vào nghề thì có thể tìm hiểu một số tips tìm việc và deal lương hợp lý với trình độ của mình sau đây.

Đọc thêm
1