“33 tuổi là quá muộn để bắt đầu học lập trình” – hành trình trở thành một Web Developer & UX Designer sau 18 tháng tự học

Tôi bắt đầu tự học lập trình sau khi đọc một số câu chuyện đầy cảm hứng trên mạng. Bản thân cho rằng tất cả những gì cần là chăm chỉ và 3-4 tháng chuyên tâm học hành và tôi sẽ có được việc làm với vị trí phát triển web. Tuy vậy, chuyến đi […]

Đọc thêm

NHỮNG TÍNH NĂNG TUYỆT VỜI CỦA GOOGLE SLIDES

PowerPoint từng là vị trí số 1 khi mọi người muốn trình diễn một bản thuyết trình. Thế nhưng vài năm trở lại đây, Google đã tạo nên Google Slides nằm trong bộ công cụ của Google Drive, được coi là phiên bản "PowerPoint online" với nhiều tính năng tiện lợi hơn cho người sử dụng.

Đọc thêm

CÁCH SỬ DỤNG GOOGLE SHEETS CƠ BẢN

Microsoft Excel là công cụ không thể thiếu không chỉ với mỗi dân văn phòng mà còn rất nhiều người khác. Tuy nhiên vài năm gần đây, một công cụ mới đã xuất hiện, được xem là “phiên bản Excel online”, mang tính tiện lợi hơn, giúp bạn có thể truy cập và thay đổi dữ liệu mọi lúc mọi nơi. Đó chính là công cụ Google Sheets, nằm trong bộ công cụ của Google Drive. Vậy sử dụng Google Sheets như thế nào?

Đọc thêm

GOOGLE SLIDES VÀ NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT

Google Slides là công cụ cho phép người dùng tạo ra các bản thảo để trình chiếu, tương tự Microsoft Office Power Point, dựa trên web miễn phí được cung cấp bởi Google trong dịch vụ Google Drive. Google Slides có sẵn dưới dạng ứng dụng web , ứng dụng di động cho Android , iOS , Windows , BlackBerry và dưới dạng ứng dụng trên máy tính để bàn của Google.

Đọc thêm

GOOGLE SHEETS LÀ GÌ? 4 TÍNH NĂNG CỦA GOOGLE SHEETS

Google Sheets (Google SpreadSheet) là một chương trình bảng tính được bao gồm như một phần của bộ phần mềm văn phòng dựa trên web miễn phí được cung cấp bởi Google trong dịch vụ Google Drive của mình. Hay nói một cách ngắn gọn thì Google Sheets là ứng dụng về bảng tính của Google Docs.

Đọc thêm

CHỌN BẠN ĐỒNG HÀNH VỚI LẬP TRÌNH VIÊN NHƯ THẾ NÀO

Đọc cái tiêu đề chắc chắn bạn cũng đoán được bạn đồng hành với lập trình viên là ai rồi. Đối với các lập trình viên thì laptop vô cùng quan trọng, một người ở cùng bạn ít nhất 8 tiếng mỗi ngày (chưa kể giải lao buổi tối với PUBG, Dota, Liên minh…và các thể loại phim ảnh khác để giải trí). Cụ thể hơn lý do vì sao nên chọn kỹ và chọn thế nào chúng ta cùng tìm hiểu trong bài viết sau đây nhé!

Đọc thêm

TIPS HAY CHO LẬP TRÌNH VIÊN KHI TÌM VIỆC VÀ DEAL LƯƠNG

Khi mới kết thúc chuỗi ngày học lập trình, không phải ai cũng có thể tìm ngay cho mình một công việc tốt và mức lương phù hợp. Vậy nếu như bạn là người “chân ướt chân ráo” vào nghề thì có thể tìm hiểu một số tips tìm việc và deal lương hợp lý với trình độ của mình sau đây.

Đọc thêm

NHỮNG THÔNG TIN CẦN BIẾT VỀ CODERETREAT

Bạn đã từng nghe đâu đó về CodeRetreat chưa? CodeRetreat đang dần xâm nhập và là một sự kiện khá hay ho mà chúng ta nên tìm hiểu. Chúng ta cùng tìm hiểu kỹ hơn về CodeRetreat trong bài viết dưới đây nhé.

Đọc thêm

BÍ KÍP DÀNH CHO DÂN IT ĐỂ CHINH PHỤC NHÀ TUYỂN DỤNG

Này các bạn lập trình viên, khi đã chuẩn bị cho mình đầy đủ các kiến thức để “hành nghề” thì một công việc khó khăn không kém đó là chinh phục các nhà tuyển dụng. Sau đây ITPlus Academy sẽ mang đến cho bạn những bí kíp dành cho dân IT để chinh phục nhà tuyển dụng. Nếu như bạn là một lập trình viên mới vào nghề hay đang cần có một công việc IT phù hợp thì đừng bỏ lỡ bài viết sau đây nhé.

Đọc thêm

NHỮNG PHẦN MỀM LẬP TRÌNH PHỔ BIẾN DÀNH CHO TRẺ EM

Lập trình đang là một công việc hot, chúng mang lại mức lương “nghìn đô” không chỉ thu hút người lớn mà cả trẻ nhỏ. Với trẻ em, không ít em dành nhiều đam mê dành cho ngành nghề này. Các em đang quan tâm đến lập trình, mong muốn được bố mẹ tạo điều kiện để theo đuổi lập trình. Vậy nếu như dạy trẻ em lập trình thì chúng ta nên bắt đầu từ đâu.Bên cạnh các khoá học trực tiếp, chúng ta có thể tìm hiểu một số ứng dụng lập trình dành cho trẻ em mà ITPlus Academy chia sẻ trong bài viết này nhé.

Đọc thêm
1