TOP 10 NGÀNH NGHỀ THIẾU NHÂN LỰC NHẤT TRONG TƯƠNG LAI

Hiện nay, giới trẻ Việt Nam đang đứng trước nhiều thách thức về công ăn việc làm, đặc biệt là số lượng thanh niên thất nghiệp đang ngày càng gia tăng. Thực tế cho thấy rằng, không phải cứ học Đại học là sẽ có được công việc tốt, vậy nên, ngay từ trước khi thi vào Đại học, việc chọn ngành nghề là một vấn đề rất cần thiết và được nhiều người quan tâm. Để giúp các bạn có một định hướng nghề nghiệp rõ ràng hơn, ITPlus Academy xin giới thiệu một số ngành nghề có nhu cầu nhân lực nhiều nhất ở Việt Na

Đọc thêm

GIỚI TRẺ HỌC CÁCH TỰ TIN NHƯ THẾ NÀO?

Chuẩn bị bước vào môi trường đại học mới, em không chỉ cần chuẩn bị về khả năng của bản thân mà còn phải rẻn luyện sự tự tin vào bản thân mình, nhất là những tân sinh viên còn đang chưa hài lòng về kết quả của mình. Ngay cả khi em đang tự hào về kết quả 12 năm đèn sách đã được đền đáp, thì khi bước vào một ngôi trường tập hợp những thành phần ưu tú nhất tụ họp, nếu em không giữ được sự tự tin của mình, em sẽ khó có thể đạt được toàn bộ năng lực của bản thân.

Đọc thêm

TÂN SINH VIÊN NÊN HỌC GÌ VÀ LÀM GÌ?

Đại học chính là nơi chuẩn bị cho chúng ta các kiến thức và kỹ năng để làm việc sau khi ra trường, chính vì thế có nhiều hơn những kiến thức sách vở bạn cần phải tiếp thu trên giảng đường đại học. Vậy câu hỏi cần đặt ra là: Học gì và làm gì trong môi trường đại học?

Đọc thêm

NHỮNG LO LẮNG CỦA BỐ MẸ KHI CON THEO HỌC TRUYỀN THÔNG ĐA PHƯƠNG TIỆN

Hiện nay, rất nhiều các bạn trẻ đam mê và mong muốn theo đuổi các ngành nghề thiên về sáng tạo, tuy nhiên lại không nhận được sự ủng hộ từ phía gia đình. Bố mẹ nào cũng mong muốn con mình có một công việc tốt và lâu dài, nhưng đôi lúc, họ vô tình ngăn cản con cái không được tiếp tục chinh phục đam mê. Trong bài viết dưới đây, ITPlus Academy sẽ kể đến một số “tiếng lòng” của bố mẹ khi nghe các bạn trẻ nói muốn theo học các ngành nghề sáng tạo như thiết kế, làm phim, hay còn gọi là Truyền thông Đ

Đọc thêm

CÁC VIỆC LÀM LƯƠNG CAO CHO NGƯỜI ƯA SÁNG TẠO

Nhiều người vẫn nghĩ làm sáng tạo là sẽ phải trở thành họa sĩ hay trở thành nghệ sĩ. Nhưng trên thực tế, hiện nay không hề khó để phát triển bản thân với sức sáng tạo của mình, bởi trong thời đại công nghệ hiện nay, khi mọi thứ đã trở thành khuôn mẫu, thì những tác phẩm mới lạ và độc đáo sẽ là thứ mà rất nhiều nhà tuyển dụng tìm đến. Hãy cùng ITPlus Academy tìm hiểu những việc làm lương cao lý tưởng dành cho những bạn có sức sáng tạo cao.

Đọc thêm

NHỮNG LỜI KHUYÊN CHO TÂN SINH VIÊN KHI TÌM NHÀ TRỌ

Tân sinh viên sau khi nhập học phải chuẩn bị rất nhiều cho một môi trường mới tại Đại học. Một trong những điều quan trọng nhất đối với tân sinh viên khi mới “nhà quê ra phố” đó là tìm cho mình một chỗ ở phù hợp. Tuy nhiên, lần đầu tiên đi tìm phòng trọ đối với tân sinh viên chắc chắn sẽ gặp nhiều khó khăn. Trong bài viết này, ITPlus Academy sẽ đưa ra cho bạn một vài lời khuyên, những điều bạn cần biết khi tìm phòng trọ.

Đọc thêm

CẢNH BÁO: NHỮNG CHIÊU TRÒ LỪA ĐẢO TÂN SINH VIÊN CỰC TINH VI

Sinh viên năm nhất mới lên nhập học thường là những bạn trẻ rất ngây thơ, non nớt, chưa quen với môi trường sống ở thành phố, do vậy các bạn rất dễ trở thành đối tượng mà những kẻ lừa đảo nhắm vào. Từ nhỏ, các bạn hầu hết sống trong vòng tay của bố mẹ tại quê nhà bình dị, bản thân đã hình thành sự cả tin, dễ thương cảm với người xung quanh. Sau khi lên đại học, phải một mình tự lo cho cuộc sống, không có người che chở, bảo vệ nữa, khiến cho những kẻ lừa đảo dễ dàng tiếp cận và thực hiện hành vi

Đọc thêm

XÉT TUYỂN BỔ SUNG - THÊM CƠ HỘI CHO CÁC THÍ SINH CHƯA TRÚNG TUYỂN ĐỢT 1

Ngày 12/08 vừa qua, các trường Đại học, Cao đẳng đã kết thúc đợt tuyển sinh lần 1. Rất nhiều tân sinh viên đã hoàn tất việc đăng ký nhập học tại trường, song bên cạnh đó, vẫn còn rất nhiều trường Đại học thiếu chỉ tiêu và tiếp tục tuyển sinh đợt 2. Đây là cơ hội cho những thí sinh chưa may mắn ở đợt 1 có thể xét tuyển bổ sung với hình thức xét điểm thi THPT Quốc gia 2018 hoặc xét học bạ THPT.

Đọc thêm

HỌC CAO ĐẲNG CÓ TỐT KHÔNG?

Sau khi biết điểm chuẩn xét tuyển năm 2018 của các trường Đại học, không ít các bạn học sinh cuối cấp cảm thấy hụt hẫng, buồn tủi vì điểm thi của mình không đủ vào trường mà mình yêu thích. Và hiện giờ, các bạn đang không biết mình nên làm gì tiếp theo, có nên học Cao đẳng không, học cao đẳng có tương lai không, có xin được việc không,… Vậy nên, trong bài viết dưới đây, ITPlus Academy sẽ cùng các bạn trả lời những câu hỏi trên với chủ đề “Học Cao đẳng có tốt không?

Đọc thêm

SAU KHI BIẾT ĐIỂM CHUẨN, THÍ SINH CẦN PHẢI LÀM GÌ?

Đến thời điểm này, phần lớn các trường Đại học, Cao đẳng trên toàn quốc đã chính thức công bố điểm chuẩn xét tuyển năm 2018. Nhìn chung, điểm chuẩn đại học năm nay so với năm ngoái có nhiều chênh lệch, biến động lớn do đề thi khá khó, điểm thi trung bình thấp và giảm điểm ưu tiên theo khu vực.

Đọc thêm
Gửi tin nhắn Facebook