ĐIỂM DANH CÁC NGÀNH KHỐI B DỄ XIN VIỆC NHẤT HIỆN NAY

​​​​​​​Tổ hợp 3 môn: Toán – Hóa – Sinh hay còn gọi là khối B là khối được rất nhiều bạn trẻ quan tâm và theo đuổi, đặc biệt là các bạn trẻ yêu thích nghiên cứu, công nghệ, kỹ thuật,… Hiện nay, nhu cầu nhân lực khối B ở Việt Nam ngày càng tăng lên, tuy nhiên, nhiều thí sinh vẫn chưa định hướng được ngành nghề cụ thể cho mình. Trong bài viết dưới đây, ITPlus Academy sẽ giúp các bạn giải đáp những thắc mắc về ngành nghề cho dân khối B, đặc biệt là top các ngành dễ xin việc nhất trong tương lai. Ng

Đọc thêm

CHỌN ĐÚNG NGHỀ - LIỆU CÓ NAN GIẢI?

Một con số đáng giật mình tại Việt Nam khi mỗi năm có tới 147.000 cử nhân thất nghiệp. Điều này làm các nhà xã hội phải vào cuộc tìm hiểu và hầu hết có câu trả lời rằng: “Vì chọn không đúng nghề và không thể làm đúng nghề”. Chính bởi việc học cuốn chiếu theo phương pháp giáo dục truyền thống và không hề đặt việc hướng nghiệp cho học sinh làm trọng tâm đã làm các bạn trẻ hiện nay, đặc biệt là các bạn sinh viên phải băn khoăn rằng: Liệu chúng ta đã chọn đúng nghề hay chưa, và làm thế nào để chọn đ

Đọc thêm

CÓ HAY KHÔNG CÔNG VIỆC NGHÌN ĐÔ CHO LẬP TRÌNH VIÊN BLOCKCHAIN TẠI VIỆT NAM?

Blockchain mặc dù mới được giới thiệu trong một thời gian ngắn tại Việt Nam, nhưng nền tảng công nghệ này có quá nhiều tiềm năng để có thể phát triển một hệ sinh thái Blockchain tại đây. Các lập trình viên cũng từ đó có thêm một “sân chơi” mới để thỏa sức phát triển cơ hội nghề nghiệp. Hãy cùng ITPlus Academy tìm hiểu về nền tảng công nghệ đầy tiềm năng này và những cơ hội mới cho các lập trình viên tại Việt Nam.

Đọc thêm

HỌC NGHỀ CÓ NHỮNG LỢI ÍCH GÌ SO VỚI HỌC ĐẠI HỌC?

Đã trải qua gần 2 tháng kể từ khi Bộ Giáo dục và Đào tạo công bố điểm thi THPT và các sĩ tử chắc hẳn đang trải qua những tháng ngày đầu tiên trở thành tân sinh viên. Tuy nhiên cần có một khía cạnh chúng ta cần phải xem xét trong những ngày này, đó là việc có hay không những cơ hội khi sinh viên rời đại học để học nghề, liệu quyết định này có dại dột hay không? Hãy tìm hiểu vấn đề này cùng với ITPlus Academy trong bài viết sau đây.

Đọc thêm

TOP 10 NGÀNH NGHỀ THIẾU NHÂN LỰC NHẤT TRONG TƯƠNG LAI

Hiện nay, giới trẻ Việt Nam đang đứng trước nhiều thách thức về công ăn việc làm, đặc biệt là số lượng thanh niên thất nghiệp đang ngày càng gia tăng. Thực tế cho thấy rằng, không phải cứ học Đại học là sẽ có được công việc tốt, vậy nên, ngay từ trước khi thi vào Đại học, việc chọn ngành nghề là một vấn đề rất cần thiết và được nhiều người quan tâm. Để giúp các bạn có một định hướng nghề nghiệp rõ ràng hơn, ITPlus Academy xin giới thiệu một số ngành nghề có nhu cầu nhân lực nhiều nhất ở Việt Na

Đọc thêm

GIỚI TRẺ HỌC CÁCH TỰ TIN NHƯ THẾ NÀO?

Chuẩn bị bước vào môi trường đại học mới, em không chỉ cần chuẩn bị về khả năng của bản thân mà còn phải rẻn luyện sự tự tin vào bản thân mình, nhất là những tân sinh viên còn đang chưa hài lòng về kết quả của mình. Ngay cả khi em đang tự hào về kết quả 12 năm đèn sách đã được đền đáp, thì khi bước vào một ngôi trường tập hợp những thành phần ưu tú nhất tụ họp, nếu em không giữ được sự tự tin của mình, em sẽ khó có thể đạt được toàn bộ năng lực của bản thân.

Đọc thêm

TÂN SINH VIÊN NÊN HỌC GÌ VÀ LÀM GÌ?

Đại học chính là nơi chuẩn bị cho chúng ta các kiến thức và kỹ năng để làm việc sau khi ra trường, chính vì thế có nhiều hơn những kiến thức sách vở bạn cần phải tiếp thu trên giảng đường đại học. Vậy câu hỏi cần đặt ra là: Học gì và làm gì trong môi trường đại học?

Đọc thêm

NHỮNG LO LẮNG CỦA BỐ MẸ KHI CON THEO HỌC TRUYỀN THÔNG ĐA PHƯƠNG TIỆN

Hiện nay, rất nhiều các bạn trẻ đam mê và mong muốn theo đuổi các ngành nghề thiên về sáng tạo, tuy nhiên lại không nhận được sự ủng hộ từ phía gia đình. Bố mẹ nào cũng mong muốn con mình có một công việc tốt và lâu dài, nhưng đôi lúc, họ vô tình ngăn cản con cái không được tiếp tục chinh phục đam mê. Trong bài viết dưới đây, ITPlus Academy sẽ kể đến một số “tiếng lòng” của bố mẹ khi nghe các bạn trẻ nói muốn theo học các ngành nghề sáng tạo như thiết kế, làm phim, hay còn gọi là Truyền thông Đ

Đọc thêm

CÁC VIỆC LÀM LƯƠNG CAO CHO NGƯỜI ƯA SÁNG TẠO

Nhiều người vẫn nghĩ làm sáng tạo là sẽ phải trở thành họa sĩ hay trở thành nghệ sĩ. Nhưng trên thực tế, hiện nay không hề khó để phát triển bản thân với sức sáng tạo của mình, bởi trong thời đại công nghệ hiện nay, khi mọi thứ đã trở thành khuôn mẫu, thì những tác phẩm mới lạ và độc đáo sẽ là thứ mà rất nhiều nhà tuyển dụng tìm đến. Hãy cùng ITPlus Academy tìm hiểu những việc làm lương cao lý tưởng dành cho những bạn có sức sáng tạo cao.

Đọc thêm

NHỮNG LỜI KHUYÊN CHO TÂN SINH VIÊN KHI TÌM NHÀ TRỌ

Tân sinh viên sau khi nhập học phải chuẩn bị rất nhiều cho một môi trường mới tại Đại học. Một trong những điều quan trọng nhất đối với tân sinh viên khi mới “nhà quê ra phố” đó là tìm cho mình một chỗ ở phù hợp. Tuy nhiên, lần đầu tiên đi tìm phòng trọ đối với tân sinh viên chắc chắn sẽ gặp nhiều khó khăn. Trong bài viết này, ITPlus Academy sẽ đưa ra cho bạn một vài lời khuyên, những điều bạn cần biết khi tìm phòng trọ.

Đọc thêm
1