GIAODUC.NET.VN: "VIỆN CNTT ITPLUS THÀNH CÔNG NHỜ MÔ HÌNH ĐÀO TẠO GẮN VỚI THỰC TẾ"

11-05-2022 16:05

Tại Việt Nam, các đơn vị tham gia đào tạo nhân lực công nghệ thông tin đang nỗ lực để đáp ứng nhu cầu xã hội. Với phương châm "cầm tay chỉ việc", học và làm việc qua các dự án cụ thể, Viện Công nghệ thông tin ITPlus đã đáp ứng được nhu cầu học để làm việc của những người học có nhu cầu.

Hoạt động gắn kết đào tạo và thực tế doanh nghiệp được ITPlus thực hiện thường xuyên.

Khác với các phương pháp học công nghệ thông tin truyền thống, “Học và Làm theo dự án thực tế” là mô hình đào tạo mà ITPlus đã và đang thực hiện để đưa những kiến thức tiên tiến nhất, tạo môi trường học tập tốt nhất cho người theo học.

Đứng trước thực trạng "nhu cầu cao, chất lượng thấp", ITPlus Academy đã xây dựng các chương trình đào tạo kỹ năng công nghệ thông tin dựa trên sự nghiên cứu nhu cầu của hơn 60 doanh nghiệp trong lĩnh Công Nghệ Thông Tin; ngành Thiết Kế Đồ Họa – Truyền Thông Đa Phương Tiện như: Samsung, LG, FPT Software, Viettel, VNPT, CMC, VCCorp, Netnam, Tinh Vân, VNG, Gameloft, Esoftflow, Telsoft, Izisolution, Ecommage, Vnext, EcoIT….nhằm mang lại một chương trình học sát nhất với thực tế, giải quyết vấn đề việc làm cho các bạn sinh viên cũng như cung ứng nguồn nhân lực chất lượng cao cho thị trường tuyển dụng công nghệ thông tin.

Bên cạnh đó, theo nhiều doanh nghiệp tuyển dụng, sinh viên tốt nghiệp làm việc trong lĩnh vực công nghệ thông tin còn rất hạn chế về kỹ năng giao tiếp ngoại ngữ, đặc biệt là tiếng Anh. Một thực tế đáng lo ngại trong quá trình hội nhập công nghệ thông tin Việt Nam với thế giới là 90% nhân sự có trình độ ngoại ngữ chưa đáp ứng với nhu cầu thực tế.

Học viên ITPlus tham gia kỳ thi thiết kế đồ họa thế giới 2020.

Nắm bắt được thực trạng đó, các chương trình học của ITPlus đều được xây dựng lồng ghép tối ưu vào các topic để giúp học viên không chỉ được trang bị toàn diện về tiếng công nghệ thông tin mà còn cải thiện kĩ năng tiếng Anh, tăng cường kiến thức văn hóa, xã hội, chính trị của các nước.

Tham dự vào một khóa học công nghệ thông thông tin của ITPlus, học viên sẽ có cơ hội những trải nghiệm thực tế với những dự án “nhiệm vụ” trong đó giảng viên sẽ là người hướng dẫn, người giúp đỡ học sinh, tạo môi trường thuận lợi nhất cho học viên trong việc thực hiện dự án. Đây là phương pháp đào tạo được đánh giá là vượt trội so với các phương pháp dạy học truyền thống.

Tại ITPlus, học viên cũng được thoải mái đăng kí sử dụng phòng thực hành để có thể ghi lại suy nghĩ, quan điểm cá nhân của mình về bài học để liên tục thực hành lại tất cả các chủ đề đã được học. Khu trưng bày dự án vừa là nơi học viên thỏa sức thể hiện mình, đồng thời cũng là nơi tiếp nhận bị động nguồn kiến thức từ các bạn khác qua các dự án khác nhau.

Trong môi trường đào tạo của ITPlus, các “dự án” của học viên được nâng cấp lên thành các “dự án thực tế” được đặt hàng từ những đối tác của nhà trường.Học viên trong quá trình học sẽ phối hợp cùng các giảng viên đang là trưởng dự án của các doanh nghiệp để cùng tạo nên một sản phẩm thực tế. Mô hình đào tạo này giúp các em thu thập những kinh nghiệp thực tế ngay trong quá trình học, và sản phẩm của các em có thể sử dụng được ngay theo yêu cầu của doanh nghiệp.

ITPlus có bộ phận Quan hệ doanh nghiệp để hỗ trợ sinh viên tìm được việc làm phù hợp sau khi ra trường qua các đối tác thân thiết như: FPT Software, Gameloft, Tinh Vân, VCCorp NetNam, Hanel, Qsoft… ITPlus cũng là đơn vị cung cấp nguồn nhân lực công nghệ thông tin chất lượng làm việc tại Nhật Bản, Hàn Quốc...Vì vậy, trải qua 10 năm đào tạo với hơn 10.000 học viên, 80% học viên có việc làm với mức thu nhập tương xứng.

ITPlus vinh dự nhận giải thưởng Sao Khuê.

Với những nỗ lực của toàn thể cán bộ - nhân viên, giảng viên, ITPlus đã vinh dự nhận được các giải thưởng cao quý như: "Giải thưởng Sao Khuê 2017, 2018 & 2019" cho các sản phẩm, dịch vụ xuất sắc nhất ngành phần mềm và dịch vụ Công Nghệ Thông Tin của Việt Nam. Và "Giải thưởng Chuyển đổi số 2019" cho sản phẩm, dịch vụ góp phần vào công cuộc Chuyển đổi số Quốc gia.

Có thể nói, ITPlus chính là một minh chứng rõ nét về sự đổi mới sáng tạo của một thế hệ khởi nghiệp Việt Nam, hi vọng những chia sẻ này sẽ là một phần hành trang khởi nghiệp giúp ích cho cộng đồng khởi nghiệp trong cả nước.

Minh Hoàng

Link bài viết: https://giaoduc.net.vn/giao-duc-24h/vien-cntt-itplus-thanh-cong-nho-mo-hinh-dao-tao-gan-voi-thuc-te-post226343.gd?fbclid=IwAR0MQ8_wVktQUqxlweJY8tG-xr4-jKMQO4HWSvyV2y_ly5N5fm4mdzJ_BNg

Bài viết cùng chủ đề

1