Thực trạng stress ở sinh viên: Nguyên nhân và cách khắc phục

Sinh viên đang phải đối diện với một cuộc sống đầy căng thẳng, với nhiều yếu tố gây stress đến từ áp lực học tập, khó khăn tài chính, khó khăn trong việc thích nghi với môi trường mới, và xung đột trong các mối quan hệ. Nếu không biết cách kiểm soát, căng thẳng này có thể kéo dài và ảnh hưởng đến sức khỏe và hiệu suất học tập. Trong bài viết hôm nay, hãy cùng Viện Công nghệ Thông tin và Truyền thông ITPlus tìm hiểu về nguyên nhân gây ra stress ở sinh viên và cách khắc phục nhé!

Đọc thêm

Bật mí phương pháp lập kế hoạch học tập chi tiết và hiệu quả nhất cho sinh viên đại học

Một mẫu kế hoạch học tập cá nhân của sinh viên là một bản kế hoạch có cơ cấu và bao gồm thời gian học cũng như mục tiêu học tập. Tương tự như lịch làm việc hoặc lịch học, sinh viên đại học cần thiết lập một kế hoạch dành thời gian riêng cho việc học mỗi tuần. Kế hoạch này nên bao gồm các ngày dành cho bài giảng, bài kiểm tra, và kỳ thi, cũng như thời hạn nộp bài và dự án. Tương tự như việc lập lịch làm việc hoặc học tập, sinh viên đại học cần thiết lập một kế hoạch học tập hàng tuần. Trong bài v

Đọc thêm

Tổng hợp các trường đại học Việt Nam lấy điểm chuẩn ngành thiết kế đồ hoạ vừa phải năm 2023

Thiết kế đồ hoạ là một trong những ngành “hot” được quan tâm nhiều trong thời gian gần đây, điểm chuẩn thường có sự thay đổi qua các năm phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau như chỉ tiêu tuyển sinh, chất lượng thí sinh,...Trong bài viết này, hãy cùng Viện Công nghệ Thông tin và Truyền thông ITPlus sẽ tìm hiểu về các trường đại học tại Việt Nam có điểm chuẩn vừa phải ngành thiết kế đồ hoạ năm 2023.

Đọc thêm

Top các trường đại học lấy điểm chuẩn ngành công nghệ thông tin cao nhất 2023

Những năm gần đây, cùng với các ngành “hot” của khối trường kinh tế thì ngành công nghệ thông tin vốn là ngành học có mức điểm chuẩn cao chót vót. Trong bài viết hôm nay, Viện Công nghệ Thông tin và Truyền thông ITPlus đã tổng hợp điểm chuẩn ngành Công nghệ thông tin của các trường đại học hàng đầu tại Hà Nội và TP.HCM. HÃy cùng tham khảo nhé!

Đọc thêm

9 lầm tưởng thường gặp của tân sinh viên về cuộc sống đại học

Dĩ nhiên, các bạn sinh viên mới bước chân vào đại học thường sẽ trải qua rất nhiều tình huống bỡ ngỡ và có thể nảy sinh những suy nghĩ không chính xác, nhưng không luôn có người hướng dẫn hoặc chia sẻ kinh nghiệm. Trong bài viết hôm nay, Viện Công nghệ Thông tin và Truyền thông ITPlus sẽ  chia sẻ 9 "lầm tưởng" phổ biến mà hầu hết các sinh viên mới thường mắc phải.

Đọc thêm

Những bài học rút ra từ những "lần đầu" của tân sinh viên

Đối với các tân sinh viên, bước chân vào môi trường đại học hoàn toàn mới mang lại cảm giác bỡ ngỡ nhưng không kém phần hồi hộp và háo hức, điển hình là những bạn sinh viên mới  phải rời quê hương và đi học ở các thành phố lớn, v.v. Những trải nghiệm này rất thú vị nhưng cũng không thiếu những gia vị cay đắng đôi khi khiến bạn phải rơi nước mắt. Từ đó, bạn rút ra được những bài học cho bản thân để có những bước tiến mạnh mẽ trong cuộc sống. Trong bài viết hôm nay, Viện Công nghệ Thông tin và Tru

Đọc thêm

Công nghệ tài chính là ngành gì? Học ở đâu? Cơ hội nghề nghiệp?

Với sự phát triển ngành kỹ thuật số trong hiện tại và tương lai, công nghệ tài chính đã trở thành ngành nghề triển vọng và tiềm năng cho các sinh viên theo học. Vậy Công nghệ tài chính là ngành gì? Học ở đâu? Cơ hội nghề nghiệp như thế nào? Hãy cùng Viện Công nghệ Thông tin và Truyền thông ITPlus tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Đọc thêm

5 kinh nghiệm "xương máu" cho tân sinh viên đại học

Là tân sinh viên, chắc hẳn các bạn vẫn còn rất nhiều lạ lẫm và bỡ ngỡ khi bước vào một môi trường học tập mới, lần đầu tiên rời xa gia đình, bắt đầu cuộc sống tự lập ở một thành phố xa lạ. Vì vâỵ, hôm nay Viện Công nghệ Thông tin và Truyền thông ITPlus sẽ chia sẻ 5 kinh nghiệm “xương máu” cho các tân sinh viên chuẩn bị học đại học nhé. Mong là những kinh nghiệm này sẽ phần nào giúp các bạn tân sinh viên bớt bỡ ngỡ và nhanh chóng hòa nhập với môi trường mới nha!

Đọc thêm

5 bí quyết đăng ký xét tuyển cho sĩ tử: Tránh tình trạng điểm cao vẫn trượt đại học

Thời điểm này, chắc hẳn các thí sinh cả nước đã biết rõ điểm thi, giờ đây các bạn đã có thể tìm hiểu về trường học, ngành học mà mình dự định xét tuyển có lựa chọn đúng đắn, phù hợp. Ngày hôm nay, Viện Công nghệ Thông tin và Truyền thông ITPlus sẽ chia sẻ cho các bạn 5 bí quyết đăng ký xét tuyển cho sĩ tử: Tránh tình trạng điểm cao vẫn trượt đại học. Đây là những lời khuyên của các chuyên gia, những người đi trước, các thầy cô giáo và cha mẹ học sinh sẽ là những gợi ý quý giá cho thí sinh đang c

Đọc thêm
1