Cơ hội mở ra cho các thuyền viên trẻ

Hiện nay nhu cầu nhân lực của nước ta ở ngành vận tải đường biển ngày càng cao, đây cũng là cơ hội mở ra cho các thuyền viên trẻ. Hãy cùng Viện Công nghệ thông tin ITPlus tìm hiểu chi tiết về ngành nghề này nha!

Đọc thêm

Những cách định hướng nghề nghiệp cho thí sinh THPT

Vậy là kỳ thi THPT QG 2023 đang đến rất gần. Đây chính là thời điểm các bạn thí sinh lựa chọn hướng đi phù hợp cho bản thân. Bởi vậy Viện Công nghệ thông tin ITPlus giới thiệu đến bạn những phương pháp hữu ích giúp các bạn định hướng nghề nghiệp phù hợp nha!

Đọc thêm

Những ngành nghề có triển vọng trong tương lai đến 2025

Nền kinh tế Việt Nam đang có những sự phát triển vượt bậc, nhu cầu nhân lực trong các ngành nghề cũng có những thay đổi nhất định. Bởi vậy việc định hướng nghề nghiệp cho các học sinh chuẩn bị tốt nghiệp THPT là rất quan trọng. Dưới đây là những ngành nghề có triển vọng trong tương lai mà Viện Công nghệ thông tin ITPlus tổng hợp được:

Đọc thêm

Bật mí thu nhập của nghề IT hiện nay

Theo thông tin được đăng tải mới nhất tại Itviec, khảo sát “Mức lương và mong đợi nghề nghiệp của chuyên gia IT 2022 – 2023” đã có sự tham gia của 1257 nhân sự ngành công nghệ thông tin tại Việt Nam. Khảo sát này được thực hiện trong khoảng thời gian từ ngày 16/8 đến ngày 9/9/2022.

Đọc thêm

Đại học Bách khoa Hà Nội chính thức công bố cấu trúc bài thi Đánh giá tư duy 2023

Các năm trở lại đây, Đại học Bách khoa Hà Nội đã tổ chức kỳ thi Đánh giá tư duy để xét tuyển các thí sinh có nguyện vọng đăng ký vào trường. Để phù hợp hơn với chương trình giáo dục phổ thông, trong năm nay, Đại học Bách khoa Hà Nội dự kiến điều chỉnh nội dung các phần thi của bài thi đánh giá tư duy theo hướng gọn nhẹ, xóa bỏ tư duy theo tổ hợp môn học.

Đọc thêm

Thông tin chi tiết về kỳ thi đánh giá năng lực

Để có thể xét tuyển vào trường đại học mà các bạn mong muốn, ngoài việc tham gia kỳ thi THPT QG thì kỳ thi đánh giá năng lực chính là cánh cửa thứ hai dành cho các bạn. Để có thể chuẩn bị tốt nhất cho kỳ thi này, bạn cần nắm được những thông tin chi tiết về nó. Sau đây hãy cùng Viện Công nghệ thông tin ITPlus tìm hiểu những thông tin chi tiết về kỳ thi đánh giá năng lực này nha!

Đọc thêm

Những lưu ý cần tránh khi ôn thi Đại học

Kỳ thi Đại học năm 2023 đang đến rất gần, đây cũng là thời điểm các bạn thí sinh đang ra sức ôn tập. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách ôn thi hiệu quả dẫn đến việc lãng phí thời gian mà còn mệt mỏi mà hiệu quả đạt được không cao. Dưới đây là những lưu ý cần tránh khi ôn thi thi đại học mà Viện Công nghệ thông tin ITPlus tổng hợp được nha!

Đọc thêm

Tổng hợp mức IELTS tối thiểu mà các trường Đại học xét tuyển hiện nay

Thời gian trở lại đây, việc xét tuyển kết hợp IELTS dần trở nên phổ biến. Hầu hết các trường đại học đều có điều kiện xét tuyển kết hợp này. Dưới đây là tổng hợp các mức IELTS tối thiểu mà các trường Đại học xét tuyển hiện nay chấp nhận mà Viện Công nghệ thông tin ITPlus muốn chia sẻ đến các bạn nha!

Đọc thêm
1