Xét tuyển học bạ và sử dụng kết quả thi tốt nghiệp THPT có gì khác biệt?

Xét tuyển học bạ và sử dụng điểm thi THPT Quốc gia có thể nói là 2 phương thức được sử dụng phổ biến nhất tại các trường Cao đẳng, Đại học hiện nay. Tuy nhiên, vẫn còn nhiều các bạn học sinh lớp 12 chưa thực sự hiểu rõ về 2 phương thức này. Liệu xét tuyển điểm thi THPT thì có được xét học bạ vào trường A nữa không? hay xét học bạ có giới hạn số trường không? Hãy cùng ITPlus tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

Đọc thêm

NHỮNG ĐIỂM MỚI TRONG KỲ THI THPTQG 2021

Kỳ thi THPTQG 2021 đang đến gần. Năm nay, Bộ Giáo dục và Đào tạo công bố một số những điểm khác biệt so với những năm trước. Trong bài viết dưới đây, hãy cùng ITPlus điểm qua một số những đổi mới cơ bản tỏng kỳ thi THPHQG 2021, hy vọng sẽ là cơ sở để các bạn học sinh có thêm kiến thức và sẵn sàng cho kỳ thi sắp tới.

Đọc thêm

5 BƯỚC LÀM BÀI VĂN NGHỊ LUẬN VỀ TƯ TƯỞNG ĐẠO LÝ DÀNH CHO 2k3

Dạng bài nghị luận về vấn đề tư tưởng đạo lý rất đa dạng: Từ các vấn đề tích cưc như tình yêu thương, tình mẫu tử, tình thầy trò,... đến các vấn đề tiêu cực như bệnh vô cảm,... Dù đề bài ra theo hướng nào thì chỉ cần tuân theo phương pháp làm văn nghị luận về tư tưởng đạo lý thì bạn sẽ đạt được điểm cao. Phương pháp làm gồm 5 bước:

Đọc thêm

Thời điểm vàng cho các sĩ tử luyện đề thi THPT Quốc gia

Quá trình ôn thi THPT Quốc gia thường được các thí sinh chia ra làm nhiều giai đoạn, từ việc đọc lại lý thuyết, làm bài tập thực hành đến làm nhiều đề cho thành thục. Vậy, nên luyện đề vào khoảng thời gian là thích hợp nhất để tránh quên nhanh mà vẫn đảm bảo tiến độ? Trong bài viết dưới đây hãy cùng ITPlus - Academy trả lời câu hỏi này nhé!

Đọc thêm
1