NHỮNG ĐIỀU CHUẨN MÁC TÂN SINH VIÊN

Là một tân sinh viên chân ướt chân ráo mới ra Đại học chắc hẳn bạn còn gặp rất nhiều khó khăn trong mọi việc, khó tránh khỏi được những tình huống dở khóc dở cười mang đậm mác tân sinh viên.

Đọc thêm

BÍ QUYẾT GIÚP SINH VIÊN CÂN BẰNG GIỮA VIỆC HỌC VÀ LÀM THÊM

Là một sinh viên hẳn bạn luôn lo lắng về việc đi làm thêm để có thêm tiền trang trải cuộc sống, đỡ một phần chi phí cho bố mẹ, tuy nhiên cũng muốn có thời gian học bài để dành học bổng. Thế nên thời gian chỉ có 24h/ngày dường như là không đủ với bạn. Thực ra vấn đề không nằm ở thời gian mà là do bạn chưa biết tìm "điểm cân bằng" của việc học và làm thêm sao cho hiệu quả. Nếu vậy hãy bỏ túi những bí quyết sau đây để có thể vừa đi học, vừa thể đi làm.

Đọc thêm

5 TIPS GIÚP TÂN SINH VIÊN QUẢN LÝ CHI TIÊU HIỆU QUẢ

Với cuộc sống xa lạ nơi thành phố, phải tự lập, tự quản lý chi tiêu hẳn là một còn hết sức khó khăn đối với tân sinh viên khi ở nhà mọi việc đều được bố mẹ lo lắng và quản lý. Với những bạn chưa quen thì khả năng chi tiêu quá tay và rơi vào tình trạng vay mượn cuối tháng là khó có thể tránh khỏi. Và tình trạng này nếu không được cải thiện thì bạn sẽ trở thành "con nợ" suốt những năm tháng đại học.

Đọc thêm

TOP 5 NGOẠI NGỮ PHỔ BIẾN NHẤT NĂM 2020 NÊN HỌC

Với tốc độ phát triển ngày càng mạnh mẽ của nền kinh tế Việt Nam thì ngày càng có nhiều sự gia nhập của công ty nước ngoài, công ty đa quốc gia vào nước ta. Chính vì lẽ đó mà các yêu cầu về nguồn nhân lực chất lượng cao ngày một tăng lên, điều này đã tạo ra nhiều cơ hội cho sinh viên dễ dàng có được công việc tại các công ty lớn với mức thu nhập hấp dẫn. Để đạt được điều đó, sinh viên không chỉ cần có những kiến thức chuyên môn mà còn phải có khả năng ngoại ngữ - một trong những thứ quan trọng g

Đọc thêm

LÀM THẾ NÀO ĐỂ TÌM ĐƯỢC MỘT NGƯỜI Ở GHÉP PHÙ HỢP?

Ở ghép được xem là phương án phù hợp hiện nay cho tân sinh viên khi các bạn phải rời xa bố mẹ, không còn ai chăm sóc và chia sẻ mọi chuyện cùng. Việc ở ghép không những giúp bạn tiết kiệm được các chi phí sinh hoạt, nhà ở mà còn giúp bạn không phải đối mặt với cuộc sống mới một mình mà còn có người chăm sóc, chuyện trò khi ốm đau, mệt mỏi. Tuy nhiên, tìm người để ở ghép không phải là dễ dàng, 4 tips dưới đây sẽ giúp bạn có những lựa chọn đúng đắn hơn khi tìm người ở cùng.

Đọc thêm

TOP 5 CÔNG VIỆC LÀM THÊM DÀNH CHO SINH VIÊN NĂM NHẤT

Bước chân vào môi trường đại học, một môi trường mới, hẳn là các tân sinh viên còn nhiều bỡ ngỡ và chưa quen với việc tự lo chi tiêu cho bản thân. Chính vì thế sẽ có lúc các bạn sẽ rơi vào tình trạng "không một xu dính túi". Top 5 công việc làm thêm dưới đây sẽ giúp các bạn kiếm thêm thu nhập để trang trải chi phí sinh hoạt, giảm áp lực tài chính cho bố mẹ, và còn tích lũy thêm được nhiều kinh nghiệm và kỹ năng.

Đọc thêm

HÀNH TRANG TÂN SINH VIÊN

Hỡi những người bạn trẻ vừa vượt qua kì thi đại học gian nan, chẳng bao lâu nữa là một chân trời mới, một cuộc sống mới mở ra trước mắt bạn rồi – cuộc sống sinh viên. Vậy thì hãy để ITPlus Academy đồng hành cùng bạn trong chia sẻ sau đây với những điều cần chuẩn bị trước khi nhập học nhé.

Đọc thêm

10 BÍ KÍP LÀM VIỆC NHÓM HIỆU QUẢ

Làm việc nhóm (teamwork) là một kỹ năng không thể thiếu trong công việc cũng như cuộc sống, giúp cho mỗi cá nhân đề cao tinh thần tập thể, nâng cao hiệu quả công việc và sự gắn bó.

Đọc thêm

HỌC Ở ĐẠI HỌC KHÓ HAY DỄ?

Chắc hẳn sau khi biết kết quả bài thi THPT của mình, ai nấy cũng đang mong chờ công chờ điểm chuẩn từ trường mà mình đăng ký. Thế các em có từng thắc mắc học ở đại học dễ hay khó? Có phải đứa nào cũng từng được nghe "Lên đại học học nhàn lắm", "Lên đại học toàn chơi thôi".

Đọc thêm