QUY TRÌNH NÀO GIÚP BẠN THIẾT KẾ MỘT ẤN PHẨM TỐT?

Trong công việc thiết kế chuyên nghiệp, các nhà thiết kế đồ họa luôn làm theo các dự án với các khách hàng và yêu cầu khác nhau. Vậy làm thế nào họ có thể biến các mô tả của khách hàng trở thành những tác phẩm thiết kế đồ họa thật sự chất lượng? Hãy cùng ITPlus Academy tìm hiểu quy trình để làm ra một ấn phẩm thiết kế của các nhà thiết kế chuyên nghiệp như thế nào nhé.

Đọc thêm

XU HƯỚNG THIẾT KẾ - PHONG CÁCH TỐI GIẢN

Phong cách tối giản đang len lỏi tới từng khía cạnh của cuộc sống, từ cách sống, cách làm việc cho tới cách chúng ta chiêm ngưỡng các tác phẩm nghệ thuật. Trong thiêt kế đồ họa, Tối giản cũng là một trong những nhân tố chính ảnh hưởng tới sự thành công của bàn tay người thiết kế. Trong bài viết này, ITPlus Academy sẽ giúp bạn tìm hiểu làm thế nào để có một ấn phẩm theo phong cách tối giản.

Đọc thêm

XU HƯỚNG THIẾT KẾ - PHONG CÁCH BOHEMIAN CHO Ý TƯỞNG THIẾT KẾ VỀ LOGO THỜI TRANG

Cảm hứng thiết kế luôn luôn có sự vận động của riêng nó và đôi khi một xu hướng lại bắt nguồn từ một phong cách sống. Bohemian – cái tên còn khá xa lạ với người dân Việt bởi sự cách biệt về văn hóa cũng như ngôn ngữ nhưng lại khá quen thuộc với những con người yêu cái đẹp và sự phóng khoáng mang đậm hơi thở hiện đại. ITPlus Academy sẽ giới thiệu với các bạn về xu hướng thiết kế Bohemian trong bài viết này.

Đọc thêm

VÌ SAO NÊN THIẾT KẾ LOGO BẰNG VECTOR?

Trong thiết kế đồ họa, Raster và Vector là hai loại hình ảnh thiết kế chủ đạo với những đặc điểm và cách ứng dụng khác nhau. Khi thiết kế logo, các nhà thiết kế luôn được khuyến khích dùng vector thay cho raster. Nhưng tại sao lại như vậy? Hãy cùng ITPlus Academy tìm câu trả lời cho câu hỏi ấy trong bài viết dưới đây nhé!

Đọc thêm

BẠN CÓ CHẮC MÌNH ĐÃ HIỂU HẾT Ý NGHĨA CỦA CÁC MÀU SẮC TRONG THIẾT KẾ LOGO KHÔNG?

Màu sắc được coi như cái hồn của cuộc sống và tương tự như vậy với thiết kế đồ họa, màu sắc là thứ tạo được xúc cảm đầu tiên trong mỗi thương hiệu. Ấn tượng đầu tiên luôn là nhân tố quan trọng với bất cứ nhãn hàng nào, sản phẩm nào, chính vì vậy việc lựa chọn màu sắc đúng với nội dung, đúng với cái tôi của nhãn hàng nhất sẽ tạo được thành công bước đầu rất rõ rệt cho một bộ logo. Cùng ITPlus Academy tìm hiểu ý nghĩa của một vài màu sắc được sử dụng nhiều nhất trong logo và chúng ảnh hưởng thế nà

Đọc thêm

CÁC LOẠI BỐ CỤC TRONG THIẾT KẾ INFOGRAPHIC

Học thiết kế infographic, ai cũng đã biết chúng tuân theo các quy tắc nhất định. Tuy nhiên vì có rất nhiều loại hình thiết kế khác nhau mà chúng ta cần phải nắm các sơ đồ căn bản sau, giúp bạn rút ngắn tối đa thời gian tìm kiếm và cũng rất dễ nhớ. ITPlus Academy ngày hôm nay sẽ cung cấp cho các bạn những sơ đồ căn bản này.

Đọc thêm

XU HƯỚNG THIẾT KẾ - PHONG CÁCH CÔNG NGHIỆP

Có những màu sắc đang mang trở nên vĩnh cửu, có những giai đoạn lịch sử thế giới đã trở thành biểu tượng. Trong suốt quá trình phát triển của lịch sử thế giới, đã có không ít những cảnh sắc đã trở thành cảm hứng vĩnh cửu cho các sáng tác nghệ thuật. Những nét han rỉ của các đường ống sắt, những bờ tường gạch sần sùi của các nhà máy San Francisco hay Nashville thời Cách mạng công nghiệp đã thổi hồn cho các nhà thiết kế sáng tạo ra trường phái thiết kế cực ấn tượng và vẫn còn được sử dụng ngày nay

Đọc thêm

LẮNG NGHE NHỮNG LOGO NỔI TIẾNG KỂ CHUYỆN SÁNG TẠO

Có đến hàng trăm ngàn thương hiệu trên toàn thế giới với những logo cực kì điển hình và đi cùng với sự phát triển của thương hiệu đó. Thương hiệu cũng đồng hành với tiến trình phát triển của xã hội và có sự thay đổi phù hợp trong thiết kế như Starbuck hay điển hình gần đây là Burberry hay Uber. Tuy nhiên, có những thiết kế đã trở nên quá kinh điển và tuyệt hảo đến nỗi chúng không cần một sự thay đổi nào để phát triển thương hiệu. Cùng ITPlus Academy tìm hiểu những logo thương hiệu đó và tìm cho

Đọc thêm

QUY TẮC TỶ LỆ 1/3 VÀ MẸO TẠO RA NHỮNG TẤM HÌNH TUYỆT ĐẸP

Bố cục là một nhân tố cực kỳ quan trọng cho bất cứ tấm hình nào, mặc dù chúng ta thường lầm tưởng rằng các tấm hình đẹp được tạo ra từ các khoảnh khắc ngẫu hứng. Việc nắm chắc về ý nghĩa của bố cục và cách sử dụng nó sẽ giúp bạn dễ dàng bắt được các khung hình tuyệt vời và dễ dàng chạm tới người xem. Một trong những quy tắc cơ bản về bố cục là tỷ lệ 1/3, hay còn gọi là “đường cắt vàng”. Hãy cùng ITPlus Academy tìm hiểu cách để tạo ra những bức ảnh đẹp nhờ quy tắc tỷ lệ 1/3 nhé.

Đọc thêm

QUAY VIDEO DỄ DÀNG KHI BẠN BIẾT 3 KHÁI NIỆM CƠ BẢN SAU

Quay video là một bước bắt buộc để có thể làm ra các video hay thông qua công đoạn xử lý hậu kỳ. Làm phim hay đơn giản hơn là làm video đều dựa trên một vài khái niệm cơ bản. Để cho các bạn có cái nhìn tổng quan hơn và từ đó tiết kiệm thời gian cho các bạn, ITPlus Academy sẽ giới thiệu 3 khái niệm cơ bản trong công việc làm video trong bài viết sau.

Đọc thêm
Gửi tin nhắn Facebook