5 LÝ THUYẾT CƠ BẢN VỀ MÀU SẮC

Mỗi màu sắc đều mang một ý nghĩa riêng và đem đến cho người xem những cảm nhận khác biệt. Do đó, với mỗi nhà thiết kế chuyên nghiệp, hiểu đúng lý thuyết màu sắc và mối quan hệ giữa chúng đóng vai trò vô cùng quan trọng. Trong bài viết này, ITPlus Academy sẽ mách bạn 5 lý thuyết cơ bản về màu sắc.

Đọc thêm

GỢI Ý QUY TRÌNH THIẾT KẾ LOGO CHO NGƯỜI BẮT ĐẦU

​​​​​​​Logo là một sản phẩm quen thuộc của designer. Thiết kế logo cần một quy trình chứ không phải là ngồi ngay vào máy và hì hục kẻ vẽ. Có thể bạn sẽ mất thời gian để sửa lỗi, thậm chí là làm lại và nhận lời chê trách từ khách hàng đấy. Với những Designer chưa nhiều kinh nghiệm thì cần tìm hiểu quy trình để việc thiết kế gặp ít va vấp nhất. Hãy cũng ITPlus Academy tìm hiểu điều đó thông qua bài viết dưới đây nhé.

Đọc thêm

ĐỂ THIẾT KẾ POSTER HIỆU QUẢ, DESIGNER HÃY NHỚ ĐIỀU NÀY

Poster là một sản phẩm cho các chương trình tuyên truyền, truyền thông …Poster chắc chắn là sản phẩm quen thuộc của các designer, thế nhưng không phải designer mới vào nghề nào cũng có thể thiết kế một cách trơn tru để truyền đạt được toàn bộ bộ ý tưởng của bản thân tới khách hàng. Không chỉ là thành thạo Photoshop và Illustrator… mà dân Designer cần lưu ý nhiều điều khác để đạt được hiệu quả của poster. Hãy cùng ITPlus Academy tìm hiểu điều đó trong bài viết sau đây nhé.

Đọc thêm

4 SẢN PHẨM MỚI CỦA ADOBE TRONG NĂM 2019

Tại Cuộc họp sáng tạo của Adobe tại London, Creative Cloud đã công bố 4 cải tiến mới nhất của Adobe, bao gồm Premiere Rush CC - ứng dụng chỉnh sửa và quay video mới, Project Gemini - công cụ vẽ hoàn toàn mới, ứng dụng thực tế tăng cường - Project Aero; và Photoshop cho iPad.  Hãy cùng ITPlus Academy tìm hiểu 4 siêu phẩm mới toanh này để vận dụng thật tốt trong những thiết kế sắp tới của mình nhé.

Đọc thêm

ĐIỂM DANH NHỮNG KHO ẢNH STOCK MIỄN PHÍ ĐƯỢC BIẾT ĐẾN NHIỀU NHẤT HIỆN NAY

Dù ai đó có ý định thiết kế một bức ảnh đăng lên facebook hay thiết kế và in ra làm biển quảng cáo… mà muốn sản phẩm của mình thật tuyệt vời thì nên để ý đến ảnh Stock. Ảnh Stock là một thuật ngữ không còn xa lạ với nhiều người, nhất là dân designer. Thế nhưng, những bức ảnh đẹp, dễ tìm thì dễ “mất tiền”. Vậy những "kho" ảnh Stock miễn phí được biết đến nhiều nhất hiện nay là gì? Chúng ta cùng dắt túi các “địa điểm” sau với ITPlus Academy nhé.

Đọc thêm

NHỮNG THÔNG TIN VỀ ẢNH STOCK MÀ DESIGNER CẦN GHI NHỚ

Nếu như bắt đầu tìm kiếm một bức ảnh để thiết kế hay đơn giản để thiết kế lại với mục đích riêng thì người ta thường bắt đầu với Google Image Search. Thế nhưng không phải chiếc ảnh nào cũng chất lượng cũng phù hợp và hiệu quả. Có thể nói ảnh Stock là con cưng của nhiều “anh em” designer. Vậy những điều cần biết về ảnh Stock mà designer nên nằm lòng là gì? ITPlus Academy sẽ cùng bạn tìm hiểu trong bài viết sau đây.

Đọc thêm

DESIGNER CÓ NÊN TRỞ THÀNH FREELANCER?

Trên thực tế hiện nay, công nghệ đã phủ sóng toàn cầu, bạn hoàn toàn có thể ở Hà Nội mà làm các công việc ở Hồ Chí Minh, Đà Nẵng hay thậm chí là ở nước ngoài. Với tính chất công việc của Designer thì việc lựa chọn một công việc tự do (freelance) là hoàn toàn dễ dàng. Thế nhưng những nhà thiết kế có nên làm việc freelance thay vì tìm kiếm một công việc ổn định hay không? Trong bài viết này, ITPlus Academy sẽ cùng bạn đi tìm câu trả lời cho câu hỏi này nhé.

Đọc thêm

NHỮNG SAI LẦM THƯỜNG GẶP CỦA DESIGNER

Bạn mơ ước trở thành một Designer chuyên nghiệp với những sản phẩm tuyệt vời? Thế nhưng, những sai lầm ngớ ngẩn sau đây có thể sẽ khiến con đường “thăng tiến” của bạn tiến chậm hơn, thậm chí là thụt lùi so với năng lực vốn có. Trong bài viết này, ITPlus Academy sẽ cùng bạn điểm danh những sai lầm thường gặp của Designer nhé.

Đọc thêm

5 XU HƯỚNG THIẾT KẾ BAO BÌ VÀ MINH HỌA SẢN PHẨM TRONG NĂM 2019

Việc chú trọng vào sản phẩm của các công ty trẻ khiến cho việc thiết kế bao bì luôn được chú trọng bởi nó ảnh hưởng tới ấn tượng đầu tiên của khách hàng cho sản phẩm đó. Xu hướng thiết kế bao bì minh họa luôn đi cùng với thiết kế đồ họa. Cùng ITPlus Academy tìm hiểu những xu hướng thiết kế bao bì trong năm 2019 nhé.

Đọc thêm
Gửi tin nhắn Facebook