TOP 10 PLUGIN MIỄN PHÍ NHẤT ĐỊNH PHẢI CÓ TRÊN WORDPRESS CỦA BẠN

15-07-2021 09:52
|

Wordpress không còn là một công cụ quá xa lạ với những ai muốn sở hữu một website miễn phí cho riêng mình. Trong bài viết dưới đây, hãy cùng ITPlus điểm qua 10 plugin cực hữu ích và miễn phí không thể thiếu trên Wordpress của bạn nhé!

  1. Jetpack – Tăng bảo mật

Đây là một plugin có cả tùy chọn miễn phí và trả phí. Plugin này đem đến cho bạn rất nhiều tính năng liên quan đến bảo mật, tăng hiệu suất website cũng như tối ưu hình ảnh. Bên cạnh đó, đây cũng là một công cụ tuyệt vời trong việc giám sát website của bạn.

  1. Yoast SEO – SEO cho website

Với những ai yêu thích SEO hoặc đang tìm một công cụ nhằm tăng traffic cho website của mình thì plugin này dành cho bạn. Đây sẽ là một công cụ tuyệt vời cho việc tối ưu từ khóa và từ đó chỉnh sửa nội dung cho thân thiện và chuẩn SEO, giúp đẩy bài viết của bạn lên top của google.

  1. Speed Booster Pack – Cải thiện tốc độ website

Đây là một Plugin khá nhỏ gọn và thân thiện khi sử dụng, nó có thể giúp bạn thu gọn file css, di chuyển script xuống footer, remove query string,… Cải thiện tốc độ của website là một việc rất nên làm vì nó quyết định thời gian người đọc ở lại website của bạn.

  1. Shortcodes Ultimate – Tạo shortcode thêm nội dung

Có thể nói đây là phần mềm cần thiết cho mọi website, giúp bạn tạo một bộ shortcut và các nội dung mới cực đơn giản mà không cần đến các thuật toán code phức tạp.

  1. WP Smush – Nén ảnh

Nén ảnh là một trong những phương pháp cải thiện tốc độ website phổ biến nhất. Hiện nay có khá nhiều trang web giúp bạn làm việc này, và sử dụng một plugin cũng là một cách rất đáng thử đó nha.

  1. Easy Google Font – Thay đổi Font chữ

Với các theme trả phí, bộ font này đã được tích hợp sẵn. Tuy nhiên, với những ai đang sử dụng các theme miễn phí, plugin này chính là sự lựa chọn hoàn hảo giúp bạn chọn font mong muốn từ WordPress Customizer.

  1. WPForms – Tạo form cho website

Giao diện sử dụng đơn giản và đáp ứng các yêu cầu về tạo form cơ bản, đây chắc chắn là một plugin không thể thiếu cho WordPress của bạn.

  1. Elementor – Page Builder miễn phí

Đây chính xác là plugin chân ái cho những ai muốn xây dựng một tragn web đẹp mắt, đa dạng nội dung một cách nhanh chóng mà không cần sử dụng đến code. Đơn giản và nhanh gọn, sao không thử ngay nhỉ?

  1. Akismet – Chống spam

Một plugin giúp bạn theo dõi website và chống spam cho trang web của mình. Plugin này giúp bạn kiểm tra tất cả các comment và lọc ra những comment mang tính chất spam.

  1. Remove Footer Credit – Loại bỏ footer mặc định

Đây là một cách cực đơn giản giúp bạn loại bỏ footer mặc định Powered by WordPress. Điều này sẽ giúp trang web của bạn trở nên chuyên nghiệp hơn rất nhiều đó.

Hy vọng bài viết đã giúp bạn lựa chọn được những plugin tốt nhất nhằm tối ưu website của mình.

-------------------------------------------------------------------------------------------------------

Hiện tại, ITPlus Academy có tổ chức các khóa học thiết kế chuyên nghiệp, bạn có thể tham khảo tại:

 Ban truyền thông ITPlus

Bài viết cùng chủ đề

1