Khối C và những ngành triển vọng trong tương lai

21-09-2017 11:59

Xu hướng hiện nay các bạn theo khối C rất nhiều vì khối này cũng có rất nhiều sự lựa chọn về trường và ngành nghề. Tuy nhiên việc lựa chọn ngành nghề cũng phải được cân nhắc kỹ trước khi quyết định để tìm có thể tìm được 1 ngành nghề phù hợp với sở thích của mình.

Khối C có những ngành nào và việc lựa chọn ra 1 ngành học khối C đó phù hợp không hề đơn giản. Cùng tham khảo các ngành học và trường Top khối C có triển vọng trong tương lai nhé.

1. Xu hướng mở cho đề thi

Đối với khối C thì các bạn sẽ thi 3 môn đó là Văn, Sử, Địa. Với đề thi môn Văn tuy không gắn với những sự kiện mang tính thời sự, nhưng đề cập đến những khái niệm thân thuộc với thí sinh. Đề thi môn Địa, thí sinh được tận dụng tối đa lợi thế từ Atlat, số liệu và biểu đồ trong đề thi để phục vụ cho bài làm của mình. Đề thi môn Sử không đơn thuần với việc học thuộc các mốc lịch sử quan trọng mà đề thi còn gắn với những sự kiện mang tính thời đại như Đại hội Đảng Cộng sản Việt Nam và bảng dữ liệu để thí sinh tự bày tỏ khả năng tư duy của mình.

Vì vậy mà các bạn học sinh có thể tự do phát triển bản thân qua những kiến thức của mình thông qua bài thi.

2. Ngành học đa dạng nhưng ít cơ hội việc làm

Vì sao khối C đa dạng ngành học nhưng lại ít cơ hội việc làm. Các nhà tuyển dụng hiện nay cho rằng các bạn theo khối C thì không theo được các khối khác. Và nếu không phải các ngành như luật, an ninh,… thì rất khó tìm được việc làm nên các bạn bỏ qua ngành này rất nhiều. Nhưng thực tế thì khối C rất đa dạng về ngành cũng như các trường chuyên đào tạo, nó có nhiều cơ hội để thăng tiến trong lĩnh vực nghề nghiệp. Một số ngành thiếu nhân lực trầm trọng và là ngành trọng điểm trong tương lai như xã hội học, kinh tế học, tâm lý học, nhân văn, hành vi người dùng, nghiên cứu các lĩnh vực về kinh tế, xã hội,..

3. Gợi ý một số ngành khối C có triển vọng trong tương lai

Nếu đã xác định rõ bản thân theo khối C và thi đại học với số điểm khả quan, thí sinh có thể lựa chọn những ngành có triển vọng bằng cách ứng tuyển. Thực tế, điểm chuẩn của các ngành khối C thường không quá cao trừ một số ngành đặc thù như an ninh, kiểm sát, quân đội vì lượng chỉ tiêu dành cho nữ quá ít.

Một số ngành có triển vọng thí sinh nên lựa chọn để đăng ký như:

• Tâm lý học
  • Báo chí
  • Truyền thông
  • Luật
  • Khoa học lịch sử
  • Triết học
  • Văn hóa du lịch
  • Sư phạm tiểu học
  • Quản lý nhà nước
  • Xã hội học
  • Quan hệ công chúng
  • Đông phương học

Một số trường đại học có ngành đào tạo khối C tại miền Bắc:

• Đại học An ninh Nhân dân
  • Học viện An ninh Nhân dân
  • Đại học Kiểm sát
  • Đại học Sư phạm Hà Nội
  • Đại học Luật Hà Nội
  • Học viện Biên phòng
  • Đại học Quốc gia Hà Nội
  • Học viện Hành chính Quốc gia
  • Học viện Báo chí Tuyên truyền
  • Đại học Văn hóa
  • Đại học Giáo dục
  • Đại học Lao động và Xã hội
  • Đại học Nông nghiệp
  • Đại học Nội vụ
  • Đại học Công đoàn
  • Học viện Thanh thiếu niên Việt Nam

Một số trường đại học có ngành đào tạo khối C tại miền Nam:

• Đại học Quốc gia TP HCM
  • Đại học Luật TP HCM
  • Đại học Cảnh sát Nhân dân
  • Học viện Hành chính Quốc gia
  • Đại học Sư phạm TP HCM
  • Đại học Mở TP HCM
  • Đại học Văn hóa TP HCM
  • Đại học Công nghệ TP HCM
  • Đại học Cần Thơ
  • Đại học Hồng Bàng
  • Đại học Văn Hiến

Chúc các bạn có thể chọn cho mình 1 ngành học phù hợp.

Ban truyền thông ITPlus