10 CHỨNG CHỈ CNTT ĐƯỢC TRẢ LƯƠNG CAO NHẤT NĂM 2020

19-09-2020 09:39

80%  các chuyên gia IT cho biết các chứng chỉ rất hữu ích trong việc phát triển sự nghiệp. Vậy những loại chứng chỉ CNTT nào mà nếu sở hữu nó các kỹ sư IT sẽ được trả mức lương đáng mơ ước. Hãy cùng ITPlus - Academy điểm danh top 10 chứng chỉ CNTT hữu ích nhất hiện nay nhé!

1. Kiến trúc sư đám mây chuyên nghiệp được chứng nhận của Google - Google Certified Professional Cloud Architect

Ra mắt vào năm 2017 và đứng đầu danh sách trong hai năm liên tiếp là Kiến trúc sư đám mây chuyên nghiệp được chứng nhận của Google, ngành học cho phép các chuyên gia CNTT chứng nhận là kiến trúc sư đám mây trên Google Cloud Platform (GCP). Hoàn thành chứng nhận này đảm bảo bạn sẽ có khả năng thiết kế, phát triển và quản lý kiến trúc đám mây của Google bằng cách sử dụng các công nghệ GCP. Kiến trúc sư đám mây chuyên nghiệp được chứng nhận của Google có thể mong đợi kiếm được trung bình 175.761 đô la mỗi năm.

2. Kiến trúc sư giải pháp AWS - AWS Certified Solutions Architect-Associate

Chứng chỉ Kiến trúc sư Giải pháp AWS đã quay trở lại danh sách những chứng chỉ đắt giá nhất năm ngoái và đã tự mình đạt được chứng chỉ CNTT có nhu cầu cao thứ hai vào năm 2020.

Để đạt được chứng nhận này, các ứng viên phải vượt qua kỳ thi Kiến trúc sư giải pháp được chứng nhận AWS - Associate (SAA-C01). Chứng nhận AWS Certified Cloud Practice là điều kiện tiên quyết. AWS cũng đề xuất một năm kinh nghiệm thiết kế hệ thống thực hành trên AWS trước khi thực hiện bài kiểm tra này. Bài kiểm tra mất 80 phút và được quản lý tại các trung tâm PSI trên khắp Hoa Kỳ. Kiến trúc sư giải pháp được chứng nhận AWS thành công có thể kiếm được trung bình $ 149,446 mỗi năm.

3. Chứng chỉ quản lý bảo mật thông tin - Certified Information Security Manager (CISM)

Chứng chỉ Quản lý an toàn thông tin (CISM) có bước nhảy vọt từ vị trí thứ 8 vào năm ngoái đến vị trí thứ 3 vào năm 2020. Là một CISM, bạn sẽ có quyền truy cập vào các ngành kinh doanh ngoài CNTT, giúp bạn đối mặt với các bên liên quan của công ty. Đăng ký thông qua trang web ISACA cũng như công cụ định vị kỳ thi này. CISM cũng được trả lương cao. Trung bình, bạn có thể kiếm được khoảng 148.622 đô la mỗi năm.

4. Chứng nhận kiểm soát rủi ro và hệ thống thông tin

Trước đây chỉ là chứng chỉ CNTT có nhu cầu cao thứ chín, nhưng nay CRISC đã nổi lên gần đỉnh như một sự phản ánh của ngành công nghiệp đổi mới tập trung vào việc đánh giá rủi ro CNTT trong kinh doanh. Nếu bạn có điều kiện tiên quyết ba năm kinh nghiệm liên quan và việc xác định và quản lý rủi ro nghe có vẻ thú vị đối với bạn, thì chứng chỉ CRISC có thể đáng để kiểm tra.

Nếu bạn vượt qua bài kiểm tra và tìm thấy vai trò, ưu điểm với chứng nhận CRISC kiếm được trung bình 146.480 đô la mỗi năm. Bài kiểm tra có 150 câu hỏi và kéo dài khoảng bốn giờ.

5. Chuyên viên quản lý dự án - Project Management Professional (PMP)

Chứng chỉ Quản lý dự án (PMP) được tạo và quản lý bởi Viện quản lý dự án (PMI) và là một trong những chứng chỉ quản lý dự án được công nhận nhất hiện nay. Chứng nhận này chứng tỏ rằng bạn có năng lực khi quản lý các dự án và nhóm dự án. Bạn sẽ được kiểm tra trong năm lĩnh vực cụ thể: khởi xướng, lập kế hoạch, thực hiện, giám sát và kiểm soát và kết thúc.

Tuy nhiên, trước khi bạn được chứng nhận, bạn sẽ phải hoàn thành ít nhất 35 giờ đào tạo liên quan trước khi bạn có thể thực hiện bài kiểm tra. Nếu bạn có bằng Cử nhân, thì bạn cũng cần 4.500 giờ kinh nghiệm quản lý dự án (những người không có bằng cấp sẽ cần 7.500 giờ). Nhận được chứng chỉ PMP phải mất nhiều năm nhưng nó có giá trị. PMP hiện kiếm được trung bình $ 143,493 mỗi năm.

6. Chứng nhận hệ thống thông tin bảo mật chuyên nghiệp - Certified Information Systems Security Professional (CISSP)

CISSP là những chuyên gia đảm bảo thông tin, chủ yếu chịu trách nhiệm xác định kiến trúc, quản lý, thiết kế và kiểm soát nhằm đảm bảo an ninh cho công ty.

Nếu bạn vượt qua bài kiểm tra, đòi hỏi bạn phải có tối thiểu năm năm kinh nghiệm liên quan, bạn có thể mong đợi mức lương trung bình là 141,452 đô la mỗi năm.

7. Kiểm toán viên hệ thống thông tin - Certified Information Systems Auditor (CISA)

Một trong những chứng chỉ lâu đời nhất và được coi trọng nhất chính là Certified Information Systems Auditor (CISA). Mới được liệt kê trong năm nay, chứng nhận CISA xác nhận các kỹ năng kiểm toán, rủi ro và an ninh mạng. Các chuyên gia CNTT được CISA chứng nhận được thuê để đảm bảo rằng các tài sản quan trọng của doanh nghiệp được bảo mật và duy trì tốt.

Để đạt được chứng nhận này, bạn phải vượt qua kỳ thi Kiểm toán hệ thống thông tin được chứng nhận (CISA), bao gồm năm lĩnh vực, đó là Hệ thống thông tin kiểm toán, Quản trị và quản lý CNTT, Thu thập, phát triển và triển khai hệ thống thông tin, Vận hành, bảo trì hệ thống thông tin, và Quản lý Dịch vụ và Bảo vệ Tài sản Thông tin. Các vai trò công việc có khả năng nhất cho chứng nhận này là kiểm toán viên CNTT và mức lương trung bình cho những người có chứng chỉ CISA là $ 132,278 mỗi năm.

8. AWS Certified Cloud Practitioner

Mới lọt vào danh sách top 10 năm nay, AWS Certified Cloud Practitioner là điểm khởi đầu cho nhiều chứng chỉ đám mây phổ biến, bao gồm Kiến trúc sư giải pháp AWS, Nhà phát triển, Kỹ sư DevOps và Quản trị viên SysOps.

AWS Certified Cloud Practitioner đào tạo khả năng xác định các nguyên tắc kiến ​​trúc và cơ sở hạ tầng đám mây cơ bản, cũng như các dịch vụ chính trên nền tảng AWS. Hơn 12% các chuyên gia CNTT của Hoa Kỳ có kế hoạch theo đuổi chứng nhận này vào năm 2020 theo Global Knowledge và mong đợi kiếm được trung bình $ 131.465 mỗi năm.

9. VCP-DCV: VMware Certified Professional 6 - Ảo hóa trung tâm dữ liệu

Khóa học này khá mới mẻ trong năm 2020. VCP-DCV: VMware Certified Professional 6 - Ảo hóa trung tâm dữ liệu cung cấp các kỹ năng cần thiết để xây dựng cơ sở hạ tầng ảo có thể mở rộng bằng cách sử dụng VMware vSphere 6. Các ứng viên sẽ tìm hiểu cách triển khai, hợp nhất và quản trị các công nghệ ảo hóa, như vSphere High Avencies và Distributed Resource Scheduler clusters.

Chuyên gia CNTT đã đạt được chứng nhận này thường kiếm được mức lương trung bình là 130,226 đô mỗi năm.

10. Thư viện cơ sở hạ tầng công nghệ thông tin - Information Technology Infrastructure Library (ITIL)

Rơi từ vị trí thứ 7 năm ngoái xuống vị trí thứ 10 vào năm nay, ITIL là framework được chấp nhận rộng rãi nhất cho vị trí quản lý CNTT trên thế giới.

ITIL Foundation là điểm khởi đầu cho chứng nhận và cung cấp hiểu biết chung về vòng đời dịch vụ CNTT. Các nhà quản lý được ITIL Foundation chứng nhận kiếm được trung bình 129,402 đô mỗi năm.

Nguồn: Medium

-------------------------------------------------

Tham khảo thêm các khóa học lập trình của ITPlus Academy tại:

Lập trình nhúng với FPT SOFTWARE

trình Python & Odoo Framework với IziSolution

Khóa học thiết kế và lập trình web - PHP chuyên nghiệp

Lập trình ứng dụng di động Android

Khóa học lập trình Python

Khóa học Trí tuệ nhân tạo - Học máy cơ bản và ứng dụng

                                                                                                                                                                             Ban Truyền thông ITPlus Academy

Bài viết cùng chủ đề