DHCD1015E bảo vệ PRJ thành công – ITPlus Academy

02-05-2016 11:59

14h chiều ngày 21/05/2016, lớp DHCD1015E đã có màn bảo vệ vô cùng ấn tượng trước Hội đồng chấm thi tại Hội trường 403 – Viện CNTT – ĐH Quốc Gia Hà Nội.

Tham dự buổi bảo vệ có sự tham dự của các thầy cô trong hội đồng phản biện: cô Nguyễn Thị Kim Ngân, thầy Hoàng Duy Đông, thầy Nguyễn Hữu Nhạn, cùng tất cả các bạn học viên xuất sắc lớp DHCD1015E.

Bước vào buổi bảo vệ trong tâm trạng lo lắng, nhưng bạn Trương Công Khánh vẫn thể hiện được xuất sắc đề tài của mình. Với bộ nhận diện thương hiệu khoa Điện – Điện tử - Công nghệ thông tin trường Đại học Việt – Hung, bạn Khánh đã nêu bật được nét đặc trưng của khoa trong từng thiết kế. Vừa mạnh mẽ, vừa mềm mại với tông màu xanh dương là chủ đạo, đề tài của bạn khá đa dạng từ logo đến phong bì thư, card visit…

Tuy nhiên, bên cạnh những điểm mạnh, phần trình bày của bạn Khánh vẫn mắc phải một số lỗi như khoảng trắng trong thiết kế quá nhiều, tác phẩm chưa đạt đến độ tinh tế, còn cần gọt dũa để có thể ứng dụng vào thực tế. Dưới sự góp ý nhiệt tình của các thầy cô, chúng ta có thể chờ đợi sự hoàn thiện của tác phẩm trong tương lai không xa.

Bạn Nguyễn Quỳnh Anh trình làng bộ nhận diện thương hiệu Café M.A.Y với tông màu nâu trầm là chủ đạo. Phần bảo vệ của bạn được các thầy cô trong hội đồng phản biện đánh giá nổi trội hơn so với các phần thi khác. Tuy nhiên do thời gian không nhiều, bạn vẫn còn mắc phải những lỗi thiết kế nho nhỏ mà phải rất tinh ý và hiểu sâu về ngành thiết kế mới có thể phát hiện ra. Dưới góc nhìn của chuyên gia, các thầy cô đã giúp bạn làm sống động hơn tác phẩm của mình.

Mở ra không gian mơ mộng và sáng rực, bạn Đinh Thị Thu Hương với bộ nhận diện thương hiệu váy cưới Moon Style đã trình bày những ý tưởng táo bạo, cách tân trong việc xây dựng bộ nhận diện. Không phải màu trắng, đen hoặc ánh kim, bạn Hương đã chọn cho mình sự kết hợp giữa màu đen và màu cánh sen. Sự kết hợp táo bạo này nhận được nhiều đánh giá trái chiều từ phía hội đồng phản biện. Thông qua những phân tích cụ thể, các thầy cô đã đưa ra những góp ý giúp bạn cải thiện những hạt sạn trong thiết kế của mình.

Với hệ thống nhận diện thương hiệu của hàng đồ chơi Miracle Toy, bạn Nguyễn Ngọc Sơn đã gây ấn tượng ngay từ cái nhìn đầu tiên với những gam màu phong phú, thể hiện ngay từ logo cho đến các thiết kế khác về văn phòng phẩm, đồng phục. Bạn Sơn mong muốn thu hút được sự chú ý của các bé đối với cửa hàng đồ chơi của mình. Tuy nhiên việc đưa quá nhiều màu vào logo khiến nhãn hàng của bạn khó nhận diện.

Các thầy cô góp ý khá nhiều chi tiết nhỏ còn mắc lỗi để giúp tác giả hoàn thiện tốt hơn sản phẩm của mình, tiến sâu hơn trong ngành Đồ họa nhiều tiềm năng nhưng cũng nhiều cạnh tranh.

Bạn Nguyễn Thị Hiền mang đến buổi bảo vệ bộ nhận diện thương hiệu CLB Tiếng Trung – Khoa Quan hệ quốc tế. Với giọng nói truyền cảm của một sinh viên trường báo chí, bạn đã thuyết phục các thầy cô bằng những ý nghĩa và cách nhìn mới lạ.  Logo được lấy ý tưởng từ tên CLB và tên khoa, mang  màu xanh   dương chủ đạo, cùng các thiết kế khác trong bộ nhận diện, tất cả đều được Hiền thể hiện rõ ràng qua câu từ của mình.

Khép lại buổi bảo vệ, các thầy cô đưa ra những góp ý chung về thiết kế của các bạn, đồng thời cũng đưa ra những lời khuyên giá trị với mong muốn các bạn sẽ luôn học hỏi để tiến xa hơn trong nghề, dù khóa học đã kết thúc.

Chúc các bạn lớp DHCD1015E luôn thành công.

Ban Truyền thông ITPlus

Bài viết cùng chủ đề

1