Tự học lập trình PHP khó hay dễ

30-06-2015 11:59

Tự học lập trình PHP khó hay dễ ?

Hiện nay, với sự phát triển tối ưu về mặt công nghệ, chúng ta không quá khó để tìm ra tài liệu cho bất kỳ nghiên cứu nào ! Đây là một nhóm những tài liệu được cung cấp, chia sẻ lớn trong danh mục tìm kiếm của toàn thế giới.

Nên hay không việc tham gia một khóa học lập trình PHP?

Trong đó, PHP cũng là một vấn đề tương tự. PHP khá dễ tìm kiếm và khá đa dạng nên hầu hết các bạn trẻ sẽ cảm thấy dễ tiếp cận với nó. Tuy nhiên PHP khởi nguyên là một dạng mã nguồn mở và được rất rất nhiều các lập trình viên trên cộng đồng mạng thế giới không ngừng phát triển, cải thiện về các mặt hạn chế mà PHP vẫn thường mắc phải.

Nói chung việc học PHP với người mới bắt đầu sẽ có phần dễ dàng hơn so với các ngôn ngữ cùng loại khác như ASP.NET hay C#. Nhưng rõ ràng, để làm chủ được ngôn ngữ PHP thì không đơn giản chút nào. PHP hiện tại là 5.x, chính vì vậy mà sức mạnh của PHP.5x được phát huy một cách tối đa thông qua sự hỗ trợ hướng đối tượng. Xét về khách quan thì PHP sẽ đem lại người dùng cảm giác thân thiện và đơn giản hơn so với các ngôn ngữ khác. Nhưng nếu các bạn nghĩ học lập trình PHP dễ và đơn giản như tiếp cận thì đó sẽ là sai lầm lớn của bạn trong cách suy nghĩ.

Học lập trình PHP có gì mới và lạ?

Về cơ bản PHP mang gốc gắc và tương đối giống Java nên đôi khi bạn sẽ cảm nhận PHP như có họ hàng với Java vậy. Hay một số hàm lại khá tương đồng với C khiến bạn suy nghĩ việc học PHP cũng dễ như học C. Trên thực tế  qua các cuộc khảo sát trên toàn thế giới cho thấy PHP chiếm phần lớn số người sử dụng. Có lập trình viên từng nói rằng: “học PHP để làm website quả thật rất dễ, nhưng học PHP để phát triểu website thì đúng là nghịch cảnh”. Câu nói đó đã bị lên án gay gắt ngay khi phát biểu bởi phần đông số người cho rằng họ vẫn đủ tự tin để có thể phát triển web mà còn có thể viết ra hàng trăm dự án khác trên PHP.

Nên tìm một khóa học thiết kế và lập trình Web - PHP tốt nhất để theo học.

Một số chuyên gia đã phân tích khi dẫn chứng các source code được viết bằng PHP của phần đông thì họ cho ra kết quả là có một kết luận chung là “mã lệnh quá thập cẩm”. Vì nó thoải mái trong việc lập trình nên giúp người lập trình tùy biến lệnh. Nhưng giả sử là khi vô tình đẩy PHP đến chỗ tùy tiện trong việc truy xuất và xử lý thì nhìn chung website vẫn hình thành và vẫn chạy rất tốt. Tuy nhiên nếu như cần phát triển tiếp, hoặc khi cần bàn giao hay là khi sử dụng website đó với lượng lớn người truy cập thì việc có tối ưu hay không sẽ trở thành con đường sống còn của trang web đó. Vậy nên phải chăng lập trình website bằng PHP là dễ và đơn giản vì nó dễ tiếp cận?

Học lập trình PHP ở đâu tốt nhất?

Đối với chúng ta, những người làm website nhỏ thì kiến thức vận dụng sẽ nhỏ nên ta nghĩ nó dễ, nó đơn giản. Tuy nhiên thử nhìn lên các hệ thống lớn như joomla, vulletin, drupal… thì chúng ta sao nhỏ bé quá, đôi khi chỉ nhìn những dòng code của họ mà ta cảm thấy khó khăn quá, phức tạp quá. Đó là dẫn chứng cho việc học lập trình PHP nó có kiến thức cao cấp khó đến nhường nào. Chúng ta, cần lắm một cách học hiệu quả, cần một phương pháp tối ưu, cần những chiến lược hiệu quả cho việc nắm bắt chúng. Và nơi giúp chúng ta học hiệu quả, hiểu được vấn đề, xây dựng được kiến thức thì đó sẽ là nơi chúng ta theo học.

Một trong những địa chỉ uy tín đào tạo lập trình PHP chuyên nghiệp tại Hà Nội hiện nay phải kể đến ITPlus Academy - Viện CNTT - ĐHQGHN. Vậy Tại sao chọn học Lập trình tại ITPlus Academy?

Với danh tiếng là một trong những đơn vị đào tạo Lập trình hàng đầu Việt Nam, ITPlus hứa hẹn sẽ là môi trường học tập chất lượng, thân thiện và thu hút với các tín đồ công nghệ thông tin. Sẽ là niềm tự hào, để bạn gây ấn tượng với bạn bè, người thân và đồng thời giúp bạn trở thành ứng viên nổi bật trong thị trường lao động.

Ngày 22/09/2015 tới đây ITPlus Academy - Viện CNTT - ĐHQGHN sẽ khai giảng khóa học Thiết kế và Lập trình web - PHP chuyên nghiệp. Với sự hướng dẫn, kèm cặp nhiệt tình của các chuyên gia sẽ cung cấp những kiến thức & kỹ năng lập trình, giúp Học viên có thể tự mình phát triển các website, sử dụng công nghệ PHP, MySQL và Apache. Hoàn thành khóa học bạn có thể tự tin tạo ra các Website blog, những hệ thống Website Tin tức & Website Thương mại Điện tử chuyên nghiệp mà chỉ cần biết sử dụng máy tính và internet, có các kiến thức cơ bản về HTML và CSS, đam mê công việc lập trình web.

Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ:  043 754 6732/ 0981 110 528 (Ms Sao Mai)