CÁCH LÀM GIF TỪ VIDEO BẰNG PHOTOSHOP

22-07-2021 10:01

Nếu bạn là tín đồ của Photoshop thì bạn không thể không biết đến gif photoshop. Trong bài viết này, ITPlus Academy review chi tiết các bước tạo gif photoshop từ một loạt ảnh nhé.

Bước 1: Nhập video

Bạn vào file -> Import -> Video frames to layers, hiện ra bảng Import Video to Layers
Lưu ý:

- Photoshop có thể không nhập được đầy đủ video quá dài.

- Ở bảng Import Video to Layers, bạn có thể chọn nhập toàn bộ video bằng việc tích vào From Beginning to End hoặc chọn 1 phần video bằng việc tích vào Selected Range Only. Bạn cũng có thể giới hạn số lượng được nhập ở mỗi khung hình trong 1 khoảng thời gian đã đặt ở Unit to every

Bước 2: Mở dòng thời gian

Bạn chọn Window -> Timeline -> Create Frame Animation để tạo new frame animation (khung hoạt ảnh mới)

tạo gif photoshop

Bước 3: Chuyển đổi các bước thành khung hoạt hình

Chọn biểu tượng menu ở góc bên phải của bảng Dòng thời gian rồi nhấn vào Make Frames from layers

Bạn tiếp tục nhấn vào nút Phát từ cuối bảng Dòng thời gian hoặc phím cách trên Bàn phím để xem trước hoạt ảnh nhé. Trường hợp hoạt ảnh của bạn đang phát ngược lại thì bạn cần chọn lại vào biểu tượng menu rồi nhấp vào Reverse Frames.

Bước 4: Đặt hoạt ảnh thành vòng lặp

Nhấn vào menu lặp lại ở cuối Dòng thời gian và chọn forever để tạo ra 1 hoạt ảnh lặp lại

Bạn chọn nút Phát ở cuối dòng thời gian (hoặc phím cách) để xem trước hoạt ảnh.

Bước 5: Xuất ảnh dưới dạng gif

Bạn chọn file -> Export -> Save for Web. Sau đó bạn thiết lập các tuỳ chọn dưới đây:

1. Preset: GIF 128 Dithered

2. Color: 256

3. Nếu bạn đang sử dụng GIF trực tuyến hoặc muốn giới hạn kích thước tệp của hoạt ảnh, tại tùy chọn Kích thước hình ảnh, bạn hãy thay đổi trường chiều cao và chiều rộng.

4. Looping (Vòng lặp): Forever

Bạn đừng quyên bạn có thể xem trước bằng cách chọn Preview ở góc bên dưới bên trái cửa sổ nhé. Cuối cùng là Save và chọn nơi lưu là hoàn thành. Trên đây là 5 bước giúp bạn làm gif từ video bằng Photoshop đơn giản. Chúc các bạn thành công nhé !!!

Nguồn: helpx.adobe.com

-------------------------------------------------------------------------------------------------------

Hiện tại, ITPlus Academy có tổ chức các khóa học thiết kế chuyên nghiệp, bạn có thể tham khảo tại:

Ban truyền thông ITPlus