TẠO HIỆU ỨNG ĐỔ BÓNG TRONG PHOTOSHOP

23-06-2019 15:43

Việc cắt ghép ảnh trong Photoshop thì các hiệu ứng làm cho vật có chiều sâu trở nên vô cùng cần thiết để tấm ảnh trở nên chân thực nhất. Trong một vài trường hợp, bạn sẽ cần phải đổ bóng một vài chi tiết để bức ảnh nhìn thật nhất có thể. Vì vậy hãy cùng ITPlus Academy tìm hiểu cách đổ bóng cho các vật thể trong Photoshop nhé.

Chúng ta có một nền cần chèn vật thể cần đổ bóng

và đây là vật thể cần chèn và cần đổ bóng

Có 3 cách để cắt vật thể như trong hình, trong trường hợp này là Quick Selection Tool

Dán vật thể vào nền

Ấn tổ hợp phím: “Ctrl+ Shift+N”. Màn hình sẽ hiện ra một layer mới cho bạn. Đặt tên cho nó  (ví dụ shadow như hình)

Giữ ngay phím Ctrl và để con chuột vào layer chính bạn muốn chọn bóng đổ. Layer hiện tại là layer “shadow” đã đặt tên ở trên.

Lúc này, nhìn thấy biểu tượng bàn tay và ô vuông ở bên phải, nhấn chọn ngay chuột trái rồi thả Ctrl ra. Phần mềm sẽ tự chọn lấy đối tượng và có viền đứt khúc xung quanh.

Chọn màu cho đối tượng

[1]: Chọn công cụ Paint Bucket Tool

[2]: Chọn màu bóng đổ là màu đen.

[3]:Nhấp chọn trỏ chuột vào đối tượng rồi ấn chọn chuột trái để tô màu.

Ấn tổ hợp phím Ctrl+C để bỏ đi viền đen xung quanh đối tượng

Ấn tổ hợp phím Ctrl+ T để thấy xuất hiện khung viền bao quanh đối tượng cần tạo bóng đổ như hình.

Nháy đúp phải chuột rồi ấn chọn tới mục Distort.

Giữ nguyên chuột trái vào khung viền như hình. Sau đó kéo tới các vị trí ở dưới để tạo độ nghiêng cho cái bóng.

Bóng đã được tạo, tuy nhiên vẫn còn rất giả. Ấn ngay Enter để bỏ khung đã chọn.

Di chuyển vị trí của cái bóng này ra ngay phía sau thì  chỉ cần di chuyển ngay vào “shadow” kéo xuống dưới “layer1”

Làm mờ cái bóng này bằng cách chọn Opacity. Bạn có thể chọn mức 20% để giống trong ảnh. Và kết quả sẽ như phía dưới.

Hiện tại, ITPlus Academy có tổ chức các khoá học thiết kế chuyên nghiệp, bạn có thể tham khảo tại:

Ban Truyền thông ITPlus Academy