TỔNG HỢP KINH NGHIỆM TỪ NHỮNG NHÀ THIẾT KẾ ĐỒ HỌA NỔI TIẾNG (PHẦN 2)

25-05-2022 15:34
|

Một trong những phương pháp học tập hiệu quả nhất là học từ kinh nghiệm của người giỏi. Trong bài viết này, Viện CNTT tổng hợp giúp các bạn designers kinh nghiệm từ những nhà thiết kế đồ họa nổi tiếng.

6. Paula Scher

Xử lý chữ như hình ảnh là tư duy thiết kế đỉnh cao của nhà thiết kế đồ họa Paula Scher. Bà  là người phụ nữ đầu tiên ngồi ở vị trí chính tại hãng Pentagram nổi tiếng về thiết kế đồ hoạ. Các thiết kế ấn tượng của bà gồm logo Citibank, Window 8.

7. Milton Glaser

Thu hẹp khoảng cách là phương pháp thiết kế nổi tiếng của nhà thiết kế đồ họa Milton Glaser. Mỗ.i thiết kế của Glaser đều hướng tới mục đích thu hẹp khoảng cách giữa người thiết kế và người xem thiết kế. Như vậy, tính ứng dụng trong thiết kế của Glaser vô cùng cao.

8. Paul Rand

Đóng góp lớn nhất của Paul Rand đối với thiết kế đồ họa là xóa bỏ vai trò chính của copywriting trong thiết kế. Hiểu đơn giản là ông xếp ngang vai trò của copywriting ngang với các phần còn lại của thiết kế. Từ đó tư duy thiết kế mới được mở lại, designers nên chú trọng tới hình thức cũng như nội dung của thiết kế.

9. Alan Fletcher

Alan Fletcher là người có công lớn trong việc nâng cao giá trị của thiết kế đồ họa đối với các doanh nghiệp. Các thiết kế không chỉ đem đến giá trị trang trí mà còn có vai trò then chốt tới tới doanh nghiệp.

10. Hermann Zapt 

Hermann Zapf chính là người sáng tạo ra vô vàn kiểu chữ trong đó có các kiểu chữ nổi tiếng như Optima, Palatino, Zapf Dingbats. Ông cũng là người tiên phong ửng hộ chuyển từ thiết kế in sang thiết kế mạng. Ngoài ra ông còn xây dựng thành công chương trình sắp chữ - tiền đề cho các phần mềm hiện đại. Như vậy, người làm nghề thiết kế không chỉ giới hạn là việc tạo ra sản phẩm mà còn phải luôn không ngừng sáng tạo đổi mới.

Trên đây là những bài học kinh nghiệm quý giá từ các nhà thiết kế đồ họa xuất sắc. Chúc các bạn thành công.

------------------------------------------------------------------------------------------------------

Hiện tại, Viện CNTT ITPlus có tổ chức các khóa học thiết kế chuyên nghiệp, bạn có thể tham khảo tại:

Ban Truyền thông ITPLus

Bài viết cùng chủ đề

1