TRA CỨU ĐIỂM THI THPT QUỐC GIA 2018 NHANH NHẤT, CHÍNH XÁC NHẤT

10-07-2018 11:52

Ngay ngày mai, ngày 11/07/2018, Bộ Giáo dục và Đào tạo sẽ tiến hành công bố điểm thi THPT Quốc gia 2018. Vậy là chỉ còn một ngày nữa, thí sinh sẽ nhận được kết quả sau 12 năm đèn sách.

Hết hôm nay, tất cả hội đồng chấm thi tại các tỉnh sẽ phải hoàn tất toàn bộ công việc chấm thi và gửi kết quả về Bộ Giáo dục và Đào tạo. Đến thời điểm này, rất nhiều hội đồng đã hoàn thành nhiệm vụ chấm thi và gửi kết quả thi THPT Quốc gia 2018.

Điểm thi THPT Quốc gia của mỗi thí sinh sẽ được cập nhật trên Cổng thông tin chính thức của Bộ Giáo dục và Đào tạo theo địa chỉ https://thisinh.thithptquocgia.edu.vn. Thí sinh truy cập vào website trên, nhập số báo danh và họ tên thí sinh để tra điểm thi THPT Quốc gia 2018 hoặc tra cứu thông tin tuyển sinh, thông tin thay đổi nguyện vọng xét tuyển vào các trường Đại học, Cao đẳng (từ ngày 19/07/2018 đến ngày 26/07/2018)

Cổng thông tin chính thức của Bộ Giáo dục và Đào tạo

Ngoài ra, thí sinh có thể tra cứu điểm thi THPT Quốc gia 2018 tại Cổng thông tin của các Sở Giáo dục và Đào tạo các tỉnh mà mình tham gia dự thi. Đã có một số tỉnh thành công bố địa chỉ tra cứu điểm thi và bổ sung cách tra cứu điểm thi nhanh nhất, chính xác nhất:

Cách 1: Mở trình duyệt Internet (Cốc Cốc, Google Chrome,...) gõ vào địa chỉ sau: diemthi.bacninh.edu.vn để đăng nhập vào trang thông tin tra cứu điểm thi THPT Quốc gia 2018, thí sinh nhập số báo danh và các thông tin theo yêu cầu để nhận kết quả thi của mình.

Cách 2: Đăng nhập vào cổng thông tin điện tử của Sở GDĐT các tỉnh.

Ví dụ: Thí sinh tại TPHCM tra cứu điểm thi THPT Quốc gia 2018 tại website: hcm.edu.vn, thí sinh tại Hà Nội tra cứu điểm thi THPT Quốc gia 2018 tại trang web: hanoi.edu.vn...

Sau đó tìm đến mục tra cứu điểm thi THPT quốc gia 2018 hiển thị trên cổng thông tin. Thí sinh nhập số báo danh và các thông tin theo yêu cầu để nhận kết quả thi của mình.

Cổng thông tin của Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Hà Tĩnh

Sau khi biết điểm thi THPT 2018, thí sinh có thể phúc khảo bài thi và thay đổi nguyện vọng xét tuyển vào các trường đại học, cao đẳng năm 2018.

Cách phúc khảo điểm thi tốt nghiệp THPT

Mẫu đơn xin chấm phúc khảo kì thi THPT Quốc gia.

Theo quy chế thi tốt nghiệp THPT, nếu muốn phúc khảo bài thi của mình, thí sinh sẽ phải nộp đơn phúc khảo kết quả bài thi tốt nghiệp THPT năm 2018 tại chính nơi thí sinh đăng ký dự thi tốt nghiệp.

Sau khi tiếp nhận đơn xin phúc khảo của các thí sinh, Sở Giáo dục Đào tạo sẽ tập hợp Danh sách đề nghị phúc khảo và gửi Danh sách đề nghị phúc khảo đến các Hội đồng thi

Thời gian tiếp nhận đơn phúc khảo trong vòng 10 ngày kể từ khi công bố điểm thi THPT quốc gia năm 2018. Sau thời gian 15 ngày kể từ ngày hết hạn nhận đơn phúc khảo, Hội đồng thi sẽ công bố và gửi kết quả phúc khảo cho thí sinh.

Chúc các thí sinh đạt được kết quả cao và trúng tuyển vào các trường đại học mà mình mong muốn.

Ban Truyền thông ITPlus Academy