ADOBE PREMIERE – LỰA CHỌN HÀNG ĐẦU CỦA CÁC EDITOR CHUYÊN NGHIỆP

07-12-2016 11:59

Adobe Premiere là cái tên được xuất hiện khá sớm trong lĩnh vực ứng dụng phần mềm biên tập, chỉnh sửa video. Mặc dù không thể so sáng bằng Final cut Pro, nhưng Adobe Premiere không mất đi được sự cuốn hút của mình. Với ưu thế được sinh ra trong gia đình dòng dõi “Thế phiệt” với sự bảo trợ của đế chế Adobe, Premiere có thể dễ dàng tiếp cận với thị trường người tiêu dùng. Những người vốn dĩ đã bị quy phục trước những cái tên từ lâu đã trở thành bất tử như Photoshop, After Effects, Illustrator,…Với giao thức tương tác cực kỳ thân thiện, phần mềm dựng phim này giúp cho người dùng thuận tiện quản lý, sử dụng. Nó đã giành được rất nhiều sự ưu ái của người dùng trong lĩnh vực hậu kỳ, ở phân khúc tầm trung.

Học dựng phim bằng Premiere – Giải pháp nào cho người mới bắt đầu?

Với những nỗ lực không ngừng nghỉ của mình, trải qua hơn 20 năm kể từ phiên bản 1.0 đến phiên bản Cs6 và gần đây nhất là Creative Cloud, Premiere đã liên tục cải tiến các tính năng nhằm tạo ra sự thân thiện về tốc độ, hỗ trợ cho các video chuẩn cao cấp hơn. Premiere có vai trò vô cùng lớn trong việc nỗ lực đóng góp phát triển xã hội hóa. Đó là lĩnh vực biên tập video. Nhờ có phần mềm dựng phim Premiere, các editor có thể dễ dàng xử lý, biên tập và xuất bản dễ dàng những hình ảnh của chính mình ngay tại gia đình hoặc trên máy tính cá nhân có cấu hình tương đối.

Premiere có những tiện ích gì mang lại lợi ích cho công việc?

Đến 90% người sử dụng máy tính trên toàn thế giới này lựa chọn hệ điều hành Windows làm nền tảng. Đây là điều kiện giúp cho Premiere trở thành một cái tên quen thuộc và có phần bình dân, gần gũi hơn so với Apple. Những người là nghề Design ở những nước nghèo cũng ưu tiên lựa chọn Premiere cho công việc của mình bởi chi phí đầu tư cho ứng dụng này cực kỳ dễ chịu.

Hơn nữa do được sinh ra từ gia đình Adobe nên Adobe Premiere có khả năng tương tác sâu với các thành viên khác như Photoshop, Ai, After effects đã tạo nên một sức mạnh đáng kể.

Ở phiên khúc truyền hình, Premiere có một chỗ đứng khá ổn định.

Học dựng phim bằng phần mềm Premiere bằng cách nào?

Có rất nhiều các diễn đàn chia sẻ đã giới thiệu đến người dùng những kiến thức căn bản, cũng như nâng cao về phần mềm này. Các bạn có thể truy cập vào trang web http://itplus-academy.edu.vn/ để có thể tìm hiểu thêm kiến thức dựng phim bằng việc sử dụng phần mềm Premiere.

Ban Truyền thông ITPlus

Bài viết cùng chủ đề

1