“Có mới nới cũ” là một tố chất quan trọng học tốt Thiết kế đồ họa

07-05-2016 11:59

Nói như thế không có nghĩa là người thiết kế đồ họa là người bạc bẽo vô tình. “Có mới nới cũ” ở đây ám chỉ việc luôn học hỏi, cập nhật kiên thức mới mỗi ngày để nâng cao vốn hiểu biết.

Tại sao cần “Có mới nới cũ”?

Trong thời đại Công nghệ thông tin phát triển mạnh mẽ như hiện nay, nếu không thường xuyên cập nhật kiến thức mới, sớm hay muộn bạn cũng sẽ bị lạc hậu và có thể bị đào thải khỏi ngành.

Chỉ có luôn học hỏi mới có thể giúp bạn vượt mặt các đối thủ khác và vươn lên dẫn đầu.

Mất 14-16 năm ngồi trên ghế nhà trường, bạn tự tin cầm tấm bằng cử nhân Thiết kế đồ họa đi xin việc, và có được công việc như ý muốn của mình. Thế là bạn cảm thấy mãn nguyện. Sự học của mình có thể kết thúc tại đây, chấm dứt những năm tháng dùi mài kinh sử để thu trái ngọt. Nhưng rồi, bỗng một ngày như bao ngày khác, bạn ung dung ngồi trong văn phòng, bị sếp gọi vào cho thôi việc. Như một tiếng sấm giữa trời quang, bạn chẳng thể lý giải nổi những gì sếp nói bên tai bạn: “Cách nhìn quá cũ và lạc hậu, những thiết kế không theo kịp thời đại, và không được công chúng đón nhận”.

Người ta luôn nói, học hành là việc cả đời. Không những học trong sách vở mà còn học trong trường đời. Học thầy đã đành, bạn bè cũng cần phải học hỏi. Đặc biệt muốn học tốt, muốn giỏi trong ngành Thiết kế đồ họa càng phải học nhiều hơn. Bởi đặc thù của ngành này là luôn thay đổi, thẩm mỹ của con người thay đổi. Ví như hôm nay ta thích bộ đồ này, nhưng ngày mai ta lại ghét không vì nguyên cớ gì, năm nay có thể là mốt thời trang này, nhưng một năm sau đó, cách ăn mặc này đã quá lạc hâu.

Học để hiểu biết, để tồn tại, để trưởng thành, tự tin với chính mình, độc lập sống mà không cần phụ thuộc vào ai. Vì vậy, hãy luôn là người tân tiến, cập nhật kiến thức mới mỗi ngày.

Học hỏi ở đâu

Internet: video

Chỉ cần 1 cú click chuột trên google, bạn sẽ nhận được hàng nghìn kết quả trả về cho từ khóa bạn đang tìm kiếm. Internet đã trở thành người thầy lớn với tất cả mọi người, mọi nhà. Thậm chí bạn có thể sẽ quen với câu nói cửa miệng: “Không biết thì hỏi bác Google ấy, sao lại hỏi tôi?”

Sử dụng internet thông minh cũng là một bài học mà để học tốt thiết kế đồ họa bạn cần biết. Không phải 100% kiến thức trên google đều đáng tin cậy. Biết cách tìm kiếm đúng từ khóa, và biết cách chọn lọc thông tin mới giúp bạn thành tài trong ngành này.

Sách báo, ebook

Có rất nhiều tài liệu ebook miễn phí được cộng đồng người thiết kế đồ họa chia sẻ trên các diễn đàn mạng mà bạn có thể tải về để đọc thêm hàng ngày. Không cần đặt chân đến vùng đất đó, nhưng nhờ sách báo được viết bởi những người đã đến đó, ta vẫn biết được từng ngóc ngách của những con phố, từng quán café nổi tiếng…Đó chính là công dụng của sách, giúp ta tiết kiệm thời gian học hỏi và hiểu về một vấn đề mà không nhất thiết phải trải qua, hoặc phải trả giá cả cuộc đời mới hiểu biết được chân lý ấy.

Người trong ngành

Không một tài liệu nào hoặc một trang mạng xã hội nào tốt hơn một người thực đã sống lâu trong ngành. Kho tàng kiến thúc và kinh nghiệm của dân thiết kế đồ họa chuyên nghiệp là vô tận. Vì vậy, nếu bạn muốn học tốt Thiết kế đồ họa, một cách vô cùng thông minh là tìm cho mình một người thầy để bám gót. Họ có những trải nghiệm thực mà không một tài liệu internet nào hoặc một cuốn sách nào ghi chép hết.

Muốn học tốt Thiết kế đồ họa, cần học cái mới mọi lúc, mọi nơi, trong mọi hoàn cảnh. Chắc chắn kho tàng tri thức của bạn sẽ dày lên mỗi ngày.

Tổng Quan Về ITPlus Academy

Các Khóa Học Thiết Kế Đồ Họa Chuyên Nghiệp

Khóa Học Lập Trình Web PHP

Khóa Học Lập Trình Di Động Android

Khóa Học Kiểm Thử Phần Mềm

Bài viết cùng chủ đề

Gửi tin nhắn Facebook