Đại học không là duy nhất! Vẫn còn nhiều lối đi khác cho bạn lựa chọn

30-06-2017 11:59

Đại học không phải là con đường duy nhất dẫn đến thành công. Bạn vẫn có thể thành công bằng việc đi những con đường khác. Hãy tự tin bước đi trên con đường mình đã chọn vì con đường nào cũng sẽ thành công nếu bạn cố gắng hết mình.

Du học - trải nghiệm thú vị khi học tại một đất nước mới

Những trải nghiệm và học hỏi được rất nhiều điều bổ ích, thú vị khi đi du học mà các bạn sẽ không có được khi học tại trong nước. Đi du học không những kiến thức được nâng cao có một tấm bằng đại học với nhiều cơ hội việc làm thì khả năng ngoại ngữ lên một tầm cao mới. Các bạn sẽ có những kinh nghiệm sông trong một môi trường hoàn toàn khác trong nước, am hiểu thêm một nền văn hóa. Tất cả sẽ giúp bạn nổ bật khác biệt hơn so với những ứng cử viên khác.

Nhưng không phải ai cũng có thể đi du học vì chi phí là một rào cản đối với rất nhiều bạn. Không có bảng thành tích giỏi để xin học bổng thì du học tự túc là giải pháp nhưng cũng có nghĩa là điều kiện gia đình có thể đáp ứng được những nhu cầu đó. Tuy nhiên, thì các bạn có thể tham khảo một số quốc gia chi phí rẻ hơn và chất lượng đào tạo ổn.

Học nghề - Một hướng đi tốt

Các bạn vẫn hay lầm tưởng học nghề là dùng sức lao động nhưng không hẳn là như thế khi học nghề bạn cũng phải có mức nhận thức nhất định để tiếp thu những gì giảng viên truyền đạt lại. Không những thế học nghề sẽ giúp bạn phát huy hết khả năng và thế mạnh của mình.

Học nghề là một lựa chọn rất hay vì bạn chỉ học từ 1-1,5 năm để thành thạo nghề và có thể đi làm hoặc tự mở cho mình một doanh ngiệp hoặc một cửa hàng nhỏ khi mới bắt đầu như sửa điện dân dụng, cửa hàng làm đẹp,.... thay vì đi học 3-5 năm cao đẳng, đại học sau đó mới bắt đầu làm việc. Và nếu chăm chỉ học và tìm tòi để nâng cao tây nghề thì thu nhập của bạn sẽ không kém cạnh gì những sinh viên của các trường đại học và còn có những người thành công họ thu thập rất cao. Quan trọng là bạn sẽ chọn được một nghề phù hợp với sở thích của mình để phát huy tốt nhất khả năng.

Gap Year - cơ hội để bạn có thể trải nghiệm và khám phá bản thân

Chắc hẳn đây cũng không còn là một khái niệm xa lạ với  giới trẻ hiện nay. Sau khi kết thúc 12 năm học phổ thông hoặc sau khi vùa trải qua kì thi đại học… thì các bạn cho bản thân nghỉ ngơi để trải ngiệm cuộc sống bên ngoài nhà trường không còn sách vở bên cạnh. Và cũng là khoảng thời gian giúp bạn nhạn ra đâu mới là đam mê của mình và đâu là ngành nghề phù hợp và mình muốn theo đuổi. Bạn có thể tự mình trải ngiệm những công việc khác nhau, tự mình đi khám phá những vùng đất mới những nền văn hóa mới,..

Trên đây, là những chia sẻ của chúng tôi về những con đường khác ngoài đại học. Hy vọng các bạn có thể chọn được cho mình một ngành nghề phù hợp với bản thân và sở thích.

Ban truyền thông ITPlus