ITPLUS – GIA ĐÌNH THỨ 2 CỦA TÔI

16-05-2017 11:59

ITPLUS – GIA ĐÌNH THỨ 2 CỦA TÔI
 

Tôi biết đến ITPlus qua một sư giới thiệu của một người bạn cùng lớp. Bạn ấy nói công việc của chúng tôi sau này rất cần đến thiết kế đồ họa, bởi vậy nếu như không đi học ngay từ bây giờ thì sau này sẽ khó mà tìm kiếm được một công việc như ý. Và rồi tôi lưỡng lự, suy nghĩ và trăn trở về việc mình có nên đi học hay không? Liệu rằng học ở ITPlus có thật sự phù hợp và tốt cho tôi. Rồi tôi quyết định thôi thì cứ đăng kí thử xem sao.

Sau khi đăng kí, có một chị đã gọi điện và tư vấn cho tôi. Thật không may đúng thời điểm đó, gia đình tôi lại đang gặp khó khăn về tài chính, bởi vậy mà tôi lại suy nghĩ nhiều hơn về khóa học thiết kế này liệu nó có cần thiết và liệu mình có đủ khả năng để chi trả cho một khoá học 6 tháng không? Nhưng rồi, tôi đã đã được chị Ngân – cán bộ của ITPlus giúp đỡ tôi. Khi biết tôi gặp khó khăn về tài chính, chị đã sẵn sàng giúp đỡ tôi nhiệt tình, tận tâm và chu đáo. Để có thể theo học khóa học thiết kế đồ họa cho đến thời điểm này, một phần cũng là nhờ sự giúp đỡ của chị ấy cũng như của ITPlus Viện Công nghệ Thông tin và tôi thực sự cảm thấy biết ơn vì điều đó.

Khóa học của tôi bắt đầu với những người bạn mới cùng với cô giáo siêu đáng yêu và nhiệt tình. Cô Huấn – người phụ nữ tuyệt vời trong lòng tôi. Với kiến thức, kinh nghiệm và khả năng truyền đạt của cô, cô đã khiến tôi thực sự cảm thấy rất hứng thú với việc học thiết kế, say mê với nó và dành thời gian cho nó. Người phụ nữ tuyệt vời ấy, ngoài giờ học còn thân thiết với tôi như một người bạn, chăm lo cho tôi và các bạn trong lớp như một người mẹ và chia sẻ, trò chuyện tâm sự với tôi như một người chị. Cô đảm đương mọi vai trò của một người phụ nữ là mẹ, là chị, là bạn. Và cô ấy chính là món quà, là may mắn thứ hai của tôi khi được học tập tại ITPlus.

Mỗi ngày tôi đều có mặt tại ITPlus và có vẻ như thời gian tôi ngồi ở trên ITPlus còn nhiều hơn cả thời gian tôi ngồi học ở trường Đại học của mình. Bạn bè của tôi ở IT, ai cũng gần gũi, vui vẻ và thân thiết với nhau như những người anh em, người bạn đã quen từ rât lâu. Không chỉ có bạn bè của tôi, mà tất cả mọi người ở IT đều gần gũi, thân thiện như vậy. Từ bác bảo vệ, cô lao công, đến các chị ở phòng đạo tạo, các thầy cô giảng dạy tại IT và đặc biệt là thầy Thắng - Giám đốc, một người thầy lãnh đạo thân thiện, gần gũi và rất quan tâm đến các bạn học viên tại IT. Tôi nhận thấy đó là điều mà khó có thể có được ở một môi trường học tập khác.

Và rồi trong những ngày nắng đẹp của mùa hè tháng 7, ITPlus được đón tiếp các bạn tình nguyện viên của Viện Khoa học Công nghệ DGIST từ Hàn Quốc sang giao lưu văn hóa Việt – Hàn và dạy các bạn sinh viên Việt Nam về Video Editing. Và tôi lại là nhận được sự may mắn nữa khi được chọn tham gia khóa học đó trong 5 tuần.

ITPlus thật tuyệt vời khi đã tạo điều kiện cho các bạn học viên tại ITPlus cũng như các bạn sinh viên của các trường Đại học khác có cơ hội được học tập, được giao lưu và được tiếp cận với những kiến thức mới về Video Editing và những kiến thức về văn hóa, con người Hàn Quốc. Lớp học đã để lại rất nhiều kỉ niệm không chỉ đối với riêng tôi mà còn với tất cả các bạn đã cùng tôi tham gia khóa học đó. Năm tuần trôi qua, tôi đã được học thêm về một phần mềm mới, tôi đã có thêm rất nhiều bạn mới, đặc biệt là các bạn đến từ Hàn Quốc. Những kỉ niệm này, tôi sẽ mãi mãi không thể quên được.

Nó thật sự là những kỉ niệm đáng nhớ nhất trong quãng đời sinh viên của tôi. Tôi thực sự rất cảm ơn ITPlus đã tạo ra một môi trường học tập tuyệt vời cho tôi và cho tất cả các bạn học viên. LOVE ALL OF YOU!!!

- Họ và tên: Nguyễn Thị Uyên

- Sinh viên Học viện Báo chí và Tuyên truyền, đang theo học lớp DHCD0516C - ITPlus Academy

Bài viết cùng chủ đề

Gửi tin nhắn Facebook