ITPLUS - NƠI KHỞI NGUỒN ĐAM MÊ CỦA TÔI!

17-05-2017 11:59

ITPLUS - NƠI KHỞI NGUỒN ĐAM MÊ CỦA TÔI!
 

Có lẽ nhiều người sẽ nghĩ rằng: “học công nghệ thông tin thì có gì mà to tát” nhưng đối với một đứa “ngược ngành” như em thì đáng lo lắm ạ. Em xuất thân từ dòng dõi con nhà “Ngôn ngữ” từ cấp 3 đến đại học cũng chỉ là dân “ngôn ngữ Anh”, ăn, ngủ, nghỉ cũng chỉ biết có mỗi Tiếng Anh, giờ đa cấp thêm Tiếng Trung chỉ có vùi đầu vào trong biển “ngôn từ”. Thế nào trời đất đưa đẩy em đến với Nghành Thiết kế đồ họa. Thật ra, khởi đầu là em có quen biết một chị học kiến trúc chuyên thiết kế nội thất, chả hiểu sao nhìn những dự án chị làm em cũng hào hứng lắm, thế là nhờ có chị đỡ đầu em cũng hì hục học hỏi các phần mềm đồ họa, mỹ thuật, mua đầy đủ màu vẽ dụng cụ về nung nấu nghệ thuật sáng tạo.

Nhưng tự học chỉ là một phần, khó có thể kiên trì đi đến đích cuối nên em quyết định tìm cho mình một khóa học đàng hoàng hơn. Biết đến danh tiếng của ITPlus Academy đã lâu – một môi trường năng động, học đi kèm thực tế, bên cạnh đó còn có rất nhiều các hoạt động bên lề, các khóa học tiếng anh, nhiếp ảnh, kỹ năng mềm free, lại được hỗ trợ thực tập và việc làm, đúng cái em cần; Vì vậy, em quyết định tìm cho mình một khóa học tại đây, và định mệnh đã cho em gặp chị “Hồng” (nhìn ảnh avatar siêu già) ấy thế mà gặp ngoài đời trông kute lắm ạ. Em được chị nhiệt tình tư vấn cho, nhưng lúc đó trong đầu em chỉ lo mỗi chuyện “trời uj, liệu có nên đi học không nhỉ, toàn bọn con trai, lại thường là dân kỹ thuật, công nghệ thông tin ….mình học ứ theo kịp thì toi” (thông cảm, lúc đó em vẫn còn giữ suy nghĩ cổ hủ), nhưng sau một hồi “dời non lấp biển” được chị truyền cảm hứng nên em cũng liều 1 phen. Chị Hồng! LOVE U!!!

Ngày đầu đến nhập học, em có cảm nhận rất tốt về môi trường nơi đây. Học viện công nghệ mà!!! thiết bị siêu hiện đại, phòng học thoải mái, thầy cô, nhân viên thì dễ gần, tận tình quan tâm. Thậm chí, lớp em có nhiều bạn vào học muộn, nghỉ vài buổi nhưng vẫn luôn được thầy giảng dạy lại từ đầu, từ A đến Z, còn có trợ giảng nhiệt tình hỗ trợ học viên, thầy còn tổ chức cả những buổi bổ trợ cho học sinh yếu hơn trong lớp, cứ thế này thì tất nhiên cuối khóa lớp em toàn học viên ưu tú thôi.

Xin quay lại câu chuyện của em. Giờ mới là phần hay ạ! Mấy buổi đầu tiên đến lớp học, em không hôm nào không gọi “thầy ơi cho em hỏi…thầy ơi…. thầy…. em… em …em …(các bạn trong lớp thông cảm,do khởi đầu còn nhiều trắc trở ) nhưng mà vài buổi sau thì tình trạng này giảm nhiệt rồi ạ, thật ra em cũng phải cảm ơn chuyên nghành “ Tiếng Anh” của em đó , phần mềm thì toàn là tiếng Tây rồi, em chỉ đọc hiểu cũng nhớ à, nên nói thật dần dần nó dễ “tiêu hóa” hơn nhiều. Hỏi nhiều thế nhưng thầy giáo em vẫn tận tình chỉ bảo lắm, xin giới thiệu cả nhà người thầy em luôn nhắc tới chính là thầy Cường “đôla” (thầy Nguyễn Quốc Cường), thầy ở trong cái nghề này cũng đã nhiều năm, giàu kinh nghiệm, chuyên đào tạo ra những bậc nhân tài (tương lai chắc là em) .Nhân tiện, em cũng có đôi lời muốn gửi tới thầy: “Thời đại này quan niệm trò mà giỏi hơn thầy chứng tỏ thầy có năng lực dạy dỗ, vì vậy em sẽ cố gắng giúp thầy đạt được điều đó ạ!!! Em mong có thể trở thành đệ tử ưu tú của thầy. Fighting!!!” :)))

Cuối cùng, em chỉ muốn nhắn gửi một điều: “Dù là ai, nếu bạn có đam mê mình tin là bạn đã có tất cả rồi”. Em cũng đã có đam mê của riêng mình và em sẽ cố gắng đi đến cuối con đường em đã chọn. Em cảm thấy biết ơn khi định mênh đưa em đến với ITPlus, cảm ơn những con người nhiệt tình nơi đây! Và có lẽ ITPlus sẽ là nơi khởi nguồn đam mê của em!!! Cảm ơn ITPlus Academy!
Ps: Our passions are ourselves - Anatole France

Họ và tên: Nguyễn Thị Huệ
Lớp: Sinh viên Đại học Công nghiệp Hà Nội, đang theo học lớp DHCD0916E - ITPlus 

Bài viết cùng chủ đề

1