CHỈ CÒN 1 TUẦN NỮA LÀ ĐẾN NGÀY CÔNG BỐ ĐIỂM THI THPT QUỐC GIA

03-07-2018 09:38

Theo thông tin từ Bộ Giáo dục và Đào tạo, thí sinh sẽ được thông báo kết quả thi THPT Quốc gia năm 2018 vào ngày 11/07/2018.

công bố điểm thi THPT Quốc gia 2018

Thí sinh có thể tra cứu điểm thi THPT Quốc gia vào ngày 11/07/2018

Bộ Giáo dục và Đào tạo đã có quy chế về việc chấm thi của các Hội đồng thi như sau: Các Hội đồng thi hoàn thành việc chấm thi và xuất kết quả chấm thi từ phần mềm hỗ trợ chấm thi do Bộ Giáo dục và Đào tạo cung cấp, đồng thời gửi kết quả chấm thi ở chế độ bảo mật về Cục Quản lý chất lượng để cập nhật kết quả thi vào phần mềm quản lý thi. Tất cả các công việc trên, các Hội đồng thi phải thực hiện xong muộn nhất đến ngày 10/07/2018.

Bên cạnh đó, việc đối chiếu kết quả thi cũng phải thực hiện muộn nhất đến ngày 11/07/2018.

Vào ngày 11/07/2018, các Hội đồng thi công bố và thông báo kết quả thi cho thí sinh.

Cách thức tính điểm bài thi:

• Trong bài thi tổ hợp, điểm của các bài thi độc lập và điểm của từng môn thi thành phần được quy về thang điểm 10, làm tròn đến 2 chữ số thập phân.
  • Điểm bài thi tổ hợp là trung bình cộng điểm của các môn thi thành phần, quy về thang điểm 10, làm tròn đến 2 chữ số thập phân.

Đơn phúc khảo sẽ được nhận kể từ ngày công bố kết quả thi (ngày 11/07/2018), các thí sinh có những thắc mắc về điểm các bài thi của mình có thể nộp đơn phúc khảo tại nơi đăng ký dự thi.

Danh sách thí sinh được công nhận tốt nghiệp THPT phải được các Sở Giáo dục và Đào tạo cập nhật muộn nhất vào ngày 15/07/2018 trên phần mềm quản lý thi. Kết quả xét công nhận tốt nghiệp THPT sẽ được các Hội đồng thi gửi đến các thí sinh muộn nhất vào ngày 17/07/2018.

Muộn nhất vào ngày 20/07/2018, thí sinh sẽ được nhận giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời, trả học bạ và các loại giấy chứng nhận, giấy tờ liên quan bản gốc từ Hiệu trưởng trường THPT mà mình theo học.

Các mốc thời gian quan trọng dành cho thí sinh sau khi thi THPT Quốc gia

Trong thời gian chờ đợi kết quả thi, các bạn thí sinh hãy tìm hiểu kỹ thông tin các trường đại học theo định hướng và sở thích của mình và nghỉ ngơi, ăn uống thật đầy đủ nhé! ITPlus Academy xin chúc tất cả các sĩ tử đạt được kết quả thi mà mình mong muốn.

Ban Truyền thông ITPlus Academy