CÁC MỐC THỜI GIAN MÀ CÁC THÍ SINH CẦN PHẢI NHỚ SAU KHI THI THPT QUỐC GIA 2018

29-06-2018 16:22

Sau khi kết thúc kỳ thi THPT Quốc gia 2018, các thí sinh cần phải nhớ 3 mốc thời gian này để không bị lỡ cơ hội vào trường mà mình mong muốn nha.

Ngoài ra, Bộ cũng nhấn mạnh rằng các thí sinh cần phải lưu ý các mốc thời gian quan trọng như: thời gian công bố kết quả thi, thời gian điều chỉnh nguyện vọng, thời gian phúc khảo và nộp hồ sơ xét tuyển ở những nguyện vọng tiếp theo…

 

Trong đó có 3 mốc thời gian mà các thí sinh cần nhớ:

Thứ nhất, ngày 11/7 công bố điểm thi và kết quả tốt nghiệp. Sau khi biết điểm thi thí sinh nếu có thắc mắc có thể làm đơn phúc khảo trong khoảng thời gian từ 11 đến 20/7.

Thứ hai, thời gian thay đổi nguyện vọng xét tuyển Đại học, cao đẳng từ 19/7 đến 26/7. Có thể làm thủ tục online hoặc điều chỉnh trực tiếp tại trường và chỉ được điều chỉnh 1 lần duy nhất.

Thứ ba công bố kết quả trúng tuyển đại học, cao đẳng đợt 1 vào ngày 16/7.

Để xét công nhận tốt nghiệp THPT, thí sinh học chương trình Giáo dục THPT (gọi tắt là thí sinh Giáo dục THPT) phải dự thi 4 bài thi, gồm 3 bài thi độc lập là toán, ngữ văn, ngoại ngữ và 1 bài thi do thí sinh tự chọn trong số 2 bài thi tổ hợp; thí sinh học chương trình GDTX cấp THPT (gọi tắt là thí sinh GDTX) phải dự thi 3 bài thi, gồm 2 bài thi độc lập là toán, ngữ văn và 1 bài thi do thí sinh tự chọn trong số 2 bài thi tổ hợp. Thí sinh được đăng ký chọn dự thi cả 2 bài thi tổ hợp, điểm bài thi tổ hợp nào cao hơn sẽ được chọn để tính điểm xét công nhận tốt nghiệp THPT.

Để xét tuyển sinh ĐH, CĐ, thí sinh đã tốt nghiệp THPT phải dự thi các bài thi độc lập, bài thi tổ hợp hoặc các môn thi thành phần của bài thi tổ hợp, phù hợp với tổ hợp bài thi, môn thi xét tuyển vào ngành, nhóm ngành theo quy định của trường ĐH, CĐ.

Ban Truyền thông ITPlus Academy

Bài viết cùng chủ đề

Gửi tin nhắn Facebook