CHỢ TRỜI – THIÊN ĐƯỜNG MUA SẮM CỦA DU HỌC SINH TẠI NHẬT

08-05-2018 10:06

Ở đất nước Xứ sở hoa anh đào có rất nhiều khu Flea market (thường được gọi là chợ trời) -  đây là nơi bạn có thể mua được rất nhiều thứ với giá vô cùng “hạt rẻ” nhưng chất lượng thì gần như mới. Vì sao lại như vậy? Đơn giản vì nó như một hội chợ tự do và không đặt nặng mục tiêu về kinh tế.

Các bạn du học sinh muốn tiết kiệm mà lại muốn mua được những món đồ độc, đẹp thường tìm đến các khu chợ này vì bạn có thể thoải mái trả giá cho những món hàng cho tới khi giá cả vừa với ý của bạn. Ở các khu “chợ trời” sản phẩm rất phong phú từ quần áo, mỹ phẩm, giày dép, dụng cụ học tập cho đến các vật dụng dùng trong gia đình.

ITPlus mời  bạn  cùng dạo qua một vòng các khu chợ trời nổi tiếng tại Tokyo nhé!

Du học Nhật Bản cùng ITPlus Academy

Những nét đặc sắc trong văn hóa Nhật Bản

Trải nghiệm cuộc sống du học sinh Nhật Bản

Khu chợ trời trường đua ngựa Ooi

Khu chợ trời này là khu chợ nổi tiếng nhất Tokyo với khoảng 600 gian hàng và không có các khu chợ khác, nó được mở thường xuyên. Tới đây các bạn có thể mua được những món đồ hiệu 100% vẫn còn mới, nếu bạn biết mặc cả thì sẽ cực kỳ rẻ.

Địa điểm: Gần ga Ooikeibajoumae, Shinagawa

Thời gian: Thứ 7 và chủ nhật hàng tuần từ 9h đến 15h

Chợ trời Mottainai

Đây là một chợ trời thú vị, các sản phẩm chủ yếu là quần áo thời trang cũ, cả hàng hiệu và hàng bình dân. Những người tổ chức chợ trời này mong muốn giảm thiểu sự lãng phí (mottainai). Đôi khi bạn có thể tìm thấy sách, băng đĩa cũ.

Địa điểm: chợ không cố định ở địa điểm cụ thể nào và được tổ chức vòng quanh Tokyo. Hai địa điểm được tổ chức nhiều nhất là (Ikebukuro nishiguchi kouen) và (Akihabara UDX).

Thời gian chợ mở cửa: thứ bảy và chủ nhật hằng tuần, từ 10 giờ đến 4 giờ.

Chợ trời gần toà nhà Shinjuku Mitsui

Chợ trời này tuy không lớn nhưng bạn có thể dễ dàng tìm thấy nhiều mặt hàng chất lượng.

Địa điểm: gần toàn nhà Shinjuku Mitsui, số 55 Hiroba (Gần ga JR Shinjuku cổng phía Tây)

Thời gian: thường vào thứ 7 và chủ nhật tuần cuối mỗi tháng từ 8h30 đến 16h30.

Chợ trời công viên Shinjuku Chuo

Chợ trời này có khoảng 200 gian hàng. Nhiều mặt hàng thuộc loại cổ điển. Bạn có thể đến tòa nhà Tocho gần đó để ngắm cảnh toàn thành phố Tokyo miễn phí nha!

Địa điểm: quảng trường (Mizu no Hiroba) trong công viên Shinjuku Chuo, sau tòa thị chính Tokyo

Thời gian: Hai tháng 1 lần, thứ 7 từ 10h đến 15h

Chợ trời đền Yashukuni

Chợ trời đền Yashukuni tuy nhỏ nhưng đây là một trong những khu chợ trời nổi tiếng nhất Tokyo. Nếu bạn đang tìm những món đồ cổ hoặc đồ gốm, thì đây chính là nơi bạn nên đến. Có khoảng từ 150 đến 200 gian hàng với nhiều mặt hàng khác nhau với giá cả rất phải chăng.

Địa điểm: đền Yashukuni, gần ga (cửa số 1)

Thời gian: Hai thứ bảy mỗi tháng, từ 10 giờ đến 3 giờ. Không tổ chức vào tháng bảy.

Ban Truyền thông ITPlus Academy