DANH SÁCH CÁC TRƯỜNG ĐẠI HỌC TỐT NHẤT VIỆT NAM 2018 THEO KẾT QUẢ XẾP HẠNG CỦA WEBOMETRICS

03-08-2018 09:28

Bảng xếp hạng Đại học thế giới Webometrics là một hệ thống dựa trên các chỉ số tổng hợp để xếp hạng các trường đại học trên toàn thế giới. Các thứ hạng này sẽ được một thành viên của Hội đồng nghiên cứu quốc gia Tây Ban Nha – Cybermetrics xuất bản.

Các tiêu chí đánh giá của Webometrics như sau:

• Mức độ xuất hiện (Presence): Số lượng các website con tương ứng với website chủ của một trường
  • Mức độ ảnh hưởng (Impact): Số lượng backlink thì các website khác trở về website của trường đang xem xét
  • Mức độ mở (Openess): Số lượng trích dẫn các công trình khoa học trên nguồn dữ liệu Google Scholar
  • Sự xuất sắc (Excellence): Số lượng các bài báo công bố trong hệ thống tạp chí Scopus do Scimago thống kê.

Dựa theo các tiêu chí trên, gần đây, Cybermetrics vừa mới công bố kết quả xếp hạng Webometrics lần thứ 2 của năm 2018. Trong bảng xếp hạng của Việt Nam, dẫn đầu là Trường Đại học Quốc gia Hà Nội với vị trí 1306 thế giới. Tiếp theo đó, nằm trong top 5 là Đại học Bách khoa Hà Nội, Đại học Cần Thơ, Đại học Quốc gia TP Hồ Chí Minh và Đại học Y Hà Nội.

Đặc biệt, vào lần công bố lần này, Đại học Quốc gia Hà Nội đã tăng 144 bậc so với thứ hạng 1450 trong lần công bố tháng 01/2018. Tháng 6/2018, Đại học Quốc gia Hà Nội và Đại học Quốc gia TP HCM cũng đã lọt vào top 1000 thế giới theo bảng xếp hạng QS World Ranking.

Top 20 Đại học hàng đầu Việt Nam

Trường ĐH Bách khoa Hà Nội có thứ hạng về tiêu chí Tác động (Impact) tốt nhất trong số các cơ sở giáo dục đại học của Việt Nam (1165).

Danh sách các trường thuộc Top từ 21 - 40

Top 10 Châu Âu

Top 10 thế giới

Top 10 trường đại học tốt nhất thế giới có 8 trường của Mỹ và 2 trường của Anh. Đứng đầu là Harvard, Stanford, MIT...