26 người thành công đã từng thất bại lúc đầu

21-11-2015 11:59

1. Winston Churchill từng thi rớt lớp sáu. Ông đã bị đánh bại trong tất cả các vai trò công chức mà ông chạy đua để tranh cử. Sau đó, ông trở thành thủ tướng Anh ở tuổi 62.

2. Các giáo viên của Thomas Edison đã nói với ông rằng ông “quá ngu ngốc để học bất cứ điều gì”. Ông cũng sáng chế đến 1.000 chiếc bóng đèn trước khi tạo ra được một chiếc hoạt động tốt.

3. Harland David Sanders, “Đại tá” nổi tiếng của KFC, đã không thể bán món gà của mình. Hơn 1.000 nhà hàng từ chối ông. Nhưng sau đó có một nhà hàng đã chấp nhận, và ngày nay có nhiều nhà hàng KFC với biển hiệu hình ảnh của ông trên toàn thế giới.

4. RH Macy đã có một lịch sử kinh doanh thất bại, bao gồm cả một cửa hàng Macy không thành công ở NYC. Nhưng Macy giữ tiếp tục làm việc chăm chỉ và đã kết thúc với các cửa hàng bách hóa lớn nhất thế giới.

5. Steven Spielberg đã bị trường đại học mơ ước của ông, Đại học Nam California, từ chối ba lần. Ông theo đuổi việc học ở một nơi khác và đã bỏ học để trở thành một đạo diễn.


6. Diễn xuất của Charlie Chaplin đã bị từ chối bởi những người lãnh đạo bởi vì họ nghĩ nó quá tối nghĩa khó hiểu với mọi người. Nhưng sau đó họ trao một cơ hội cho Chaplin, người đã trở thành ngôi sao điện ảnh đích thực đầu tiên của Mỹ.

7. Hợp đồng đầu tiên của Marilyn Monroe với hãng phim Columbia Pictures đã chấm dứt bởi vì họ đã nói với cô ấy cô không đủ xinh đẹp hay tài năng để trở thành một nữ diễn viên.

8. Soichiro Honda đã không được lựa chọn cho vị trí kỹ sư tại Toyota và để cho thất nghiệp. Nhưng sau đó ông bắt đầu chế tạo xe gắn máy, bắt đầu một công việc kinh doanh và trở thành tỉ phú.

9. Vera Wang thất bại trong việc tham gia đội tuyển trượt băng Olympic Hoa Kỳ. Sau đó, bà đã trở thành một biên tập viên tạp chí Vogue và đã không được lựa chọn vào vị trí tổng biên tập. Bà bắt đầu thiết kế áo cưới ở tuổi 40 và hiện nay là các nhà thiết kế hàng đầu trong lĩnh vực này, với một ngành nghề trị giá nhiều tỉ đô la.

10. Walt Disney đã bị sa thải bởi một biên tập viên báo bởi vì ông “thiếu trí tưởng tượng và không có những ý tưởng tốt.” Ông cũng thất bại trong số công việc kinh doanh trước khi bộ phim Bạch Tuyết của ông ra mắt. Ngày nay, thời ấu thơ của hầu hết mọi người sẽ không được như vậy nều không có những ý tưởng của ông.


11. Albert Einstein tới lúc bốn tuổi mới biết nói và bảy tuổi mới biết đọc. Giáo viên của ông gọi ông là “chậm” và “khuyết tật tâm thần.” Nhưng Einstein chỉ có một cách tư duy khác. Sau đó, ông đã đoạt giải Nobel về vật lý.

12. Charles Darwin được coi là một sinh viên trung bình. Ông đã từ bỏ sự nghiệp trong y học và định đi học để trở thành một nhà truyền giáo. Nhưng như Darwin nghiên cứu thiên nhiên, ông tìm thấy lẽ sống của mình.

13. Ngài Isaac Newton đã được giao nhiệm vụ điều hành các trang trại gia đình nhưng đó là một thất bại đau khổ. Newton được gửi tới Đại học Cambridge và trở thành một học giả vật lý.

14. Dick Cheney đã thi trượt đại học Yale hai lần. Tổng thống George W. Bush đã từng nói đùa: “Vì vậy, bây giờ chúng tôi biết nếu bạn tốt nghiệp từ Yale, bạn trở thành tổng thống. Nếu bạn trượt Yale, bạn có thể là phó tổng thống. “

15. Lần đầu tiên Jerry Seinfeld ra trên sân khấu, anh bị tiếng la ó của đám đông chế giễu. Cuối cùng, ông đã trở thành một biểu tượng nổi tiếng với một trong những bộ phim hài tình huống (sitcom) được yêu thích nhiều nhất bao giờ hết.

 


16.Trong lần thử lên hình đầu tiên của Fred Astaire, ban giám khảo đã viết: “Không thể diễn xuất. Không thể hát. Hơi hói. Có thể nhảy một chút. ” Astaire đã trở thành các vũ công nổi tiếng nhất mọi thời đại và giành được trái tim của phụ nữ Mỹ mãi mãi.

17. Sau vòng thử vai đầu tiên của Sidney Poitier, người phụ trách tuyển diễn viên hướng bảo anh thôi lãng phí thời gian của mọi người và “đi làm một người rửa chén hoặc một cái gì đó. ” Ông đã đi giành một giải Oscar và được ngưỡng mộ bởi các diễn viên ở khắp mọi nơi.

18. Oprah Winfrey đã bị sa thải công việc phóng viên truyền hình của mình bởi vì họ nói với cô rằng cô không phù hợp với trên màn hình. Nhưng Winfrey đã hồi phục và trở thành nữ hoàng không thể tranh cãi của chương trình đối thoại truyền hình. Cô cũng là một tỉ phú.

19. Lucille Ball đã mất nhiều năm trong danh sách diễn viên hạng B và người đại diện của cô nói cô nên theo đuổi một nghề nghiệp mới. Sau đó, cô có một vai để đời của mình trong loạt phim truyền hình I Love Lucy.

20. Sau bộ phim đầu tiên của mình, Harrison Ford làm các nhà sản xuất rất thất vọng và được cho biết ông có thể sẽ không bao giờ thành công. Nhưng ngày nay, Ford là diễn viên có thu nhập cao thứ ba của mọi thời đại.

21. Vincent Van Gogh chỉ bán được một bức tranh trong suốt cuộc đời của mình, cho bạn bè. Ông đôi khi phải nhịn đói để sáng tạo 800 bức tranh ông thực sự muốn vẽ. Ngày nay, tác phẩm của ông là vô giá.

22. Cuốn sách đầu tiên của Dr. Seuss đã bị 27 nhà xuất bản khác nhau từ chối. Ông là hiện tác giả viết sách trẻ em nổi tiếng hơn bao giờ hết.

23. Công ty ô tô đầu tiên của Henry Ford phải ngừng kinh doanh. Ông đã từ bỏ công ty thứ hai vì của một cuộc chiến đấu và công ty thứ ba xuống dốc vì suy giảm doanh số bán hàng. Ông đã trở thành một trong những nhà doanh nghiệp lớn nhất nước Mỹ.

24. Trong khi phát triển sản phẩm máy hút bụi của mình, Sir James Dyson đã trải qua 5.126 mẫu thử nghiệm không thành công và tiêu tốn tiền tiết kiệm của mình trong hơn 15 năm. Tuy nhiên, mẫu thử nghiệm thứ 5.127 hoạt động thành công và bây giờ thương hiệu Dyson là máy hút bụi bán chạy nhất ở Mỹ.

25. J.K. Rowling bị thất nghiệp, ly dị và nuôi một con gái bằng tiền trợ cấp an sinh xã hội trong khi viết cuốn tiểu thuyết Harry Potter đầu tiên. J.K. Rowling bây giờ là nổi tiếng toàn thế giới với 7 cuốn sách Harry Potter của bà loạt và là người đầu tiên trở thành một tỉ phú từ viết văn.

26. Stephen King bước đầu đã quá thất vọng với Carrie – cuốn tiểu thuyết đầu tiên của mình, đến nỗi ông đã ném nó vào thùng rác. Vợ ông tìm thấy bản thảo vào thùng rác và lấy nó ra. Cho đến nay, 49 tiểu thuyết của ông đã bán được 350 triệu bản.

ITPlus Academy

Các khóa học tại ITPlus Academy

Khóa học thiết kế và lập trình website PHP và MySQL chuyên nghiệp

Khóa học Lập trình Ứng dụng Di động Android chuyên nghiệp 

Khóa Thiết kế đồ họa chuyên nghiệp 

Khóa Học Kiểm Thử Phần Mềm

Ban Truyền thông ITPlus (ST)

Bài viết cùng chủ đề

1